เกมส์ The Last of Us เวอร์ชั่น PS4 วางขาย 29 ก.ค. 2014

เกม / PlayStation,เกม Console / เกมส์ The Last of Us เวอร์ชั่น PS4 วางขาย 29 ก.ค. 2014

Sony Computer Entertainment ประกาศเปิดตัวเกมส์ The Last of Us Remastered เวอร์ชั่น PlayStation 4 (The Last of Us PS4) พร้อมปรับกราฟิกเกมส์ให้คมชัดขึ้น เตรียมวางขาย 29 กรกฎาคม 2014

เกมส์แอคชั่นผจญภัย The Last of Us Remastered ได้ทำการพอร์ตเกมส์จากเวอร์ชั่น PlayStation 3 มาสู่ PlayStation 4 โดยปรับองค์ประกอบด้านกราฟิกเกมส์ ไม่ว่าจะเป็น การปรับขนาดภาพ 1080p, พัฒนาเรื่องเฟรมเรตให้มีความลื่น โมเดลตัวละคร, พัฒนาแสงและเงา, พื้นผิววัตถุที่คมชัดขึ้น เป็นต้น อีกทั้ง ยังเพิ่มบทความแสดงข้อคิดเห็นจากทีมสร้างเกมส์เข้ามาภายในเกมส์ และคอนเทนต์ดาวน์โหลดที่เคยวางขาย ไม่ว่าจะเป็นฉากเกมส์มัลติเพลเยอร์  ระดับเกมส์ในโหมด Grounded ที่ยากที่สุดของเกมส์ และเนื้อหาตอนพิเศษ Left Behind ก็ถูกรวมในเกมส์นี้ด้วย

เกมส์ The Last of Us เป็นเกมส์ผจญภัย จากผู้สร้างเกมส์ Uncharted เกมส์ผจญภัยชื่อดัง นำเสนอหลังเมืองล่มสลาย เมื่อเชื้อรากลายเป็นชีววัตถุอันตรายที่สามารถคร่าชีวิตผู้คนนับล้าน ทำให้สิ่งมีชีวิตต้องกลายสภาพเป็นเมืองร้าง โดยผู้รอดชีวิตที่อาศัยอยู่ในเมืองที่หลบหนีไม่ทัน ต้องถูกตีตราเป็นเหล่าผู้ติดเชื้อและต้องอยู่ในพื้นที่กักกัน ผู้คนกลับกลายไม่เป็นมิตร หาวิถีทางยังชีพ เปรียบดั่ง”ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” และต้องกลายสภาพเป็นผู้ติดเชื้อหรือพวกวิกลจริตที่ต้องเอาตัวชีวิตรอดและหาทางออกจากเมืองแห่งนี้ และพื้นที่กักกังแห่งนี้ ได้ถูกควบคุมโดยกองทัพทหารอเมริกาที่ออกคำสั่งกฏอัยการศึกเพื่อตรวจสอบเหล่าผู้ติดเชื้อที่พยายามแข็งกร้าวและพร้อมกำจัดทุกเมื่อ ผู้เล่นรับบทเป็น Joel พ่อค้าตลาดเมืองที่ติดอยู่ในพื้นที่กักกัน ได้รับมอบหมายช่วยเหลือเด็กสาว Ellie หาทางรอดออกจากเมืองอันโหดร้ายแห่งนี้ให้ได้

เกมส์ The Last of Us Remastered เวอร์ชั่น PS4 (The Last of Us PS4) วางขาย 29 กรกฎาคม 2014 นี้ ดูบทความรีวิวเวอร์ชั่น PlayStation 3ได้ที่ https://game.mthai.com/console-games/25164.html