วัยรุ่น วิวาท-ยิง อดีตเกมเมอร์ เสียชีวิต เหตุปล้นเครื่อง PS4

Home / PlayStation, เกม Console / วัยรุ่น วิวาท-ยิง อดีตเกมเมอร์ เสียชีวิต เหตุปล้นเครื่อง PS4

สำนักข่าว Huffington Post รายงานข่าวกรณีหนุ่มวัย 28 ปี John Zeitz อดีตนักเล่นเกมส์ Gears of War ชื่อดัง ถูกวัยรุ่นยิงเสียชีวิต ขณะทำการซื้อ-ขายเครื่องเกมส์ PlayStation 4 และถูกปล้นระหว่างการซื้อ-ขายกัน


John Zeitz อดีตนักเล่นเกมส์ Gears of War ชื่อดัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Sandy Springs รัฐ Georgia สรุปเหตุการณ์ว่า Zeitz ได้ประกาศขายเครื่องเกมส์บนเว็บไซต์ซื้อ-ขายออนไลน์ โดยพบปะกับผู้ซื้อวัย 20 ปี นามว่า Nathaniel Vivian และแฟนสาววัย 16 ปี ไม่เปิดเผยชื่อ ทั้งคู่ได้นัดแนะกันในสถานที่จอดรถของอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง หลังจากที่นัดเจอกันแล้ว Vivian ได้ทำการขโมยเครื่องเกมส์และพยายามโยนลงรถเพื่อขับหนีออกไป ระหว่างที่พวกเขากำลังวิวาทกับการขโมยครั้งนี้ แฟนสาวของ Vivian ได้ใช้ปืนสั้น .25 ยิงหวังผลเหยื่อ โดนช่วงลำตัว และโดนมือของแฟนหนุ่ม หลังจากนั้น Zeitz ได้ฟุบลงกับพื้นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ps4-220214-thumb

ทางการตำรวจดำเนินจับกุมสองผู้ต้องหาเพื่อสืบสวนและตั้งข้อหาพยายามฆ่าโดยหวังผลและข้อหาลักทรัพย์ ถึงแม้ว่ามือปืนจะอายุเพียง 16 ปีและยังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมที่บรรลุนิติภาวะ มีรายงานข่าวว่า ขณะที่หญิงสาวได้ใช้ปืนยิงเหยื่อนั้น ลูกของเธอที่พามาด้วยได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ด้านเพื่อนๆในแวดวงและอื่นๆรวมถึงครอบครัวของ John Zeitz ต่างเศร้าโศกเสียใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และด้วยกำลังทรัพย์จากทางบ้านไม่เพียงพอ ได้มีการตั้งจัดเรี่ยไรเงินเพื่อช่วยเหลือเป็นค่าจัดงานศพในครั้งนี้ ล่าสุด มีผู้บริจาคกว่า 400 คน และรวบรวมเงินได้กว่า 20,000 ดอลล่าร์แล้ว (ราว 640,000 บาท) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.gofundme.com/Phobos

ปัจจุบัน John Zeitz ได้แต่งงานกับสาวและมีลูกด้วยกันจำนวน 2 คน