สุดยอด! นักพัฒนา ตปท. ทำเกมส์อินดี้ ใช้”เท้า”พัฒนาเกมส์

Home / เกม Console, เกมส์ PC / สุดยอด! นักพัฒนา ตปท. ทำเกมส์อินดี้ ใช้”เท้า”พัฒนาเกมส์

เว็บไซต์ต่างประเทศนำเสนอผู้พัฒนาเกมส์อิสระ สัญชาติโปแลนด์ พัฒนาเกมส์นอกกระแสจนเสร็จสมบูรณ์ด้วยการใช้”เท้า” ในการพัฒนาเกมส์ Warlocks แนวผจญภัย 2 มิติ ล่าสุด อยู่ในระหว่างการพัฒนาและใกล้เป็นที่สมบูรณ์ พร้อมเรี่ยไรเงินจากผู้เล่นเกมส์ผ่านเว็บไซต์ Kickstarter

Max Strzelecki นักออกแบบเกมส์วัย 21 ปี ผู้ที่พิการไม่มีแขนทั้งสองข้าง เปิดเผยว่า ตนใช้เวลาการทำงานด้วยการใช้เท้าทั้งสองข้างในการพิมพ์โค้ดโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ เขาได้เริ่มทำงานในฐานะโปรแกรมเมอร์และผู้พัฒนาเกมส์ตั้งแต่อายุ 14 ปี โดยร่วมงานกับเพื่อนร่วมธุรกิจ Dushan Chaciej และได้เริ่มต้นพัฒนาเกมส์ตัวแรกชื่อว่า Warlocks ซึ่งไอเดียการพัฒนาเกมส์ทั้งหมด ล้วนอยู่ที่ความคิดของเขาทั้งสิ้น และเกมส์นี้ตั้งใจวางจำหน่ายสู่ตลาดเมื่อพัฒนาเป็นที่สมบูรณ์แล้ว


เกมส์ Warlocks

เขายังกล่าวต่อด้วยว่า ถึงแม้เขาจะเป็นผู้พิการ แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบในการพัฒนาเกมส์ โดยปกติ ตนจะใช้เท้าทั้งสองในการพิมพ์คีย์บอร์ดและบังคับเมาส์ขณะใช้งาน และเมื่อมีการบังคับการเล่นเกมส์ ตนจะใช้เท้าทั้งสองข้างจับจอยเกมส์และกดเล่น และทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ตนก็ปรับสภาพในการทำงานได้เรียบร้อยแล้ว และไม่รู้สึกว่าตัวเองพิการใดๆ


ภาพเกมส์ Warlocks

ด้านเกมส์ Warlocksเป็นเกมส์ผจญภัยเดินข้างแบบ 2 มิติ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในด้านรูปแบบเกมส์ของ Risk of Rain วิธีการเล่นเกมส์นี้ ผู้เล่นจะต้องร่วมมือร่วมใจฝ่าฟันอุปสรรคและสำรวจดันเจี้ยนสุดโหด เกมส์ดังกล่าวสามารถเล่นได้สูงสุดจำนวน 4 คน ภายในเกมส์จะเป็นลักษณะแฟนตาซี ใช้ Pixel Art แบบคลาสสิคในการออกแบบกราฟิกเกมส์ให้ดูเก่าๆ หวนรำลึกกับเกมส์สมัยก่อน และเกมส์นี้อยู่ในระหว่างพัฒนา และเรี่ยไรเงินผ่านเว็บไซต์ Kickstarter

ผู้เล่นที่สนใจเกมส์นี้ สามารถทดลองเล่นเกมส์ได้ที่ https://omlgames.com/warlocks/warlocks.html และดูรายละเอียดเกมส์เพิ่มเติมที่ https://www.kickstarter.com/projects/229931946/warlocks-0