ด่วน! PlayStation 4 ถูก Jailbreak ได้ในช่วงขั้นต้นแล้ว

Home / PlayStation, เกม Console / ด่วน! PlayStation 4 ถูก Jailbreak ได้ในช่วงขั้นต้นแล้ว

เว็บไซต์แฟนคลับเครื่องเกมส์ PlayStation จากต่างประเทศ รายงานข่าวว่า มีแฮ็กเกอร์คนหนึ่งสามารถทำการเจาะระบบ (Jailbreak) เครื่องเกมส์ PlayStation 4 ในช่วงขั้นต้น โดยมีจุดมุ่งหมายให้เล่นเกมส์ของปลอมผ่านข้อมูลจากฮาร์ดดิสก์ให้สมบูรณ์แบบ

ps4

แหล่งข่าวระบุว่า แฮ็กเกอร์นามแฝง hishamage ได้อัดวิดีโอการ Jailbreak เครื่องเกมส์ PlayStation 4 ทำการเปิดโปรแกรม Debug ของเครื่องเกมส์ พร้อมนำไฟล์โปรแกรมจำลองมาปรากฏในหน้าเมนูและสามารถเรียกใช้งานได้ ส่วนเฟิร์มแวร์ที่ใช้ดัดแปลงระบบเครื่องเกมส์ เป็นเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 1.75 อย่างไรก็ตาม การดัดแปลงครั้งนี้ ยังอยู่ในช่วงขั้นต้นเพื่อให้การเล่นเกมส์โดยไม่ต้องใช้แผ่นอย่างสมบูรณ์

แม้ข้อดีของการ Jailbreak เครื่องเกมส์คือ ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเกมส์ต่างๆโดยดาวน์โหลดเกมส์จากต่างประเทศและบันทึกลงในฮาร์ดดิสก์ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อแผ่นแท้ แต่ข้อเสียที่ตามมามากมาย เช่น ประกันเครื่องเกมส์จะสิ้นสุดเมื่อมีการดัดแปลงภายในเกิดขึ้น, ไม่สามารถเล่นเกมส์บนออนไลน์ได้, เสียสิทธิประโยชน์หลายอย่างบน PlayStation Network รวมถึง ความไม่แน่นอนของการ Jailbreak ว่าจะสามารถเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นในอนาคตหรือไม่