ทีม PR เกมส์ส่งกล่องเซฟคล้ายระเบิด ที่แท้เป็นเกมส์ Watch Dogs

เกม / เกมส์ PC,PlayStation,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console / ทีม PR เกมส์ส่งกล่องเซฟคล้ายระเบิด ที่แท้เป็นเกมส์ Watch Dogs

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานข่าวกรณีทีมประชาสัมพันธ์เกมส์จากออสเตรเลีย ส่งเซฟลึกลับที่คล้ายระเบิดให้กับสำนักข่าวในประเทศ แท้จริงแล้วเป็นเกมส์ Watch Dogs เพื่อให้ทดลองเล่นและนำไปเสนอข่าวเท่านั้น

สำนักข่าวจากออสเตรเลียรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เกิดเหตุใน George St, Wynyard หลังจากที่ผู้สื่อข่าวสังกัด nineMSN ได้รับกล่องเซฟสีดำและมีกระดาษโน็ตเขียนแนบว่า “ให้ตรวจสอบที่กล่องข้อความเสียง” ซึ่งผู้สื่อข่าวดังกล่าวใช้ระบบกล่องข้อความเสียงที่รับจากโทรศัพท์ไม่เป็น แต่ระบุว่าได้รับสายจากเบอร์แปลกหน้าเมื่อวานก่อนที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น และเมื่อจะทำการเปิดเซฟดังกล่าว ก็มีเสียงสัญญาณจากตู้เซฟเกิดขึ้น สร้างความตื่นตระหนกและคิดว่าอาจมีวัตถุร้ายแรงภายในนั้น จึงทำให้ต้องเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมายังที่เกิดเหตุและตรวจสอบวัตถุชิ้นนี้


เกมส์ Watch Dogs

จากนั้น กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุ และส่งทีมกู้ระเบิดทำการแสกนวัตถุภายในว่ามีระเบิดภายในนั้นจริงหรือไม่ พอหลังตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว พบว่าภายในกล่องมีเกมส์ Watch Dogs พร้อมด้วยของที่ระลึกเกมส์ และเมื่อสืบสวนแล้วจึงสรุปได้ว่า ทีมประชาสัมพันธ์สร้างความตื่นเต้นและความน่าสนใจในการนำเสนอเกมส์ดังกล่าวให้กับสื่อฯ

ด้านทีมงาน nineMSN กล่าวว่า ทางบริษัทไม่ติดอะไรกับทีมประชาสัมพันธ์ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอครั้งนี้ แต่มาตกม้าตายตรงที่ต้องให้ทีมกู้ระเบิดเป็นผู้เปิดกล่องใบนี้แทน