Infamous: Second Son เกมส์แอคชั่นผจญภัย โครตจัดเต็ม

เกม / PlayStation,เกม Console / Infamous: Second Son เกมส์แอคชั่นผจญภัย โครตจัดเต็ม

เกมส์ Infamous: Second Son เป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัย พัฒนาโดย Sucker Punch โดยพัฒนาเกมส์ภาคใหม่บนเครื่องเกมส์ PlayStation 4 พร้อมกันกับนำเสนอเนื้อหาตอนใหม่ สวมบทบาทโดย Delsin Rowe เด็กหนุ่มผู้แหกกฎเกณฑ์ ผู้ที่มีพลังวิเศษเหนือธรรมชาติ และดูดพลังธรรมชาติตามแวดล้อมเพื่อใช้เป็นอาวุธทำลายล้าง ต่อกรกับองค์กรรัฐบาล D.U.P. ที่มีหน้าที่ปราบปรามและจับกุมผู้ที่ดีเอนเอพลังเหนือธรรมชาติแต่ว่ายังไม่แสดงพลังออกมา เพื่อตัดไฟแต่ต้นลมไม่ให้เกิดความวินาศ และด้วยการถูกข่มเหงและใช้อำนาจในทางที่ผิด ทำให้ตัวเอกต้องจำเป็นต่อสู้กับองค์กรแห่งนี้

สำหรับเกมส์ Infamous: Second Son มีจุดเด่นเรื่อง การเดินทางภายในเกมส์แบบ Open World อย่างอิสระ มีพลังวิเศษในการเคลื่อนที่และโจมตีกับศัตรู โดยมีธาตุไฟเป็นองค์ประกอบหลักเพื่อใช้ต่อสู้ แสดงอานุภาพที่หนักหน่วง อีกทั้งยังเหาะเหินกระโดดสูงตามอาคารต่างๆเพื่อย่นเวลาการเดินทาง หรือแม้กระทั่งแปลงเป็นหมอกเพื่อลอดท่อระบายอากาศตามอาคารผ่านปล่องไฟ ภายในเกมส์ ผู้เล่นจะได้รับภารกิจหลักที่เป็นเนื้อเรื่อง และภารกิจรองในการเก็บเลเวลและพัฒนาตัวละคร ด้วยการอัพเกรดพลังอานุภาพที่ติดตัว เป็นต้น ด้านเนื้อเรื่องเกมส์ถือว่าจัดทำมาได้น่าสนใจ แต่ว่าการสนทนาและเล่าเรื่องอาจดูน่าเบื่อไปเสียหน่อย ส่วนระบบเทคนิคภายในเกมส์ มีความประทับใจเรื่องระบบใบหน้าตัวละครที่ขยับปากเหมือนจริง และจัดทำคัดซีนเกมส์ที่ดูโดดเด่นเช่นกัน

Infamous: Second Son

แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดกับภารกิจเกมส์คือจะเน้นต่อสู้กับศัตรูเป็นส่วนใหญ่ และงัดพลังอำนาจถล่ม แสดงความรุนแรงผ่านเอฟเฟคเกมส์อย่างอลังการและมีสีสัน ถ้าถามหาเรื่องไขปริศนาจะมีให้เห็นน้อย และเป็นการตะลุยด่านเสียส่วนใหญ่ และอีกจุดเด่นหนึ่งของเกมส์นี้คือ สามารถทำลายสิ่งก่อสร้างขององค์กร D.U.P. ได้เกือบทุกประเภท ตั้งแต่ นั่งห้าง จนถึง รถยนต์ติดเกราะ แสดงถึงความสะใจความพินาศที่ทลายลงมา

Infamous: Second Son

นอกจากนี้ เกมส์ Infamous: Second Son ยังมีระบบ Karma ที่ให้ผู้เล่นเลือกตัดสินใจว่าจะเล่นเป็นฝ่ายดีหรือฝ่ายร้าย ผ่านพลังท่าไม้ตายสุดยอดที่ทำลายล้างศัตรูเป็นวงล้อม และตื่นตาตื่นใจกับเอฟเฟคที่ถล่มออกมา อีกทั้งยังมีผลต่อการเข้าทำภารกิจเกมส์อีกด้วย

Infamous: Second Son

เกมส์ Infamous: Second Son ใช้เวลาเคลียร์เกมส์ราว 15 ชั่วโมง แต่ในทุกๆนาทีและชั่วโมงนั้นจะเต็มไปด้วยอำนาจความรุนแรงกับพลังเหลือธรรมชาติของตัวเอกที่ปลดปล่อยออกมา ถ้าถามหาเกมส์แอคชั่นผจญภัยแบบแรงๆ เกมส์ Infamous: Second Son ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ปลดปล่อยพลังอำนาจแบบขีดสุดผ่านเครื่องเกมส์รุ่นใหม่บน PlayStation 4 แบบไม่ยั้ง

*MThai Game ให้ 4/5 คะแนน*

*การรีวิวเกมส์  Infamous: Second Son ได้รับการสนับสนุนจาก NGIN (ngin.co.th) ผู้จัดจำหน่ายเกมส์ PlayStation ในประเทศไทย*

Infamous: Second Son
Infamous: Second Son
Infamous: Second Son