เกมเมอร์ตปท. เล่นเกมส์แข่งรถกับ”ผี” ผู้ที่เป็นพ่อแท้ๆ

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เกมเมอร์ตปท. เล่นเกมส์แข่งรถกับ”ผี” ผู้ที่เป็นพ่อแท้ๆ

ว็บไซต์ต่างประเทศ นำเสนอข่าวถึง เกมเมอร์จากต่างประเทศ ได้เล่นเกมส์แข่งรถกับพ่อของเขา หลังลาจากไปได้กว่า 10 ปี โดยแข่งขันผ่านเซฟเกมส์ด้วยระบบ Ghost (ระบบเงารถยนต์) ภายในเกมส์บน Xbox

RalliSport-Challenge-Game

00WARTHERAPY00 ชื่อผู้ใช้เล่าผ่านบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ว่า เมื่อตนอายุ 4 ขวบ พ่อของตนได้ซื้อเกมส์ Xbox มาเล่นเมื่อปี 2001 แถมมีเกมส์ในบ้านเยอะมาก แต่แล้วเขาต้องจากไปในโลกใบนี้ เมื่อตนมีอายุเพียง 6 ขวบเท่านั้น ตลอดที่ผ่านมา ตนก็ไม่ได้แตะเครื่องเล่นเกมส์มานานกว่า 10 ปี

Rally-Sports-Challenge-1

จนวันหนึ่งเมื่อตนได้สัมผัสและเล่นเกมส์ Rally Sports Challenge บนเครื่อง Xbox ตอนอายุราว 16 ปี สิ่งที่ไม่คาดคิดคือ ตนได้เจอ”ผี” ในเกมส์ ในลักษณะ เป็น”เงารถยนต์”ที่พ่อของตนเคยเล่นมาก่อน ทำให้ตนใช้เวลาการเล่นแข่งรถกับพ่อเพื่อเข้าเส้นชับผ่านวิดีโอเกมส์ และกลายเป็นความสุขเล็กๆระหว่างครอบครัว

หลังจากที่กระทู้ดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่แล้ว พบว่ามีผู้เล่นเกมส์แสดงความเห็นในด้านบวก ให้กำลังใจกับการสูญเสีย และรู้สึกดีที่แชร์ประสบการณ์ในการเล่นเกมส์ครั้งนี้

Rally-Sports-Challenge-2

โดยปกติแล้ว เกมส์ขับรถส่วนใหญ่จะมีระบบ Ghost หรือเงารถยนต์ ปรากฏขึ้นหลังจากที่ผู้เล่นๆเข้าเส้นชัยในแต่ละรอบ และเวลาที่กลับมาเล่นใหม่อีกครั้ง ระบบดังกล่าวเรียกข้อมูลการเล่นก่อนหน้าปรากฎในเกมส์ล่าสุด เพื่อแข่งขันตัวผู้เล่นเอง