The Crew เกมส์แข่งรถออนไลน์ข้ามทวีปอเมริกา น่าจับตามอง

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / The Crew เกมส์แข่งรถออนไลน์ข้ามทวีปอเมริกา น่าจับตามอง

Ubisoft เปิดตัวเกมส์แข่งรถ The Crew นำเสนอการแข่งขันชิงความเร็วและทะยาน 50 รัฐ ทั่วอเมริกา วางขายวันที่ 11 พฤศจิกายน 2014 บน PC, Xbox One และ PlayStation 4

MThai Game ให้ 3/5 คะแนน

เกมส์ The Crew กล่าวถึงนักซิ่งบัญชีดำที่ต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐในการสืบเสาะหาข้อมูลกับองค์กรนักแข่งที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลกและดำเนินจับกุมหัวหน้าองค์กรครั้งนี้ให้ได้ ภายในเกมส์จะเป็นลักษณะเกมส์ออนไลน์ที่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตขณะเล่นเกมส์ทุกครั้ง รูปแบบการเล่นของเกมส์นี้ ผู้เล่นจะต้องขับรถเดินทางไปยังจุดหมายในการเข้าแข่งขันในโหมดการเล่นต่างๆอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แข่งขันชิงที่หนึ่ง, แข่งดริฟท์เข้าเส้นชัย หรือโหมดที่น่าสนใจอย่างขับรถไล่ล่ารถเป้าหมาย, ขับรถคันหรูเพื่อส่งรถในสถานที่ๆกำหนด เป็นต้น ซึ่งโหมดเกมส์ดังกล่าวจะสอดคล้องกับเนื้อเรื่องที่นำเสนอ นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นเรื่องระบบ Co-Op รวมกลุ่มสมาชิกผู้เล่นในการทำภารกิจหรือทำการแข่งขันด้วยกันด้วย

The Crew

จุดเด่นของเกมส์นี้อยู่ตรงที่ สามารถขับรถเดินทางได้อย่างอิสระ แถมเดินทางได้ทั่วทุกรัฐในอเมริกา หลากหลายสภาพแวดล้อม โดยย่อขนาดเส้นทางให้กระชับลงและออกแบบเมืองแต่ละรัฐที่มีจุดเด่นของมัน และที่สำคัญ เกมส์นี้แทบไม่มีหน้าจอ Loading ใดๆทั้งสิ้น ทำให้การเล่นเกมส์เป็นไปอย่างต่อเนื่อง และด้วยเป็นเกมส์ออนไลน์ ผู้เล่นจะได้เห็นรถยนต์ของผู้เล่นคนอื่นๆอยู่บนถนน

The Crew

เกมส์ The Crew ประเภทขับเคลื่อนรถยนต์จากการปลดล๊อคระดับเลเวลแทน อันได้แก่รถยนต์เน้นแข่งบนถนน, แข่งบนดินทราย, เน้นแข่งความเร็ว, เน้นการขับเคลื่อนการถูกไล่ล่า หรือใช้แข่งบนสนามแข่งจริง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีระบบ Perk ในการเพิ่มระดับเลเวลเกมส์ ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือ เวลาที่ผู้เล่นทำภารกิจเสร็จสิ้น จะได้รับชิ้นส่วนพาหนะและสามารถสั่งให้ดำเนินติดตั้งโดยอัตโนมัติ มอบอำนวยความสะดวกในการอัพเกรดรถยนต์ของผู้เล่น

The Crew

ด้านรถยนต์ภายในเกมส์ The Crew ล้วนมาจากแบรนด์ดังจากต่างประเทศและส่วนใหญ่เป็นรถคันหรูให้ผู้เล่นได้เลือกขับ ที่น่าสนใจคือ สามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ภายนอกอย่างละเอียดตั้งแต่ตัวรถยนต์จนถึงพื้นที่คนขับเพื่อให้ตรงใจกับรถยนต์แต่งของผู้เล่นมากที่สุด ขณะเดียวกัน สมรรถภาพยานยนต์ก็มีให้เลือกประเภทของกลไกการขับเคลื่อนที่ละเอียด ตั้งแต่ล้อจนถึงเครื่องยนต์ภายใน อาจต้องใช้ทักษะการขับเคลื่อนอยู่บ้าง นอกจากนี้ แถมมีคำสั่งสำหรับการทดลองการเร่งประสิทธิภาพขับเคลื่อนที่แสดงโครงเหล็กล้อรถและเครื่องยนต์ออกมาให้ดู

The Crew

เกมส์ The Crew จะมุ่งเน้นเกมส์แข่งรถบนออนไลน์ที่สามารถขับเคลื่อนเดินทางได้ทั่วทุกรัฐในอเมริกา สังเกตจากฉากหลังและภูมิประเทศของแต่ละรัฐที่มีจุดเด่นของมัน โดยผู้เล่นขับเคลื่อนแข่งขันในโหมดต่างๆที่เกมส์กำหนด ขณะที่มีโหมดเนื้อเรื่องเกมส์ที่น่าติดตาม ทั้งนี้ ภารกิจต่างๆสามารถเล่นคนเดียวหรือระหว่างผู้เล่นจากการแข่งขันหรือเล่น Co-Op ด้วยกัน

The Crew

เกมส์ The Crew ถือเป็นเกมส์แข่งรถออนไลน์แนวใหม่ที่มีแนวคิดน่าสนใจ แต่หากยังไม่ดึงดูดกับผู้เล่นเกมส์ได้มากพอ ผู้เล่นส่วนใหญ่เมื่อหยิบเกมส์นี้แล้วจะมุ่งเน้นเล่นเนื้อเรื่องไปโดยตลอด ขณะที่การแข่งขันเกมส์เกมก็สนุกในส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถดึงการ”เล่นได้เรื่อยๆ” อย่างยาวนาน แต่คอนเทนต์ของเกมส์นี้ถือว่าเยอะพอตัว เลือกแข่งขันในสถานที่จากรัฐต่างๆตามที่ต้องการ และมีเลือกปรับแต่งรถยนต์มากมาย ถูกใจกับคอแต่งรถเป็นที่สุด

The Crew
The Crew