รวม 10 เกมส์ ควรอัพเกรดคอมฯเพื่อเล่นเกมส์ โดยด่วน

เกม / เกมส์ PC,เกม Console / รวม 10 เกมส์ ควรอัพเกรดคอมฯเพื่อเล่นเกมส์ โดยด่วน

เป็นเรื่องปกติที่เกมส์ PC มีการพัฒนาด้านกราฟิกเกมส์ที่ล้ำสมัยและเพิ่มข้อมูลเกมส์ส่วนเสริมที่มากขึ้นทุกๆปี สอดคล้องกับประสิทธิภาพด้านฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่เพิ่มมากขึ้น สำหรับจุดประสงค์ของผู้พัฒนาเกมส์ย่อมต้องการพัฒนาเกมส์ให้มีความเสมือนจริง รองรับความต้องการกับผู้เล่นเกมส์ฮาร์ดคอร์ เรามาดูกันว่า 10 เกมส์บนเวอร์ชั่น PC เมื่อทราบแล้ว ควรอัพเกรดคอมพิวเตอร์โดยด่วน มีเกมส์อะไรบ้าง


เกมส์ Grand Theft Auto 5
ด้วยตัวเกมส์ที่เป็น Open World ที่ให้ผู้เล่นเดินทางในโลกเกมส์อย่างอิสระ ทำให้ต้องเก็บรายละเอียดภายในฉากเกมส์ที่ครบมากที่สุดเพื่อสร้างความสมจริงของเกมส์ รวมถึงกราฟิกเกมส์ที่มีการพัฒนาขึ้นมาอีกระดับเพื่อต้องการให้ภาพเกมส์ที่คมชัด ให้ภาพรวมของเกมส์มีชีวิตชีวาเสมือนจริงมากที่สุด


เกมส์ Metal Gear Solid 5
เกมส์แอคชั่นผจญภัยกึ่งจารกรรมที่ยกเครื่องเอนจิ้นเกมส์ตัวใหม่ล่าสุดที่มอบความสมจริงทุกองค์ประกอบของเกมส์ สร้างความตื่นตาตื่นใจในการเล่น หนำซ้ำองค์ประกอบด้านกราฟิกทุกส่วน มีผลต่อการเล่นในเชิงแทรกซึมที่ต้องอาศัยการพรางตัวจากธรรมชาติด้วย

battlefield4-screen-1
เกมส์ตระกูล Battlefield
เกมส์ซูตติ้งสงครามที่บรรจุกราฟิกเกมส์ที่คมชัดมากขึ้น รวมถึงเอฟเฟคเกมส์ที่มาชนิด”จัดเต็ม” ถ่ายทอดอารมณ์ด้านสงครามในเกมส์อย่างตื่นเต้นเร้าใจ แถมยังมีจุดเด่นอย่างการทำลายสิ่งก่อสร้างที่ต้องใช้อนิเมชั่นจำนวนมากเพื่อประมวลผลคอมพิวเตอร์


เกมส์ Metro Redux (Metro 2033 และ Metro Last Light)
เกมส์แอคชั่นซูตติ้งภาคสวยที่คมชัดเป็นที่สุด พร้อมถ่ายทอดบรรยากาศในเมืองที่เต็มไปด้วยสารนิวเคลียร์คลุ้งทั่วประเทศ


เกมส์ตระกูล Dragon Age
เกมส์ Action-RPG ที่นอกจากบรรจุเนื้อเรื่องเกมส์ที่เข้มข้นแล้ว ยังถ่ายทอดบรรยากาศยุคกลางที่อลังการ รวมถึงการออกเอฟเฟคสู้กับศัตรูที่ตื่นตาตื่นใจอีกเช่นกัน


เกมส์ตระกูล Assassin’s Creed
เกมส์แอคชั่นผจญภัยที่จำลองสถานที่ในประวัติศาสตร์ที่จับต้องได้ และมาพร้อมกับการออกแบบฉากเกมส์ที่กว้างขวางเพื่อให้ผู้เล่นผจญภัยอย่างอิสระ นอกจากจะใช้กราฟิกเกมส์ค่อนข้างเยอะแล้ว ยังต้องประมวลผลสิ่งก่อสร้างเกมส์จำนวนมากเช่นกัน


เกมส์ตระกูล Crysis
เกมส์แอคชั่นซูตติ้งที่มอบความเสมือนจริงของการเล่นเกมส์ทุกองค์ประกอบ จึงไม่ต้องมีคำบรรยายเลยว่าเกมส์นี้ใช้สเปคคอมพิวเตอร์มากน้อยเพียงใด


เกมส์ตระกูล The Witcher
เกมส์ Action-RPG ที่ออกแบบโลกแฟนตาซีในเกมส์ที่กว้างขวาง ทำให้ประมวลผลวัตถุเป็นจำนวนมาก แถมต้องประสบกับรายละเอียดแวดล้อมที่เคลื่อนไหวและปรากฎในเกมส์เป็นจำนวนมากเช่นกัน

skyrim-screen-2
เกมส์ The Elder Scrolls V: Skyrim
เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ที่ยกอาณาจักรมาบรรจุอยู่ในฉากเกมส์ แต่งเติมเอฟเฟคสภาพแวดล้อมในเกมส์ทุกประเภทให้เห็น หากทำการติดตั้งคอนเทนต์ดาวน์โหลดเกมส์จำนวนที่มากมาย นอกจากจะได้รับคอนเทนต์เกมส์ใหม่ๆแล้ว ระบบจะประมวลข้อมูลในจำนวนมากเช่นกัน


เกมส์ตระกูล The Sims
แม้ว่าเกมส์จำลองชีวิตจะใช้กราฟิกเกมส์ที่ไม่ได้ล้ำสมัยมาก แต่หากต้องรองรับหน่วยความจำข้อมูลเป็นจำนวนมากเพื่อรับ-ส่งข้อมูลของวัตถุภายในบ้านและสถานที่สาธารณะ รวมถึงตัวละครซิมซ์ในเกมส์