เกมเมอร์เยอรมัน กระหน่ำซื้อ PS4 มากกว่าเครื่องอื่นถึง 6 เท่า!

Home / PlayStation, เกม Console / เกมเมอร์เยอรมัน กระหน่ำซื้อ PS4 มากกว่าเครื่องอื่นถึง 6 เท่า!

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานสถิติยอดขายเครื่องเกมส์ PlayStation 4 จากประเทศเยอรมัน โดยอิงข้อมูลยอดขายจากร้านค้าปลีกในประเทศ บันทึกข้อมูลล่าสุดเดือนกรกฎาคม 2014 พบว่าเครื่องเกมส์รุ่นล่าสุดทำยอดขายราว 540,000 เครื่อง นับตั้งแต่วางขายเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2013 ที่ผ่านมา

จากยอดขายดังกล่าว ถือว่าทำยอดขายมากถึง 6 เท่า ของคู่แข่งเครื่องเกมส์แบรนด์อื่นๆอย่าง Xbox One จาก Microsoft และ Wii U จาก Nintendo อีกทั้งยอดขายดังกล่าวรังอันดับหนึ่งเครื่องคอนโซลที่ขายดีที่สุดในประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นประเทศอันดับต้นๆที่ทำยอดขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่องตลอดทั้งเดือน

สาเหตุที่เครื่องเกมส์ PlayStation 4 ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเยอรมัน คาดว่า ต้องการหาเกมส์ที่มอบความสมจริงของภาพในการเล่นเกมส์ มีแนวเกมส์ตรงใจกับแนวเกมส์ของผู้เล่น ซึ่งเกมส์ที่นิยมส่วนใหญ่จะเป็นเกมส์ FIFA 14, เกมส์ The Last of Us, เกมส์ Killzon Shadow Fall, เกมส์ Infamous Second Sons หรือเกมส์ Wolfenstien

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ไตรมาส 3 เป็นต้นไป เกมส์ PlayStation 4 จะมีวางขายเข้ามามากมาย อาทิ Destiny, Far Cry 4, Assassin’s Ceed Unity, Call of Duty: Advanced Warfare, FIFA 15 เป็นต้น