เกมส์ FIFA ทายอย่างแม่น! เยอรมันคว้าชัย บอลโลก 2014

เกม / เกมส์ PC,เกม Console / เกมส์ FIFA ทายอย่างแม่น! เยอรมันคว้าชัย บอลโลก 2014

เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2014 ที่ผ่านมา เกมส์ FIFA จาก EA ได้จำลองผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ผ่านเกมส์ฟุตบอลชื่อดัง และประมวลผลว่าทีมจากประเทศเยอรมันจะชนะการแข่งขัน ซึ่งผลฟุตบอลก็ออกมาตรงกับการแข่งขันฟุตบอลโลกว่าทีมอินทรีเหล็กชนะการแข่งขันในครั้งนี้

จากการจำลองการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ผ่านเกมส์ FIFA World Cup โดยรวมพบว่าค่อนข้างแม่นยำในส่วนของประสิทธิภาพและองค์ประกอบของทีมสัญชาติที่บรรจุภายในเกมส์ แต่ในประเด็นผลคะแนนฟุตบอลของทีมในแต่ละรอบพบว่าคลาดเคลื่อนอยู่บ้าง โดยขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการเล่นของนักเตะจากการแข่งขันจริง เทียบกับการแข่งขันจำลองที่ไม่มีความผิดพลาดและเล่นเต็มที่ทั้ง 2 ฝ่าย

การจำลองผลการแข่งขันครั้งนี้ ได้จำลองการแข่งขันแบบ 32 ทีมที่ผ่านเข้ารอบเพื่อชิงฟุตบอลโลกในปี 2014 ตั้งแต่รอบคัดเลือกที่ปรากฎอยู่จริง, สนามการแข่งขันในประเทศ รวมถึงสมาชิกนักเตะตัวปัจจุบัน เริ่มต้นทำการแข่งขันตั้งแต่รอบคัดเลือก จนถึงสู่รอบชิงชนะเลิศ และการแข่งขันฟุตบอลโลก 2011 ทีมงานเกมส์ EA Sports เคยจำลองผลการแข่งขันผ่านเกมส์ FIFA 10 เมื่อปี 2010 พบว่าทีมจากสเปนได้เป็นแชมป์ฟุตบอลโลก และกลับทายผลเป็นที่ถูกต้อง เพราะในปีนั้น ทีมสเปนคว้าแชมป์ในการแข่งขันครั้งนั้นมาได้