รำลึกเกมส์คอนโซล-เกมส์ออนไลน์ ที่เคยเล่นในวัยเด็ก-วัยรุ่น

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / รำลึกเกมส์คอนโซล-เกมส์ออนไลน์ ที่เคยเล่นในวัยเด็ก-วัยรุ่น

ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา เราได้เห็นความเติบโตของวิดีโอเกมส์ที่เริ่มมาจากเล่นกันภายในบ้าน ขยายมาสู่การเล่นกับผู้เล่นหลายๆคนจากหลายจังหวัด จนถึงระดับประเทศ หากนับตั้งแต่ปี 2530 จนถึงปัจจุบัน นอกจากจะได้เห็นกราฟิกเกมส์ที่ทันสมัยแล้ว เรายังได้เห็นรูปแบบการเล่นเกมส์ใหม่ๆที่ผู้เล่นร้องว้าวและแปลกใหม่เท่าที่เคยมีมา เรามาดูกันว่าเกมส์คอนโซล-เกมส์ออนไลน์ตัวไหน ที่เป็นเกมส์แรกที่ผู้เล่นเคยเล่นกัน

mario
เกมส์ตระกูล Mario – เครื่อง FAMICOM
เกมส์ผจญภัยเดินทางในตำนาน ที่มอบความท้าทายต่อการเล่นเกมส์และฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆผ่านเครื่องเกมส์ Famicom บรรจุความเป็นแฟนตาซีของตัวละครและศัตรู และความท้าทายต่อการเล่นทั้งการหลบหลีกและกระโดดเหยียบศัตรูเพื่อฝ่าด่านไปให้ได้

contra
เกมส์ Contra – เครื่อง FAMICOM
เกมส์แอคชั่นตะลุยด่าน ฝ่าฟันต่อสู้กับฐานทัพศัตรูที่สุดหิน เลือกใช้อาวุธอันสุดตระกาลตาเพื่อจู่โจมและหลบหลีกกระสุนปืนที่แพร่กระจายเต็มฉาก รวมถึงกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางเพื่อผ่านด่านให้ได้

rockman
เกมส์ตระกูล Rockman – เครื่อง FAMICOM
เกมส์แอคชั่นผจญภัยที่มีหลายต่อหลายภาค ต่อสู้กับเหล่าหุ่นยนต์วายร้ายที่มาหลากหลายรูปแบบ และประจันสู่ฐานทัพลับของด็อกเตอร์อันร้ายกาจ และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพื่อยึดครองโลกในครั้งนี้

street-fighter
เกมส์ Street Fighter – ตู้เกมส์อาเขต
เกมส์ต่อสู้ที่รวบรวมและเป็นตัวแทนของแต่ละประเภทเพื่อต่อสู้กับนักสู้จากประเทศต่างๆ สัมผัสกับท่าการต่อสู้ที่เหนือจินตนาการ และกำราบนักสู้เพื่อมุ่งไปสู่นักสู้อันสุดน่าเกรงขามในด่านต่อๆไป

biohazard
เกมส์ตระกูล Biohazard หรือ Resident Evil – เครื่อง PlayStation
เกมส์ผจญภัยเขย่าขวัญที่เคยทำเอานอนไม่หลับ กับความน่าสะพรึงกลัวของเหล่าซอมบี้และปีศาจทีติดเชื้อไวรัสที่จู่โจมอย่างโหดร้ายและรุนแรงจนต้องติดตาและตรึงใจ

final-fantasy-7
เกมส์ Final Fantasy 7 – เครื่อง PlayStation
เกมส์ RPG แฟนตาซีที่จัดทำเนื้อเรื่องอันชวนน่าหลงใหลที่เต็มไปด้วยหลากอรรถรส ทั้งนี้ ยังเป็นเกมส์แรกของตระกูล Final Fantasy ที่เปลี่ยนกราฟิกเกมส์จาก 2 มิติ ให้กลายเป็น 3 มิติ ถ่ายทอดบรรยากาศและจญภัยบนโลกใบใหม่อันสุดตื่นตา

winning-eleven-4
เกมส์ Winning Eleven 4 – เครื่อง PlayStation
เกมส์ฟุตบอลชื่อดังที่จำลองการแข่งขันฟุตบอลที่ตรึงตาและถูกใจแก่ผู้เล่นคอฟุตบอล แถมมีระบบการจัดวางกำหนดนักเตะของทีมและเลือกนักเตะในฝันเข้ามาร่วมทีมแข่งขันระหว่างผู้เล่นแบบ 2 จอยบนหน้าจอเดียว

pokemon
เกมส์ตระกูล Pokemon – เครื่อง GameBoy
เกมส์ผจญภัย RPG ชื่อดัง ชูมอนสเตอร์ในเกมส์อันสุดน่ารักและเลือกเก็บสะสม แถมสามารถไปต่อสู้ระหว่างผู้เล่นเดียวกันได้ ที่สำคัญคือสามารถเล่นได้ทั้งสายแคชชวลและฮาร์ดคอร์


เกมส์ Counter-Strike – เครื่อง PC
เกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่สามารถบรรจุผู้เล่นมากกว่า 16 คน ผ่านเครือข่าย LAN และ Internet ประลองฝีมือการยิงและร่วมภารกิจเพื่อบรรลุ เกมส์ดังกล่าวถือว่าเป็นเกมส์แรกๆที่สามารถเล่นออนไลน์และบรรจุจำนวนผู้เล่นมากกว่า 2 คน มาเล่นด้วยกันเป็นกลุ่มๆได้


เกมส์ Ragnarok Online – เครื่อง PC
เกมส์ออนไลน์สัญชาติเกาหลีแนว RPG ที่ตรึงใจ ประทับใจกับโลกแฟนตาซีอันสดใส ผจญภัยต่อสู้กับศัตรูหลากหลายประเภท ร่วมทีมและพูดคุยะหว่างผู้เล่นด้วยจำนวนคนหมู่มากในจำนวนพร้อมกันถึงหลักร้อยคน

red-alert-2
เกมส์ Command & Conquer Red Alert 2 – เครื่อง PC
เกมส์วางแผนการรบในยุคคาบเกี่ยวระหว่างปัจจุบันและอนาคตระหว่างสองชาติอเมริกาและรัสเซีย ชิงไหวชิงพริบและงัดเทคโนโลยีทางการทหารออกสู้รบเพื่อคว้าชัยชนะบนสมรภูมิรบเพื่อเป็นผู้นำโลกให้ได้

the-sims
เกมส์ The Sims – เครื่อง PC
เกมส์จำลองชีวิตที่ตรงกับความรู้สึกของมนุษย์มากที่สุด เรียนรู้การใช้ชีวิตและการเข้าสังคมผ่านหน้าจอ แถมด้วยให้ผู้เล่นสร้างบ้านในฝันในจินตนาการให้เป็นจริง

เกมส์ Lineage II – เครื่อง PC
เกมส์ RPG ออนไลน์ระดับฮาร์ดคอร์จากสัญชาติเกาหลี ที่เอาใจกับเกมเมอร์ตัวยง สัมผัสกับ”โลกจริงของคนจริง” บรรจุระดับความยากของเกมส์ในการต่อสู้กับศัตรู การใช้เวลาพัฒนาตัวละครเกมส์ที่คุ้มค่าต่อการเล่น

need-for-speed

เกมส์ Need for Speed Underground – เครื่อง PC, PlayStation 2 และ Xbox
เกมส์แข่งรถที่เปิดโอกาสให้ซิ่งบนท้องถนนในยามค่ำคืน เร่งความเร็วเพื่อคว้าชัยชนะ อีกทั้งแข่งขันในรูปแบบต่างๆที่หลากหลายเพื่อเป็นจ้าวถนน จุดเด่นของเกมส์นี้คือสามารถแต่งรถยนต์ให้ถูกใจสไตล์ของผู้เล่น

pangya-screen-1

เกมส์ Pangya – เครื่อง PC
เกมส์ตีกอล์ฟแฟนตาซี มีจุดเด่นที่ตัวละครเกมส์ที่น่ารักมีเอกลักษณ์ เข้าถึงทุกเพศทุกวัย ออกแบบการเล่นเกมส์ตีกอล์ฟที่เล่นง่ายและบรรจุเทคนิคขั้นสูงเพื่อรองรับสำหรับผู้เล่นเกมส์ที่เล่นแบบจริงจัง รวมถึงบรรจุฉากเกมส์ที่มีหลากหลายประเภท

dota

เกมส์ Dota – เครื่อง PC
เกมส์แนว MOBA ประจันฮีโร่ชื่อดัง รวบรวมฮีโร่เกมส์จากเกมส์ Warcraft 3 มาร่วมต่อสู้ ทำลายฐานทัพของฝ่ายตรงข้าม เกมส์นี้มีความสนุกในการใช้ความสามัคคีระหว่างผู้เล่น และรวมพลังความสามารถพิเศษต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม

เกมส์ Audition – เครื่อง PC
เกมส์เต้นเข้าจังหวะออนไลน์ ให้ผู้เล่นกดปุ่มทิศทางลูกศรอันสุดซับซ้อนเพื่อให้ทันท่วงจังหวะของเพลง พร้อมฝ่าอุปสรรคกับความเร็วของเพลงที่ต้องกดปุ่มอย่างรวดเร็ว นอกจากจะมีโหมดเกมส์ให้เลือกเล่นมากมายแล้ว ยังมีชุดแฟชั่นสุดอินเทรนด์ให้สวมใส่ด้วย

battlefield
เกมส์ Battlefield – เครื่อง PC
เกมส์ซูตติ้งสงครามที่จำลองสมรภูมิรบอันสุดตื่นเต้น รองรับจำนวนผู้เล่นมากถึง 64 คน ทำการรบต่อสู้ทั้งภาคพื้นดิน, ทางอากาศ และทางน้ำ นอกจากนี้ ยังพัฒนาเรื่องกราฟิกเกมส์ให้มีความเสมือนจริงมากขึ้นอีกด้วย

modern-warfare-2
เกมส์ Call of Duty: Modern Warfare – เครื่อง PC และคอนโซล
เกมส์ซูตติ้งสงครามที่บรรจุเนื้อหาภับความมั่นคงระหว่างประเทศที่สุดตื่นตาตื่นใจ ตรึงใจกับเนื้อเรื่องชวนระทึกขวัญและโยงกับเหตุการณ์สงครามในโลกปัจจุบัน ผสมผสานจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของเกมส์ประเภทสงครามที่ยากลืมเลือน

minecraft-2
เกมส์ MINECRAFT – เครื่อง PC
เกมส์สร้างโลกในแบบฉบับ 8 บิต เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสร้างอิฐบล๊อคจากลวดลายต่างๆให้กลายเป็นสิ่งก่อสร้างตามความนึกคิดจินตนาการ