ส่องเฟิร์มแวร์ PlayStation 4 เวอร์ชั่น 2.0 มีอะไรใหม่บ้าง

Home / PlayStation, เกม Console / ส่องเฟิร์มแวร์ PlayStation 4 เวอร์ชั่น 2.0 มีอะไรใหม่บ้าง

ช่วงปลายเดือนตุลาคม 2014 ทาง Sony Computer Entertainment เตรียมอัพเดตเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่สำหรับเครื่อง  PlayStation 4 เวอร์ชั่น 2.0 มาพร้อมกับการปรับปรุงและการเพิ่มเติมลูกเล่นใหม่ๆ เพื่อครอบคลุมต่อการใช้งานและความบันเทิงมากขึ้น รวมถึงเพิ่มเติม Application ของ PlayStation

เฟิร์มแวร์ PlayStation 4 เวอร์ชั่น 2.0
ระบบ Share Play: เป็นระบบที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นชวนเพื่อนๆเข้าเล่นเกมส์ในรูปแบบ Co-Op หรือแบ่งกันเล่นเกมส์ ที่น่าสนใจคือ หากเพื่อนผู้เล่นที่ไม่มีเกมส์ที่ผู้เล่นกำลังเล่นอยู่ เพื่อนคนดังกล่าวสามารถเข้าเล่นเกมส์ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีแผ่นเล่น อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและเป็นสมาชิก PlayStation Plus ด้วย

ps4update20-screen-5

Youtube: Application รับชมวิดีโอชื่อดัง ได้ติดตั้งลงสู่หมวด App ของ PlayStation 4 อย่างเป็นทางการ นอกจากจะรับชมดูวิดีโอได้แล้ว ยังสามารถส่งคลิปวิดีโอที่ผู้เล่นบันทึกภาพเกมส์ลง Youtube ได้เช่นกัน

Themes & Colors: ล่าสุด PlayStation 4 ได้เพิ่มเติมสีพื้นหลังและธีมบนหน้าเมนูหลัก เพื่อให้ผู้เล่นเปลี่ยนภาพเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของผู้เล่น ทั้งนี้ เกมส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Destiny กับ Call of Duty: Advanced Warfare ประเดิมจัดทำธีมให้ผู้เล่นได้เลือกปรับแต่งเป็น 2 อันแรก

ps4update20-screen-4

USB Music Player: หากผู้เล่นต้องการฟังเพลง สามารถบรรจุไฟล์ลงทรัมไดร์ลงเครื่อง PlayStation 4 และระบบจะขึ้น Playlist ให้เลือกเพลงได้ทันที

ps4update20-screen-3

หมวด What’s New: มีการปรับปรุงเรื่องการเพิ่มรายชื่อ “เพื่อนของเพื่อน” และอัพเดต Live Broadcasting เข้ามาให้รับชมได้

นอกจากจะอัพเดตเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่แล้วนั้น ยังอัพเดตเฟิร์มแวร์ของ PSVita และ PSTV เวอร์ชั่น 3.35 เพื่อรองรับกับเครื่องเกมส์ PlayStation 4 รวมถึง Application มือถือ PS APP ที่ปรับแต่งอินเตอร์เฟสและลวดลายให้เข้ากันกับมือถือและแท็บแล็ตด้วย

ps4update20-screen-1
ps4update20-screen-2