DRIVECLUB เกมส์แข่งรถ เล่นสนุก ภาพสวย ตรึงใจ บน PS4

Home / PlayStation, เกม Console / DRIVECLUB เกมส์แข่งรถ เล่นสนุก ภาพสวย ตรึงใจ บน PS4

MThai Game ให้ 4/5 คะแนน

เกมส์ DRIVECLUB เป็นเกมส์แข่งรถตัวใหม่จาก EVOLUTION STUDIOS บน PlayStation 4 นำเสนอการแข่งขันรถเพื่อชิงชัยจากทั่วทุกสนามจากทั่วโลก พร้อมไต่เต้าการแข่งขันจากประเทศเล็กๆสู่การแข่งขันระดับโลกที่จัดขึ้นในประเทศที่เลืองชื่อในการแข่งขันรถยนต์

การเริ่มต้นของเกมส์ DRIVECLUB ผู้เล่นจะเริ่มแข่งขันจากสนามเล็ก สู่การแข่งขันระดับประเทศจนถึงระดับโลกที่รวบรวมกว่า 50 สนาม มาพร้อมกับความท้าทายต่อการเล่น ด้วยระบบ Challange ที่ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย เป็นการฝึกฝนและกระตุ้นตัวเองภายในตัว ไม่ว่าจะเป็น เร่งความเร็วรถสูงสุดตามที่กำหนด, เข้าเส้นชัย 3 อันดับแรก เป็นต้น มันทำให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อในการแข่งขันเอาชิงอันดับหนึ่งไปตลอดทั้งเกมส์ ด้านมุมมองในเกมส์จะเป็นมุมมองที่นั่งคนขับ มอบความสมจริงต่อการเล่นอีกระดับ ความท้าทายของเกมส์นี้อยู่ที่ความคดเคี้ยวบนสนามแข่งในด่านต่างๆ การควบคุมความเร็วการเข้าโค้งและรักษาความเร็วเท่าเดิม และการหาวิธีแซงคู่แข่งเมื่อมีจังหวะพลาด เป็นต้น

driveclub-screen-1

เกมส์นี้รู้สึกสนุกและมันส์ในการขับรถ ความสมจริงของการขับเคลื่อนอาจเป็นอันดับรองๆและไม่ได้ชูจุดเด่นหลักๆที่เหมือนกับเกมส์คู่แข่งอย่าง Gran Turismo ซึ่งสมรรถภาพการขับรถของเกมส์ DRIVECLUB ก็ไม่ได้”จริงจัง”อะไรมาก แต่หากรู้สึกคล่องตัวในการขับเคลื่อน และถึงแม้เกมส์นี้ไม่มีระบบฝึกหัดใดๆ แต่เมื่อเล่นแล้วจะรู้สึกเล่นง่าย เรียนรู้การขับรถแบบง่ายและจับความรู้สึกบังคับรถยนต์แบบกล้วยๆ แถมเวลาเข้าโค้ง จะมีเส้นทางลูกศรระบุเพื่อเลี้ยวโค้ง ทำให้ผู้เล่นง่ายต่อการควบคุมเส้นทางเข้าไปอีก ที่น่าสนใจของเกมส์นี้กับระบบออนไลน์อย่างระบบ Club ด้วยการจัดตั้งทีมผู้เล่นสูงสุด 5 คนในการช่วยเหลือทำ Challenge ออกแบบโลโก้หรือสีประจำทีม ช่วยเก็บเลเวลด้วย หรือแข่งความเร็วแบบกระชับมิตรด้วยกัน ทำให้ง่ายต่อการสร้างสังคมระหว่างผู้เล่นแบบเริ่มต้นแบบไม่เคอะเขินและได้รับผลประโยชน์ร่วมกันแบบง่ายๆ

driveclub-screen-6

นอกจากนี้ เกมส์ DRIVECLUB ยังมีระบบค่าประสบการณ์ โดยแต้มดังกล่าวมาจากการกระทำจากการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น ขับแซงรถคันอื่นเพื่อไต่อันดับ หรือ แข่งดริฟท์รถ และแต้มจะถูกหักก็ต่อเมื่อชนรถคู่แข่งหรือลักไก่ขับออกจากลู่สนามแข่ง เมื่อผู้เล่นเลเวลอัพทุกๆครั้ง จะสามารถซื้อรถยนต์คันใหม่ๆและปลดล๊อคสนามแข่งใหม่ๆให้เล่นกัน ด้านรถยนต์ในเกมส์ทั้งหมดมีอยู่จริงและเป็นแบรนด์รถยนต์ชั้นนำจากทั่วโลกให้เลือกซื้อตั้งแต่รถยนต์ระดับล่างจนถึงรถยนต์คันหรู อีกทั้ง สามารถแต่งรถภายนอกหลายแบบตามสไตล์ที่ผู้เล่นต้องการ ส่วน อย่างไรก็ตาม เวลาที่ผู้เล่นชนกระแทกกับที่กั้นหรือรถยนต์คันอื่นๆ จะเห็นรอยบุบและแตกร้าวบนกระจกตั้งแต่ไฟหน้าจนถึงกระจกคนขับ แม้อาจสร้างความสมจริงต่อรายละเอียดของเกมส์ แต่คนที่ชื่นชอบรถยนต์บางคนอาจรู้สึกว่าเป็นการทำลายแบรนด์รถยนต์ในเรื่องความไม่ทนทานและดูเปราะบาง

driveclub-screen-3

ภาพกราฟิกเกมส์นี้ ไม่ต้องบอกเลยว่ามันคมชัดมากน้อยแค่ไหน ทว่าเฟรมเรตเกมส์ถูกกำหนดเพียง 30 เฟรมต่อวินาที ทำให้ภาพเกมส์ดูแข็งๆและไม่ลื่นไหลเหมือนกับเกมส์อื่นที่เป็น 60 เฟรมต่อวินาที ด้านฉากในเกมส์ได้ออกแบบสถานที่และเส้นทางการแข่งขันที่น่าจดจำ มีทัศนียภาพสวยงาม ยิ่งไปกว่านั้น สภาพอากาศบนท้องฟ้าก็เพิ่มความสมจริงต่อการเล่น ผู้เล่นจะได้เห็นแสงแดดสาดส่องที่นั่งรถขับ วันเวลาดวงอาทิตย์ตกดินสู่พลบค่ำที่ปรากฏแบบต่อหน้าต่อตา ถือเป็นจุดขายของเกมส์นี้โดยปริยาย ขณะที่ AI ตัวละครเกมส์ที่เป็นคู่แข่งถือว่าค่อนข้างสมน้ำสมเนื้อดี แต่บางครั้งเราจะได้เห็นคนขับที่รั้งอันดับพยายามวิ่งแซงเข้ามาและพยายามชนรถเข้ามา ดูเหมือนเป็นบัคในเกมส์ที่พยายามขับรถเพื่ออยู่ในเส้นทางที่กำหนดเอาไว้อยู่แล้ว ทำให้ผู้เล่นรู้สึกดูไม่ใช่การแข่งมืออาชีพ แต่หากดูเป็นการห้ำหั่นแย่งอันดับ และ”หวง”พื้นที่เส้นทางที่ถูกกำหนดไว้เพียงเท่านั้น

driveclub-screen-4

เกมส์ DRIVECLUB ถือว่าเป็นเกมส์ที่มอบประสบการณ์การแข่งรถที่ประทับใจ มันดูไม่จริงจังแต่มันสนุกเต็มเปี่ยม หากถามหาความยากของเกมส์นี้แล้ว จะพบว่ามันไม่แน่ไม่นอน รถยนต์ทุกคันล้วนทัดเทียมกันหมด แต่ขึ้นอยู่กับทักษะการขับรถอย่างชาญฉลาด คนที่อยากเล่นเกมส์แข่งรถที่มีกราฟิกสวยๆ เล่นง่ายและไม่ซับซ้อน ต้องมาเล่นเกมส์นี้ ส่วนคอเกมส์แข่งรถที่ผ่านมาหลายต่อหลายเกมส์จะรู้สึกว่า”มันมีความท้าทายบางอย่าง”อยู่ในเกมส์นี้ ตรึงใจกับทัศนียภาพที่สวยงาม เปลี่ยนบรรยากาศจากแข่งบนสนามแข่งรถจากทั่วไป มาชมสถานที่สำคัญๆของแต่ละประเทศแทน

driveclub-screen-7