เกมเมอร์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ยังไม่มีความคิดจะซื้อ PlayStation 4

Home / PlayStation, เกม Console / เกมเมอร์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ยังไม่มีความคิดจะซื้อ PlayStation 4

หลังจากที่มีข่าวยอดขายเครื่องเกมส์ PlayStation 4 ที่ไม่เป็นน่าประทับในประเทศญี่ปุ่น ทั้งๆที่เป็นบริษัทผู้ให้กำเนิดเครื่องเล่นเกมส์ PlayStation ด้านผู้เล่นเกมส์ญี่ปุ่นแสดงทัศนะเกี่ยวกับเครื่องเกมส์รุ่นใหม่ โดยส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า”ยังไม่คุ้มค่าและไม่ถึงเวลาที่จะซื้อ”

กลุ่มผู้เล่นญี่ปุ่นแสดงความเห็นผ่านทางเว็บบอร์ดสังคมภายในประเทศ ส่วนใหญ่แสดงความเห็นว่าไม่คุ้มที่จะซื้อในเวลานี้ โดยมีผู้เล่นกล่าวว่า ยังไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องมาซื้อเล่นแทน PS3 อีกทั้งไม่มีระบบที่สามารถเล่นเกมส์แพลตฟอร์มก่อนหน้าทั้งบน PS1 ถึง PS3 ได้ รวมถึงผู้เล่นส่วนใหญ่ยังรู้สึกประทับใจกับกราฟิกเกมส์ของ PS3 ที่เป็นอยู่

นอกจากนี้ ยังมีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่ติดแบรนด์กับเกมส์ดังๆที่เคยแจ้งเกิดบนเครื่องเกมส์ PlayStation พัมนาโดยคนญี่ปุ่น อย่างเกมส์ Resident Evil, Final Fantasy, Metal Gear Solid หรือ Kingdom Hearts แถมยังไม่มีกำหนดวางขายเกมส์ใดๆออกมา

ขณะที่ผู้เล่นส่วนหนึ่งมองว่า หากเครื่องเกมส์ PlayStation 4 มีการลดราคาแบบชนิดที่”หั่นราคาลงมา” ก็จะพิจารณาการตัดสินใจซื้อ รวมถึงมีความเห็นทั่วๆไปอย่าง ทาง Sony โฆษณา PS4 ค่อนข้างน้อย, เกมส์ PSVita ยังน่าสนใจกว่า และผู้เล่นเกมส์ญี่ปุ่นไม่มีความสนใจกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่มาก

ด้านซอฟท์แวร์เกมส์ PlayStation 4 ที่วางขายในปัจจุบัน (ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2014) พบว่ามีเกมส์วางขายค่อนข้างน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมส์ที่พัฒนาโดยคนญี่ปุ่นยังไม่ปรากฏวันวางจำหน่ายใดๆ แม้ว่ามีบางเกมส์ที่พัฒนาโดยคนญี่ปุ่นจริง แต่ก็ไม่สามารถสร้างกระแสให้เกิดความนิยมอย่างกว้างขวางได้