เด็ก 11 ขวบ ช่วยชีวิตคุณตา ด้วยประสบการณ์เล่นเกมส์ GTA

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เด็ก 11 ขวบ ช่วยชีวิตคุณตา ด้วยประสบการณ์เล่นเกมส์ GTA

GTA หรือเกมส์ Grand Theft Auto ในมุมมองของบุคคลทั่วไป หรือแม้กระทั่งผู้เล่นมองว่า เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่บรรจุความรุนแรงและผิดกฏหมายมากมาย แต่ก็มีอีกมุมเล็กๆอีกมุมที่มอบการเรียนรู้แก่สังคมและครอบครัวสำนักข่าว Irish Mirror จากไอร์แลนด์ นำเสนอข่าวถึงเด็กวัย 11 ขวบ ช่วยเหลือชีวิตคุณตาวัย 79 ปี หลังหมดสติขณะขับรถ และเรียนรู้จากการขับรถผ่านเกมส์ Grand Theft Auto เกมส์แอคชั่นผจญภัยชื่อดัง

GTA

สื่อไอซ์แลนด์ รายงานข่าวว่า Charley เด็กน้อยวัย 11 ขวบ ผู้ซึ่งเป็นหลานของ Finn Cullen ได้ช่วยเหลือ คุณตา วัย 79 ปี บังคับพวงมาลัย หลังหมดสติขณะขับรถ โดย Charley ตั้งสติและบังคับรถยนต์ต่อได้ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน อีกทั้งยังต้องบังคับพวงมาลัยหลบหลีกจากจราจรที่ติดขัดในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย โดยทางสื่อฯได้สัมภาษณ์ Charley หลังเหตุที่เกิดขึ้น โดยเปิดเผยว่า เขาได้ทักษะการขับรถจากเกมส์ GTA ผ่านเครื่องเกมส์คอนโซล

GTA

ภายในเกมส์ Grand Theft Auto นอกจากที่จะมีภารกิจที่ต้องไปปล้นหรือทำสิ่งผิดกฏหมายแล้ว การขับรถในเกมส์ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของเกมส์เพื่อเดินทางไปยังอีกสถานที่หนึ่งได้อย่างรวดเร็ว หนำซ้ำ ผู้เล่นจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการขับรถทั้งสิ้น ที่น่าสนใจคือ เกมส์ GTA มีการพัฒนาเรื่องความสมจริงในการขับเคลื่อน ทำให้ผู้เล่นเรียนรู้และรับทราบถึงการขับรถเบื้องต้น ตลอดจน การจราจรในท้องถนนในเกมส์