เปิดตัวเกมส์ DOOM ภาคล่าสุด มันส์ระอุ ดุเดือดกว่าเดิม

เกม / เกมส์ PC,PlayStation,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console / เปิดตัวเกมส์ DOOM ภาคล่าสุด มันส์ระอุ ดุเดือดกว่าเดิม

Bethesda ประกาศเปิดตัวเกมส์ DOOM เกมส์ซูตติ้งภาคใหม่ นำเสนอเนื้อหาตอนใหม่ บรรจุความรุนแรงยิ่งกว่า วางขาย 13 พฤษภาคม 2016 นี้

เกมส์ DOOM กล่าวถึงเหตุการณ์อนาคตในการผจญภัยสถานวิจัยขนาดใหญ่ภายนอกของดาวอังคาร ส่วนรูปแบบการเล่นให้ผู้เล่นถืออาวุธกระบอกโตเพื่อจัดการเหล่าอสูรกายและปีศาจที่ผุดขึ้นมาจากผืนต่างดาวครั้งนี้ และตัวเกมส์จะยังคงเป็นการเดินยิงตะลุยเหมือนกับภาคที่แล้วๆมา ด้านพลังชีวิตเกมส์จะไม่มีการ”ฟื้นพลัง” จะต้องอาศัยเก็บกล่องพยาบาลอย่างเดียว

doom-1

ด้านความรุนแรงเกมส์นี้ยังคงความดิบและเลือดสาดกระจุยเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นตัวศัตรูฉีกขาดขณะใช้ปืนลูกซองคู่ยิงแบบประชิดตัว, หรือใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นศัตรูแบบเลือดพุ่ง เป็นต้น ส่วนระบบ AI เกมส์นี้ค่อนข้างโหดอยู่ และบรรจุศัตรูที่แห่เข้ามาจำนวนหนึ่งเพื่อกดดันและยากต่อการรับมือ

doom-screen-1

สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ของเกมส์ภาคล่าสุดคือ โหมดมัลติเพลเยอร์ สามารถเล่นแข่งขันระหว่างผู้เล่นบนออนไลน์ ตามด้วยระบบ Map Editor สามารถสร้างฉากเล่นเกมส์โดยเข้าถึงการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆได้โดยง่าย แถมนำฉากเกมส์ไปเผยแพร่ให้ผู้เล่นทั่วโลกได้สัมผัส

doom-2

ด้านเอนจิ้นเกมส์ภาคล่าสุด จะใช้ idTech 6 ซึ่งเป็นเอนจิ้นตัวล่าสุดเพื่อใช้พัฒนา รองรับภาพ 1080p และเฟรมเรต 60 เฟรมต่อวินาที นอกจากจะได้เห็นภาพที่คมชัดแล้ว เอฟเฟคเกมส์ยังจัดทำออกมาได้อย่างเสมือนจริงอีกด้วย ที่น่าสนใจคือ ยังเก็บรายละเอียดบนโมเดลตัวละครศัตรูขณะถูกโจมตี อย่างเช่นรอยกระสุนปืน หรือรอยเหยียบย่ำบนใบหน้าศัตรูหลังกระทืบแบบเกรี้ยวกราด

doom-screen-3

เกมส์ DOOM วางขาย 13 พฤษภาคม 2016 นี้ บน PC, Xbox One และ PlayStation 4

doom-4 doom-3 doom-5doom-screen-4 doom-screen-6 doom-screen-5