เกมส์แฮ็คชื่อดัง Watch Dogs หลุดให้โหลด ก่อนวางขายจริง

เกม / เกมส์ PC,PlayStation,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console / เกมส์แฮ็คชื่อดัง Watch Dogs หลุดให้โหลด ก่อนวางขายจริง

มีรายงานข่าวว่า เกมส์ Watch Dogs เกมส์แอคชั่นผจญภัยชื่อดังจาก Ubisoft ได้ถูกปล่อยดาวน์โหลดอย่างผิดกฏหมายผ่านเว็บไซต์บิตทอเร้นต์ชื่อดังในต่างประเทศก่อนกำหนดวางขายวันที่ 27 พฤษภาคม 2014

เกมส์ Watch Dogs ที่หลุดปล่อยดาวน์โหลดนั้น มีความไฟล์ขนาดราว 15 GB ด้วยกัน ทั้งแพลตฟอร์ม Xbox 360, PlayStation 3 และ PC ภายในเกมส์ดังกล่าวเป็นตัวเกมส์ที่สมบูรณ์ สามารถเล่นได้จนจบ และเตรียมพร้อมวางขายทั่วโลกในปลายเดือนพฤษภาคม 2014 นี้

เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ก่อนหน้านั้นมีเกมส์ชื่อดังที่เป็นกระแส อาทิ Crysis 3, Call of Duty: Ghost เคยหลุดปล่อยให้ดาวน์โหลดก่อนเกมส์วางขายเพียงไม่กี่วัน ส่วนต้นตอของปัญหามาจาก ร้านค้าเกมส์ต่างประเทศนำไฟล์เกมส์ไปเผยแพร่ก่อนกำหนด, นักวิจารณ์เกมส์ที่ได้รับเกมส์ก่อนวางขายเพื่อไปรีวิวและนำไปเผยแพร่ เป็นต้น

watch-dogs-1

เกมส์ Watch Dogs กล่าวถึงโลกอนาคต เมื่อโทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการเชื่อมต่อทุกอย่างผ่านเซิฟเวอร์หลักของรัฐบาล ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น Aiden Pearce  แฮ็กเกอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์โลกให้น่าอยู่และมีความร้ายกาจภายในตัว โดยตามล่าวายร้ายที่พยายามลอบสังหารครอบครัว จนทำให้ลูกสาวของตัวเอกต้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และลากมาลงโทษในศาลเตี้ยของตัวเอง จุดเด่นเกมส์นี้คือ การใช้โทรศัพท์มือถือในการเริ่มก่อการร้ายเป็นอาวุธเพื่อปรามเหล่าผู้ร้าย รวมถึงแฮ็กเกอร์ตัวฉกาจที่เป็นปรปักษ์ด้วย

watch-dogs