เล่นมาแล้ว! เกมส์ DESTINY ผจญภัยสู่โลกใหม่ ล้ำอนาคต

Home / PlayStation, เกม Console / เล่นมาแล้ว! เกมส์ DESTINY ผจญภัยสู่โลกใหม่ ล้ำอนาคต

เกมส์ DESTINY เป็นเกมส์แนว MMO-FPS เกมส์ออนไลน์กึ่งซูตติ้ง พัฒนาโดย Bungie ทีมสร้างเกมส์ตระกูล HALO มีกลิ่นอายความเป็นเกมส์ Mass Effect และ Borderlands แต่จะเน้นเรื่องจริงจังในการเล่น ให้ผู้เล่นผจญภัยในโลกอนาคตบนดวงดาวแห่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผืนโลกที่เหลือเพียงร่องรอยอารยธรรม ผืนดวงจันทร์ หรือดาววีนัส เป็นต้น


รีวิวเกมส์ใหม่ DESTINY

ช่วงแรกของการเล่นเกมส์ ผู้เล่นจะต้องสร้างตัวละครทั้งเพศ,เผ่า และอาชีพเกมส์ ประกอบไปด้วย Titan, Hunter และ Warlock ซึ่งหน้าตาตัวละครถือว่าจัดทำมาใช้ได้และมีความละเอียด ซึ่งอาชีพมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน อย่างเช่น ระดับการกระโดด, การฟื้นพลังชีวิตตัวละคร และสกิลความสามารถตัวละคร ด้านการต่อสู้ในเกมส์ค่อนข้างเดินเกมส์เร็ว การเคลื่อนไหวก็คล่องตัวและว่องไว ด้านการยิงค่อนข้างมันส์ หากผสานกับการใช้สกิลเกมส์เพิ่มความสนุกมากขึ้น ขณะที่ศัตรูภายในเกมส์อาจมีซ้ำๆอยู่บ้าง ทำให้ความท้าทายอาจดูลดลงเล็กน้อย ทว่าเรื่องการจัดวางจำนวนศัตรูที่ปรากฏเข้ามาเป็นจำนวนมาก ก็พอทดแทนของความท้าทายและความยากขึ้นมาระดับหนึ่ง

DESTINY

รูปแบบการเล่น ผู้เล่นจะอยู่ในยานรบลำหนึ่งที่ลอยอยู่ห้วงอวกาศ คอยทำภารกิจหลักของเกมส์ที่ได้รับมอบหมาย อาทิ บุกรังสัตว์ต่างดาวและปะทะกับบอสเกมส์ หรือกำจัดแหล่งกบดานของศัตรู โดยมีระดับให้เลือกเล่นแบบทั่วไปและระดับยาก มอบความท้าทายในการเล่นและมีโอกาสได้รับไอเทมหายากและเพิ่มค่าประสบการณ์ในการเล่นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีโหมดล้มบอสเกมส์ ที่ต้องอาศัยความร่วมมือเป็นทีมจำนวน 3 คน ในการโค่นล้มบอสให้ได้ ซึ่งใช้เวลาการเล่นค่อนข้างนาน ทั้งนี้ยังมีโหมดสำรวจดาว ที่ให้ผู้เล่นสำรวจดวงดาวแห่งต่างๆที่สุดกว้างขวางอย่างอิสระพร้อมรับภารกิจย่อยๆเพื่อรับค่าประสบการณ์และค่าชื่อเสียง อย่างไรก็ตาม ภารกิจดูไม่น่าดึงดูดสักเท่าไร เมื่อเทียบกับภารกิจหลักที่ตื่นเต้น แถมต้องมุ่งหน้าในพื้นที่ซ้ำๆที่ต้องเดินไป-กลับสถานที่เดิมๆอย่างน่าเบื่อ ทั้งนี้ โหมดดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งที่ได้พบปะกับเหล่าผู้เล่นที่ออนไลน์อยู่ เพื่อช่วยเหลือผู้เล่นฝ่าฟันภารกิจได้

DESTINY

ระหว่างการผจญภัย ผู้เล่นจะได้รับไอเทมนานาประเภท รวมถึง Treasure Box ที่เป็นไอเทมสุ่มระดับความหายาก พร้อมด้วย ไอเทมอาวุธชุดเกราะที่ระบุค่าสถานะความสามารถที่หลากหลาย รวมถึงลวดลายที่มีทั้งสวยเท่มีเสน่เพื่อประดับถือมาใช้ เช่นเดียวกันกับชุดเกราะที่มีหลากหลายสีสันให้สวมใส่ ในกรณีที่ผู้เล่นต้องการระบายไอเทมที่ไม่มีประโยชน์หรือไม่จำเป้น ก็สามารถนำไปขายในเมืองใหญ่ในเกมส์ และยังเป็นพื้นที่สำหรับพบปะผู้เล่นคนอื่นทั่วโลก หรือซื้อ-ขาย ไอเทม ไม่ว่าจะเป็น ซื้อยานพาหนะใหม่ๆ, ซื้อโลโก้, ซื้อช่องเก็บของเพิ่มเติม หรือนำแต้มไปแลกไอเทม เป็นต้น

DESTINY

นอกจากจะมีโหมด Co-Op ที่ต้องร่วมทีมผู้เล่นในการทำภารกิจด้วยกันแล้ว ยังมีโหมดมัลติเพลเยอร์เพื่อแข่งขัน ขณะนี้มีเพียงโหมดชิงธง หรือ Capture the Flag โดยรวมแล้ว ใช้เวลาการเล่นต่อครั้งราว 10-15 นาที และรู้สึกสนุกและมันส์ในการชิงไหวชิงพริบในการงัดอาวุธและใช้กลยุทธการเล่น

DESTINY

ด้านกราฟิกเกมส์ DESTINY ถือว่ามีความคมชัดด้วยระดับ 1080p  มีการเก็บรายละเอียดไว้อย่างดีเยี่ยม มีการจัดทำอินเตอร์เฟสที่เรียบง่าย จัดวางองค์ประกอบอยู่ในระดับสายตาของผู้เล่น แถมเลือกจัดวางน้อยชิ้นเพื่อแสดงภาพเกมส์เป็นหลัก อีกทั้งยังออกแบบฉากเกมส์ที่เหนือล้ำจินตนาการบนโลกอนาคตด้วยฉากหลักของเกมส์อย่างอลังการ มีจุดเด่นเรื่องสภาพอากาศในเกมส์ที่ปรากฏเข้ามาแบบเรียลไทม์และไดมามิกขณะเล่นเกมส์ เช่นเดียวกันกับวันเวลากลางวัน/กลางคืนที่เรียลไทม์ และสิ่งที่ต้องยกนิ้วของเกมส์นี้คือการสร้างท้องฟ้าอากาศที่เสมือนของจริง ด้านระบบเอฟเฟคแสงไฟ-เงา รวมถึงเอฟเฟคด้านอื่นๆที่จัดทำเหนือล้ำ รวมถึงระบบฟิสิกส์ที่จัดทำมาได้เสมือนจริง

DESTINY

เกมส์ DESTINY ถือเป็นเกมส์ที่เหนือจินตนาการและมีความอลังการของมัน ซึ่งพูดเต็มปากได้ว่าเป็นเกมส์ Next-Gen ของจริง และเป็นตัวจริงอยู่ในขณะนี้ เมื่อได้เข้าเล่นในเกมส์นี้แล้ว จะรู้สึกหลงใหลในโลกอนาคตที่เหนือว่าเกมส์อื่นๆที่เคยนำเสนอออกมา

DESTINY
DESTINY
DESTINY
DESTINY
DESTINY
DESTINY