เกมส์ Battlefield Hardline โหมดมัลติเพลเยอร์ เล่นมาแล้ว

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / เกมส์ Battlefield Hardline โหมดมัลติเพลเยอร์ เล่นมาแล้ว

เกมส์ Battlefield Hardline เป็นเกมส์แอคชั่นซูตติ้ง พัฒนาโดย Visceral Games นำเสนอการต่อสู้และปราบปรามระหว่างตำรวจและผู้ก่อการร้าย จากการปล้นเงินและยับยั้งไม่ให้การโจรกรรมครั้งนี้สำเร็จได้ โดยโหมดมัลติเพลเยอร์ที่เปิดให้ทดสอบช่วงเดือนมิถุนายน 2014 นั้น มีโหมดให้เล่นจำนวน 2 โหมดด้วยกัน และจัดทำรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่น่าสนใจ ฉีกแนวกับเกมส์ตระกูล Battlefield ที่ผ่านๆมา

สำหรับโหมดเกมส์ Battlefield Hardline ที่เปิดให้เล่นได้แก่โหมด Blood Money ให้ผู้เล่นทำการเก็บเงินจากตู้เซฟที่อยู่กลางฉากนำไปเก็บเงินที่รถขนเงินให้ครบจำนวน 5 ล้านดอลล่าร์ภายในเวลาที่กำหนด และยังสามารถเดินทางไปยังรถยนต์ของฝ่ายตรงข้ามเพื่อช่วงชิงเงินมาเป็นฝ่ายของตน ทั้งนี้ ผู้เล่นหนึ่งคนสามารถขนเงินได้สูงสุด 5 แสนดอลล่าร์ ส่วนโหมด Heist เป็นการเล่นแบบจู่โจม-ป้องกัน โดยฝ่ายก่อการร้ายต้องระเบิดรถขนเงินจำนวน 2 คันและทำการส่งมอบเงินไปยัง 2 จุด ขณะที่ฝ่ายตำรวจจะต้องยับยั้งจากการถูกปล้นและกำจัดก่อการร้ายให้หมดจำนวน 100 คน

Battlefield Hardline MultiplayerBattlefield Hardline Multiplayer

ที่น่าสนใจคือ เวลาที่ผู้เล่นขนเงินออกไปแล้ว จะมีธนบัตรจากถุงเงินปลิวลอยตามติดผู้เล่น ง่ายต่อการจับตัวและยับยั้งไม่ให้เงินถูกส่งต่อไปได้ อย่างไรก็ตาม เวลาที่ขนเงินจะต้องกดปุ่ม E ค้างไว้เพื่อทำการขนเงินใส่กระเป๋า ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนานพอตัวและแถมต้องเป็นเป้านิ่ง และในกรณีที่ผู้เล่นจัดการฝ่ายตรงข้ามที่กำลังขนเงินได้ ผู้เล่นสามารถเก็บเงินขึ้นมาได้ทันที

Battlefield Hardline MultiplayerBattlefield Hardline Multiplayer

ด้านอาชีพตัวละครเกมส์มีให้เลือก 4 ประเภท ได้แก่ Operator เชี่ยวชาญการต่อสู้แนวหน้าและมีกล่องพยาบาลคอยยังชีพ, Mechanic เชี่ยวชาญด้านอาวุธรุนแรงและซ่อมยานพาหนะทุกประเภท, Enforcer เชี่ยวชาญด้านอาวุธปืนหนักและระเบิด และ Professional เชี่ยวชาญการใช้ปืนซุ่มยิงและการลอบสังหาร เกมส์นี้จะแตกต่างจากภาคที่ผ่านมาตรงที่จะต้องใช้เงินที่ได้รับจากการทำแต้มภายในเกมส์ แล้วนำเงินไปซื้ออาวุธอุปกรณ์ตามที่ต้องการ และอุปกรณ์มีประโยชน์ต่อการใช้งานและน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ตะขอเกี่ยวอาคาร, ยาฟื้นฟูชีวิต, หน้ากากกันแก๊ส, ปืนไฟฟ้า ตลอดจนอาวุธประชิดที่มีให้เลือกใช้อย่าง ไม้เบสบอล, มีด, กระบอง เป็นต้น

Battlefield Hardline Multiplayer

ด้านฉากที่เล่นในช่วง Beta มีขนาดไม่ใหญ่มากและมีความพอดีในการบรรจุผู้เล่นสูงสุด 32 คน แถมเข้าไปยังอาคารเพื่อซุ่มยิงจากที่สูงหรือใช้ปืนตะขอเพื่อข้ามระหว่างอาคาร ด้านยานพาหนะมีให้เลือกขับตั้งแต่มอเตอร์ไซต์จนถึงเฮลิคอปเตอร์ และปรากฏในฐานทัพของแต่ละฝ่ายค่อนข้างเร็ว อย่างไรก็ตาม ยานพาหนะทุกประเภทมีความเปราะบางอยู่ ทำให้ง่ายต่อการยิงทะลวงคนขับและผู้โดยสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเฮลิคอปเตอร์ที่สามารถยิงให้ร่วงจากอากาศลงได้เช่นกัน ส่วนประเด็นเรื่องการทำลายสิ่งก่อสร้างและอาคารยังไม่ค่อยมีให้เห็น และดูเหมือนว่าจะทำลายได้น้อยด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ดีที่มีจุดไคลแม็กซ์อย่างทำลายเครนก่อสร้างให้พังทลายและกระทบกับอาคารใกล้เคียง รวมถึงทำลายแท่งคอนกรีตบนทางยกระดับเพื่อสร้างเส้นทางใหม่ สร้างความตื่นตาขณะเล่นระดับหนึ่ง แถมยังสร้างเส้นทางใหม่เพื่อย่นเวลาในการเดินทางอีกด้วย

Battlefield Hardline Multiplayer

ด้านสเปคคอมพิวเตอร์เกมส์ Battlefield Hardline มีความเทียบเท่ากับเกมส์ Battlefield 4 มีการใช้เอนจิ้นเกมส์ Frostbite 3 ในการพัฒนา หากแต่มีการปรับปรุงเรื่องอินเตอร์เฟสเกมส์ให้ดูมีเอกลักษณ์ ด้านระบบเสียงจัดทำมาใช้ได้ ส่วนใหญ่จะนำเสียงเอฟเฟคจากเกมส์ Battlefield 4 มาใช้งานใหม่ ด้านตัวละครเกมส์ออกแบบมีเอกลักษณ์ แต่ยังไม่โดดเด่นในเชิงแต่ละสายอาชีพ รวมถึงบทบาทของแต่ฝ่ายที่ดูคลับคล้ายคลับคลาและเหมือนๆกันอยู่ และอนิเมชั่นของตัวละครก็ยังคงเหมือนกับเกมส์ภาคที่แล้ว และยานพาหนะยังดูแข็งๆอยู่

Battlefield Hardline Multiplayer

แม้รูปลักษณ์ภายนอกของเกมส์ Battlefield Hardline จะนำเสนอสิ่งใหม่มาเป็นจับโจรสู้ตำรวจ แต่เมื่อดูองค์ประกอบภายในแล้ว พบว่าไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ในเชิงด้านเทคโนโลยี ราวกับนำเกมส์มา Mod ปรับปรุงใหม่ในแนวธีมที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม ช่วงเกมส์ BETA ยังวัดผลอะไรได้ไม่มาก แต่หากต้องดูการนำเสนอเนื้อเรื่องเกมส์ของโหมดผู้เล่นคนเดียวที่จัดทำเป็นตอนๆว่าน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ฉากเกมส์อื่นๆที่สามารถทำให้”โดนใจ” และ “แรง” มากขนาดไหน

เกมส์ Battlefield Hardline วางขายวันที่ 21 ตุลาคม 2014 บน PC, Xbox 360, PlayStation 3, Xbox One และ PlayStation 4 ขอรับทดสอบเกมส์และรอรับโค้ดได้ที่ battlefield.com/hardline/beta

Battlefield Hardline Multiplayer
Battlefield Hardline Multiplayer
Battlefield Hardline Multiplayer