Rainbow Six: Siege ยุทธการปราบก่อการร้าย ตื่นตัวทุกสถานการณ์

เกม / PlayStation,เกม Console,เกมส์ PC / Rainbow Six: Siege ยุทธการปราบก่อการร้าย ตื่นตัวทุกสถานการณ์

MThai Game ให้ 4/5 คะแนน

Ubisoft ประกาศเปิดตัวเกมส์ Rainbow Six: Siege เกมส์แอคชั่นกึ่งวางแผนยุทธศาสตร์ทีม นำเสนอการต่อสู้ของทั้งสองฝ่ายเพื่อกำชัยชนะของการบุก/ป้องกันอาคารที่เกิดเหตุที่มากกว่าของคำว่าเกมส์แอคชั่นทั่วไป วางขายแล้ววันนี้บน PC, Xbox One และ PlayStation 4

Rainbow Six: Siege นำเสนอเรื่องราวการปะทะระหว่างหน่วยต่อต้านและกลุ่มก่อการร้าย หาทางจู่โจมและตั้งรับเพื่อบรรลุภารกิจเกมส์ นำเสนอในรูปแบบเกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่ง หากท้าวความของเกมส์ตระกูล Rainbow Six ที่ผ่านมานั้น จะนำเสนอเนื้อเรื่องเกมส์ตั้งแต่คดีเล็กๆจนถึงคดีใหญ่แบบขั้นก่อการร้าย และเกมส์ภาคล่าสุดกลับไม่มีโหมดเนื้อเรื่องให้ผู้เล่นได้เล่น ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเสียดายสุดๆหากผู้เล่นเกมส์บางรายอยากสัมผัสเนื้อหาเกมส์ตอนใหม่ และมีเพียงแค่โหมดมัลติเพลเยอร์ที่ผลักดันและใส่เนื้อหาเกมส์อย่างเต็มพิกัด ด้วยเรื่องราวจะนำเสนอดั่งที่กล่าวไว้ข้างต้น หาทุกวิธีทางเพื่อบุก/ป้องกัน อาคาร จัดการผู้ปกปักษ์ให้หมดทีม และวางแผนกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าอย่างว่องไว

rainbow-six-siege-screen-1

Rainbow Six: Siege ให้ผู้เล่นแบ่งทีมออกเป็นสองฝ่าย ได้แก่ ฝ่ายจู่โจม และฝ่ายป้องกัน เล่นฝ่ายละ 5 คน พร้อมกับเลือกหน่วยรบที่มีอยู่จริง ไม่ว่าจะเป็นหน่วยรบ SAS, SWAT, GIGN, GSG9 หรือ Spetnaz จากนั้นทำการเลือกอาวุธปืนหลักและปืนพกที่ถนัดการใช้งาน เลือกจำพวกอุปกรณ์สำหรับเข้าบุกหรือตั้งรับ และการเลือกยุทโธปกรณ์ครั้งนี้จะมีผลกับการเล่นเกมส์และฟันธงกับการแพ้ชนะ อุปกรณ์บางชิ้นสามารถแก้เกมส์หรือแก้สถานการณ์ในช่วงเวลานั้นได้ ด้านฉากในเกมส์มีให้เลือกเล่นถึง 11 ฉาก มีทั้งฉากในเวลากลางวันและกลางคืน และเพิ่มอีก 8 ฉาก ภายใต้เกมส์ภาคเสริมในปี 2016 เมื่อเริ่มต้นเกมส์แล้ว ผู้เล่นทั้งห้าคนจะต้องแบ่งสมาชิกทีมเพื่อกระจายตัวไปยังจุดที่จะเข้าบุกอาคาร ขณะที่ฝ่ายตั้งรับจะต้องกระจายหาทางป้องกันทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เข้ามาถึงตัว แก่นหลักของเกมส์นี้คือ การสื่อสารระหว่างผู้เล่นเกมส์ถือเป็นกุญแจสำคัญที่สุด การเดาใจและความคิดของผู้เล่นฝ่ายเดียวกันอาจทำให้การกระทำไม่ลงรอยตามที่คาดหวังไว้ ทำให้แผนดังกล่าวไม่เกิดการสมบูรณ์แบบ เพราะสถานการณ์สามารถเกิดขึ้นเป็นวินาที และสามารถพลิกเกมส์ได้เปรียบ/เสียเปรียบในเวลานั้นอย่างทันที

Rainbow Six: Siege

ระหว่างการต่อสู้ถือว่าดำเนินเกมส์อย่างรวดเร็วฉับไวมาก การปะทะต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามถือว่าอยู่ในระดับที่พอเหมาะ มีโอกาสที่จะหันมายิงแบบตัวต่อตัว นอกจากจะปะทะกันด้วยอาวุธปืนแล้ว ยังมีหนทางอื่นๆเพื่อสร้างความเสียเปรียบ อย่างเช่นขว้างระเบิดแสงเพื่อให้เกิดการตาพร่าชั่วขณะ ขว้างระเบิดควันสร้างกลุ่มควันดำปิดเส้นทาง หรือโรยตะปูให้ยากต่อการย่างก้าวเดินเข้ามา นอกจากนี้ อาวุธปืนก็เป็นสิ่งสำคัญในการรับมือในลักษณะจู่โจมตั้งแต่ระยะประชิดจนถึงระยะไกล ในกรณีที่ผู้เล่นล้มลงกับพื้นนอนจมกองเลือดหลังถูกฝ่ายตรงข้ามจู่โจม ผู้เล่นสามารถฟื้นพลังชีวิตเพื่อนร่วมทีมขึ้นมาร่วมรบอีกครั้ง แต่อาจต้องระวังด้วยว่ามันเป็นแผนกับดักที่ล่อให้ถูกลอบยิงก็เป็นได้ และทุกๆครั้งการเพิ่มค่าประสบการณ์และอัพเลเวล ระบบจะทำการปลดล๊อคยุทโธปกรณ์และเงินในเกมส์เพื่อซื้ออาวุธหรืออัพเกรดอาวุธกระชับมือมากขึ้น อย่างเช่น เพิ่มอุปกรณ์ลดแรงถีบขณะยิง, เพิ่มอุปกรณ์เก็บเสียง หรืออุปกรณ์ไฟฉาย เป็นต้น เพียบพร้อมปฏิบัติการในแต่ละรอบ

Rainbow Six: Siege

สิ่งที่น่าสังเกตของเกมส์ Rainbow Six: Siege ที่ไม่เหมือนกับเกมส์แอคชั่นซูตติ้งตัวอื่นๆคือ ผู้เล่นเกมส์สร้างสถานการณ์จำลองในรูปแบบการจู่โจมและตั้งรับได้อย่างเต็มที่ ใช้ความสร้างสรรค์เล็กน้อยเพื่อรับมือต่อสถานการณ์ อย่างเช่นกรณีที่ฝ่ายผู้เล่นต้องการสร้างความตื่นตระหนกกับฝ่ายตรงข้าม จึงพยายามสร้างเสียงปืนหรือเสียงระเบิดให้เกิดการระแวง หรือกรณีทำให้ทุกอย่างเงียบเชียบราวกับไม่มีผู้คนอยู่ในอาคาร แต่แท้จริงแล้วแอบซุ่มยิงเพื่อเกิดจังหวะที่เหมาะสม หรือ นำพวกตัวล่อเป้าที่เป็นวัตถุหรือตัวผู้เล่นจริงๆสร้างสถานการณ์และติดกับดักเข้ามาในพื้นที่สังหาร เป็นต้น นั่นทำให้ตัวเกมส์”มีอะไรให้เล่น”หลายๆอย่าง และพบเจอกับหลากหลายสถานการณ์แบบไม่ซ้ำ ที่สำคัญ ความร่วมมือเป็นทีมถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเพื่อให้แผนการณ์ครั้งนี้ลุล่วง

Rainbow Six: Siege

Rainbow Six: Siege ถือเป็นอีกเกมส์ที่ต้องจริงจังและตื่นตัวทุกสถานการณ์ มันคือเกมส์ช่วยเหลือซึ่งกันและกันทั้งด้านไหวพริบสติปัญญาและสมาธิ ทีมไหนที่แข็งแกร่งและสามัคคีสูงมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ เมื่อได้สัมผัสกับเกมส์นี้แล้วจะพบว่ามันเหนือคาดหมายและเหนือกับเกมส์ซูตติ้งทั่วๆไปที่ใครไหวพริบเจ๋งกว่าจะเป็นผู้ชนะ เกมส์นี้ถือว่าให้อะไรกับผู้เล่นหลายอย่างและเป็นอีกเกมส์ที่ชวนเพื่อนๆมาเล่นเกมส์และวางแผนด้วยกัน

Rainbow Six: Siege