แย้ม! เกมส์ Final Fantasy Type-0 อาจลงเวอร์ชั่น PC ด้วย

Home / เกม Console, เกมส์ PC / แย้ม! เกมส์ Final Fantasy Type-0 อาจลงเวอร์ชั่น PC ด้วย

Hajime Tabata โปรดิวเซอร์เกมส์ Final Fantasy Type-0 จาก Square Enix ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์เกมส์ชื่อดัง ถึงความเป็นไปได้ที่จะพอร์ตเกมส์ Action-RPG ชื่อดัง ลงบนเวอร์ชั่น PC จากเดิมมีแผนจะพอร์ตลง Xbox One และ PlayStation 4 อีกด้วย

Tabata กล่าวว่า หลังจากที่วางขายเกมส์บนเวอร์ชั่น PSP แล้ว เราต้องการจะปล่อยเกมส์บน Xbox One และ PlayStation 4 ในต่างประเทศ ส่วนเกมส์บนเวอร์ชั่นของ PC นั้น ตอนนี้อยู่ในระหว่างพูดคุยกันภายใน ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะพอร์ตลง แต่ก็ขึ้นอยู่กับวงประชุมว่าจะตัดสินใจในทิศทางใด อย่างไรก็ตาม เกมส์นี้ก็พัฒนาจากเครื่อง PC อยู่แล้ว

เกมส์ Final Fantasy Type-0 กล่าวถึงในโลกออร์เรียนซ์ อันประกอบด้วยดินแดนจำนวน 4 แห่ง ซึ่งฏิบัติตามสนธิสัญญาสันติภาพที่ได้ทำไว้ร่วมกันระหว่างดินแดน ทว่าจอมพลซิด อัลสไตน์ แห่งมิลิเทส ได้กระทำการขัดต่อสนธิสัญญาดังกล่าว ด้วยการส่งกองกำลังรุกรานอีกสามดินแดนเพื่อแย่งชิงพลังจากคริสตัล ทำให้สามารถยึดครองลอริแคนและคองคอร์เดียได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อมาถึงดินแดนรูบรัมซิดกลับพบกับการตั้งกองกำลังเวทมนตร์อย่างแข็งแกร่ง ซิดจึงมุ่งโจมตี “เพริสทีเลียมสุซากุ” โรงเรียนเวทมนตร์ของรูบรัม นักเรียนชั้นเรียนที่ศูนย์ของโรงเรียนจึงต้องปกป้องสถาบันของพวกเขาให้ได้

ภายในเกมส์ ผู้เล่นสามารถบังคับตัวละครทั้งหมด 14 คน ล้วนเป็นนักเรียนชั้นเรียนที่ศูนย์ (คลาสซีโร) ของเพริสทีเลียมสุซากุ ระบบการเล่นจะเป็นลักษณะการรับภารกิจเกมส์ พร้อมต่อสู้ในรูปแบบ Active Time Battle ทำให้ผู้เล่นมีความสนุกในการบังคับควบคุมสมาชิกทีมรับมือต่อสู้กับศัตรูตัวโหดๆของเกมส์

Final Fantasy Type-0 มีกำหนดวางขายบน Xbox One และ PlayStation 4 ในปี 2015 ส่วนเวอร์ชั่น PC ยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ