ผกก. ฮอลลีวูด เชียร์ผู้สร้าง Metal Gear Solid ทำหนังจอเงิน

Home / PlayStation, เกม Console / ผกก. ฮอลลีวูด เชียร์ผู้สร้าง Metal Gear Solid ทำหนังจอเงิน

หลังจากที่ Kojima Production ได้ปล่อยเทลเลอร์วิดีโอเกมส์ Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain ในเวอร์ชั่น E3 2014 แล้ว ด้านผู้กำกับฮอลลีวูดชั้นแนวหน้าได้แสดงความเห็นในด้านบวก หลังจากที่ได้รับชม

Nicolas Winding Refn ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Drive กับ Only God Forgives กล่าวว่า เทลเลอร์เกมส์ Metal Gear Solid 5 ได้กลายเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า Hideo Kojima เป็นมืออาชีพที่นำเสนอมุมมองความเป็นมนุษย์ที่กว้างและซับซ้อนผ่านการกระทำอย่างน่าทึ่ง มีความอาจหาญลงทุนเทคโนโลยีใหม่ๆผ่านวิดีโอเกมส์ หนำซ้ำ ยังเล่าเรื่องได้อย่างสมบูรณ์แบบ และพูดได้คำเดียวว่า”อัจฉริยะ”

ขณะที่ Guillermo Del Toro ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Pacific Rim กล่าวว่า Hideo Kojima ยังสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับตนที่มีต่อเกมส์ Metal Gear Solid ทั้งความคม ใส่สาระสำคัญแบบเน้นๆ มันเป็นอนาคตของการถ่ายทอดศิลปะที่สร้างความตื่นตาแก่ผู้ชมที่มากขึ้น

ส่วน Park Chan-Wook ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Old Boy และ Stoker กล่าวว่า ตนก็คิดมาตลอดว่าตนอยากเห็นภาพยนตร์ที่กำกับโดย Hideo Kojima และเมื่อได้เห็นแล้ว เขาก็พิสูจน์ตนเองและได้เห็นแล้วว่าเขากำกับภาพยนตร์ภายในเกมส์อยู่แล้ว และตัวเกมส์กก็บรรจุเนื้อหาภาพยนตร์อยู่แล้ว

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain กล่าวถึง Big Boss ได้ตกอยู่ในอาการโคม่านานถึง 9 ปี หลังจากเหตุการณ์ถูกถล่มบนทางอากาศ หลังจากที่ตื่นขึ้นมาเขาได้ตั้งกลุ่มกองทัพอิสระชื่อว่า Diamond Dogs พร้อมใช้ชื่อเรียกตัวเองว่า Venom Snake โดยรับภารกิจตามล่าบุคคลที่ทำลายสมาชิกกองทัพ Militaires Sans Frontières ซึ่งเดิมเคยก่อตั้งขึ้นมา ในประเทศอาฟกานิสถาน รวมถึงหาเบาะแสตามหาองค์กร Cipher หลังมีการพัฒนายุทโธปกรณ์เพื่อให้มีความสามารถเหนือหุ่นยนต์ Metal Gear พร้อมยับยั้งไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น