โลกตะลึง! เจอเกมส์ Atari สภาพใหม่ ฝังอยู่หลุมขยะในเม็กซิโก

Home / เกม Console, เกมส์ PC / โลกตะลึง! เจอเกมส์ Atari สภาพใหม่ ฝังอยู่หลุมขยะในเม็กซิโก

เว็บไซต์เกมส์ต่างประเทศ รายงานข่าวถึงเหล่าทีมงานภาพยนตร์และทีมขุดดิน เดินทางไปยังพื้นที่หลุมขยะในเมือง Alamogordo ในประเทศเม็กซิโก โดยพบเจอเกมส์ E.T. ของเครื่อง Atari ถูกฝังอยู่ในถังขยะเป็นจำนวนมาก และถือว่าเป็นเกมส์หายากและเก่าแก่ที่สุดในขณะนี้

สำหรับเกมส์ E.T. เป็นเกมส์ที่จัดทำพร้อมกับภาพยนตร์เรื่องเดียวกันออกฉาย โดยวางขายบน Atari 2600 แม้ว่าภาพยนตร์จะประสบความสำเร็จเรื่องทำรายได้ก็ตาม ทว่าตัวเกมส์กลับไม่เป็นที่น่าสนใจกับผู้เล่น แถมประสบปัญหาทางการเงินบริษัท ทำให้เกมส์ดังกล่าวถูกทิ้งไปหลุมขยะในเม็กซิโก

การค้นหาเกมส์หายากได้รับความสนใจจาก Fuel Entertainment ผู้ผลิตภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับวิดีโอเกมส์ เดินทางเพื่อมาเก็บภาพพร้อมขอความช่วยเหลือจากคนเก็บขยะท้องถิ่น ในการค้นหาเกมส์ที่อยู่ในหลุมขยะขนาดใหญ่ หลังได้รับเบาะแสและข้อมูลจากผู้คนที่เกี่ยวข้อง

ระหว่างการค้นหา นอกจากจะพบกับจอยเกมส์ Atari 2600 จำนวนหนึ่งแล้ว ยังพบกับเกมส์E.T. ของเครื่อง Atari ถูกทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก และสภาพภายนอกยังดูเหมือนใหม่ ถึงแม้จะมีฝุ่นเกาะบนตลับเกมส์ก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น ยังพบกับเกมส์หายากอย่าง Centipede, Space Invaders, Asteroids ซึ่งล้วนเป็นเกมส์หายากและยังมีสภาพที่ใหม่ อีกด้วย