Killing Floor 2 ฆ่าล้างโคตรปีศาจอสูรกาย นรกบนดิน

Home / เกม Console, เกมส์ PC / Killing Floor 2 ฆ่าล้างโคตรปีศาจอสูรกาย นรกบนดิน

Tripwire Interactive ประกาศเปิดตัวเกมส์แอคชั่นซูตติ้งซอมบี้ภาคใหม่ Killing Floor 2 ยกระดับความหฤโหดของเหล่าปีศาจ วางขายแล้วบน PC ส่วน PlayStation 4 คาดว่าวางขายปี 2015

เกมส์ Killing Floor วางขายครั้งแรกเมื่อปี 2009 นำเสนอการต่อสู้เหล่าซอมบี้ปีศาจอสูรกายบุกเมืองจนกลายเป็นกรียุค และเป็นเกมมัลติเพลเยอร์ประเภท Co-Op ที่สนุกและตื่นเต้นที่สุด และในภาคล่าสุด ยังดำเนินการต่อสู้ครั้งใหญ่ในทวีปยุโรป ยับยั้งเหล่าอสูรกายที่หลุดออกจากสถานวิจัย Horzine Biotech ที่ทดลองผิดพลาด ทำให้เกิดการเพิ่มจำนวนของปีศาจอย่างรวดเร็ว หนำซ้ำประเทศดังกล่าวได้กลายสภาพเป็นประเทศไร้รัฐบาล บ้านเมืองแหลกเป็นจุล และกองทัพทหารถูกกำจัดไม่เหลือสื้น ทำให้เหล่าผู้รอดชีวิตจะต้องดำรงชีพยืนหยัดไม่ให้มวลมนุษยชาติต้องสูญพันธุ์ พร้อมกับร่วมทีมเพื่อกำจัดศัตรู

Killing Floor 2

รูปแบบการเล่นเกมส์ Killing Floor 2 ยังคงเหมือนกับเกมส์ภาคที่แล้วที่ให้ผู้เล่นเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้และสัตว์ประหลาดที่แห่เข้ามาเป็นระลอก และกำราบบอสเกมส์ในรอบสุดท้าย อาศัยความร่วมมือเป็นทีมอย่างเข้มข้น ภายในเกมส์ผู้เล่นสามารถเลือกสายอาชีพความสามารถ (Perk) จำนวน 4 อาชีพ ได้แก่ Burserker ผู้ช่ำชองเรื่องอาวุธระยะประชิด กระหน่ำโจมตีอย่างรุนแรง, Commando ผู้ช่ำชองเรื่องอาวุธไรเฟิลจู่โจม, Support ผู้ช่ำชองอาวุธแรงๆ อาทิปืนประเภทลูกซอง และ Field Medic ฝ่ายสนับสนุนด้านพลังชีวิตเพื่อฟื้นฟูให้กับทีม ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถเล่นได้สูงสุดจำนวน 6 คน เลือกจำนวน”Wave” ซอมบี้ได้ตั้งแต่ 7 และ 10 รอบ ด้วยกัน

Killing Floor 2

ด้านระดับความยากของเกมส์ค่อนข้างขาดความสมดุล กล่าวคือ หากเลือกเล่นโหมด Normal จะพบว่าตัวเกมส์ถือว่าง่าย แต่เมื่อเล่นระดับ Sucidal ก็จะยากทะลุเกินความสามารถ และถ้าเป็นโหมด Hell on Earth จะไม่สามารถเล่นได้ หากมองโลกในแง่ดี มันอาจเหมาะสำหรับผู้เล่นตัวยงที่มีชั่วโมงบินสูง เข้าใจถึงแก่นของสายอาชีพเป็นอย่างดี

สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ของเกมส์ Killing Floor 2 แน่นอนว่าเป็นเรื่องของกราฟิกเกมส์ที่มีความคมชัดและทันสมัยขึ้น การออกแบบโมเดลตัวละครและศัตรูเกมส์ระดับที่ไม่น่าเกลียดและดูจริงจัง แต่งเสริมความเท่และความสะพรึงกลัว ที่น่าสนใจคือ ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนชุดแต่งกายและเลือกตัวละครตามความชอบได้ อีกทั้ง มีสกิลให้เลือกติดตั้งจากการปลดล๊อคระดับเลเวล ทำให้ตัวละครของผู้เล่นมีความเป็นเฉพาะทางมากขึ้น

Killing Floor 2

ด้านความมันส์ของเกมส์นี้ถือว่า ตื่นเต้นและมันส์ระอุ รุนแรงสุดดิบ ขณะถล่มซอมบี้เป็นจำนวนหมู่มาก ร่วมมือยิงถล่มปีศาจสุดโหดที่ต้องพร้อมใจยิงถล่มด้วยกัน บางสถานการณ์ผู้เล่นอาจโดนรายล้อมด้วยซอมบี้รุมต่อสู้ โดนสัตว์ประหลาดตอดโจมตี ทำให้ในช่วงเวลานั้นอาจดูวุ่นวาย แต่ก็รู้สึกท้าทายผู้เล่นตลอดทั้งเกมส์ ด้านอาวุธเกมส์ ถึงแม้จะมีให้เลือกน้อย แต่อานุภาพการใช้งานก็สมน้ำสมเนื้อ หากใครเคยเล่นเกมส์ภาคที่แล้ว และเมื่อสัมผัสกับเกมส์ภาคนี้ จะรู้สึกว่ามีความท้าทายมากกว่าเดิม

Killing Floor 2

ด้านการ Co-Op ของ Killing Floor 2 มีความเป็นระเบียบและชัดเจนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สามารถเลือกคำสั่งเพื่อส่งข้อความให้แก่ผู้เล่น การกำหนดปุ่ม Voice Chat สะดวกต่อการกด ทั้งนี้ ยังมีคำสั่งอื่นๆอย่าง โยนอาวุธให้ผู้เล่น หรือโยนเงินให้ผู้เล่นเพื่อสมทบเงินซื้ออาวุธ และดูเหมือนว่า ผู้เล่นจะต้องรวมตัวกลุ่มให้เหนียวแน่น หากเดินออกไปยังบริเวณอื่นพ้นสายตาเมื่อไร จะทำให้ยากต่อการพบเจอผู้เล่นคนอื่นๆ นอกจากจะเกิดหลงทางแล้ว ยังมีโอกาสสูงที่โดนปลิดชีพด้วย ขณะที่ฉากเกมส์มีความกว้างก็จริง แต่เส้นทางบางแห่งแลดูแคบอยู่บ้าง แต่ที่แน่ๆคือ ศัตรูในเกมส์จะเข้ามาทุกหนแห่งทั่วบริเวณ

Killing Floor 2

ถึงแม้เกมส์ Killing Floor 2 จะอยู่ในช่วง Early Steam Access หรือตัวเกมส์ยังอยู่ในช่วงการทดสอบ แต่รากฐานของเกมส์ภาคล่าสุดถือว่า”สอบผ่าน” และคาดหวังว่า ทางผู้พัฒนาเกมส์จะมอบลูกเล่นเกมส์ที่เหนือกว่าและตื่นเต้นกว่า

Killing Floor 2 วางขายแล้วบน PC และ ส่วน PlayStation 4 คาดการณ์วางขายในปี 2015

Killing Floor 2
Killing Floor 2
Killing Floor 2