ขี้แพ้ชวนตี! โทรเรียกหน่วย SWAT แกล้งเกมเมอร์ Call of Duty

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / ขี้แพ้ชวนตี! โทรเรียกหน่วย SWAT แกล้งเกมเมอร์ Call of Duty

สำนักข่าว New York Post นำเสนอข่าวถึง ผู้เล่นวัยรุ่นอายุ 18 ปี จากอเมริกา ถูกหน่วยสวาทเข้าล้อมบ้านกว่า 70 นาย เหตุชนะเกมส์ Call of Duty ในโหมดมัลติเพลเยอร์ และถูกผู้เล่นที่ขี้แพ้ชวนตีโทรแกล้งสร้างสถานการณ์ฆาตกรรมในบ้านของเหยื่อ

ร้อยโท Mark Stark จากกรมตำรวจจากเมืองลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า มีคนโทรศัพท์อ้างตัวว่าเป็นชื่อ Rafael Castillo อายุ 18 ปี ได้ฆาตกรรมครอบครัวของตัวเอง และจะมีการฆาตกรรมเกิดขึ้นอีก ทำให้กรมตำรวจได้เรียกหน่วยสวาท, เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมู่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เจรจา มุ่งไปยังที่เกิดเหตุกว่า 70 นาย เมื่อถึงบ้านของผู้ต้องหาที่เป็นสถานที่เกิดเหตุแล้ว พบว่า สมาชิกบ้านดังกล่าวกลับอาศัยอย่างปกติ ซึ่งแม่และพี่ขายของ Castillo ได้เดินทางกลับมายังบ้านและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านสมาชิกครอบครัวทั้งสองคน เปิดเผยกับตำรวจว่า เป็นไปไม่ได้ที่เกิดขึ้น เพราะพวกตนไม่ได้ถูกฆาตกรรมใดๆ ขณะที่พี่ชายของ Castillo ทราบว่า น้องชายของตนนั่งเล่นเกมส์ Call of Duty บนออนไลน์ โดยไม่ได้ยินเสียงข้างนอกที่เกิดขึ้น และเปิดเผยกับตำรวจว่า อาจเป็นการขู่เล่นๆกับน้องชายของตน เหตุเพราะเล่นเกมส์แพ้น้องชาย และไม่นึกว่าจะโทรหาเรียกตำรวจถึงขนาดนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามหาเบาะแสถึงสายต้นทางที่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าใครเป็นคนโทรมาและอาศัยอยู่ที่ใด้ จากนั้นทำการยึดเครื่องเล่นเกมส์ Xbox พร้อมด้วยคอมพิวเตอร์ iMac ของเหยื่อเพื่อใช้สืบสวนต่อไป และผู้กระทำผิดจะถูกตั้งหลายข้อหา พร้อมทั้งจำและปรับถึง 100,000 ดอลล่าร์ (ราว 3.2 ล้านบาท)