ม.ดังเกาหลี เอาใจ นศ.เกมเมอร์ สร้างห้องเรียนสอนวิชา PlayStation

Home / PlayStation, เกม Console / ม.ดังเกาหลี เอาใจ นศ.เกมเมอร์ สร้างห้องเรียนสอนวิชา PlayStation

มหาวิทยาลับ Sangmyung จากกรุงโซล ประเทศเกาหลี ได้ร่วมมือกับ Sony Computer Entertainment Korea เปิดสอนวิชา PlayStation ลงทุน ติดตั้งเครื่องเล่นเกมส์ PlayStation 4 และ PlayStation VITA เป็นสื่อการสอน พร้อมสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายความคิดให้แก่นักศึกษาผู้ที่มีหัวใจเป็นเกมเมอร์ ภายใต้ห้องเรียนในรูปแบบใหม่

สำหรับวิชา PlayStation มีการบรรจุอยู่ในหลักสูตรการสารสนเทศ ในวิชาธุรกิจอุตสาหกรรมเกมส์ โดยวิชาดังกล่าวจะสอนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของวิดีโอเกมส์ในยุคแรกๆจนถึงปัจจุบัน พร้อมด้วยอธิบายวิวัฒนาการประมวลผลภาพกราฟิกเกมส์ จนถึงการเรียนรู้ทางด้านการตลาดของตลาดเกมส์ทั่วโลก นอกจากนี้ ยังเรียนเชิญผู้พัฒนาเกมส์ชั้นนำที่เกี่ยวข้องมาบรรยายการสอนด้วย

จุดเด่นของห้องเรียนนี้มีเครื่องเล่นเกมส์ PlayStation 4 และ PlayStation VITA เพื่อใช้สำหรับเป็นสื่อการสอน สำหรับทดลองเล่นเกมส์และการใช้งานด้านต่างๆ อันมีจุดประสงค์เพื่อจุดประกายด้านความคิดแก่นักศึกษาในการเรียนรู้และนำไปประยุกต์ใช้ในด้านธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ยิ่งไปกว่านั้น นักศึกษาที่สมัครวิชาดังกล่าวจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับทางค่ายเกมส์ Sony Computer Entertainment Korea เพื่อมีส่วนร่วมการสร้างสรรค์และพัฒนาอุตสาหกรรมเกมส์ภายในประเทศ ทั้งนี้ วิชาดังกล่าวมีจำนวน 3 หน่วยกิต เรียนสัปดาห์ละครั้ง และมีการสอบกลางภาคและปลายภาคด้วย

ที่น่าสนใจคือ ห้องเรียนดังกล่าวยังสามารถเข้ามาใช้งานในการเล่นเกมส์ในเวลาที่ไม่มีคาบสอน โดยนักศึกษาทั่วไปก็สามารถใช้บริการในการเล่นเกมส์ในช่วงพักเที่ยงได้ตามอัธยาศัย

ps-class-4

ภาพความสำเร็จการอบรมวิชา PlayStation (ภาพจาก Plunk กับ NAVER)

ps-class-1 ps-class-2 ps-class-3