ผู้สร้างเกมส์ Diablo ย้ำชัด! ไม่ต่อยอดเป็นเกมส์ออนไลน์แน่นอน

เกม / เกมส์ PC,เกม Console / ผู้สร้างเกมส์ Diablo ย้ำชัด! ไม่ต่อยอดเป็นเกมส์ออนไลน์แน่นอน

Kevin Martens ผู้สร้างเกมส์ Diablo 3 จาก Blizzard ออกมาให้สัมภาษณ์กรณีความเป็นไปได้พัฒนาการเกมส์ Diablo แบบฉบับเวอร์ชั่นเกมส์ออนไลน์ โดยผู้สร้างเกมส์กล่าวว่า ไม่มีแผนและไม่มีความคิดที่จะพัฒนาเป็นเกมส์ Diablo Online แน่นอน

diablo3-reaper-of-souls-screen-2

Martens กล่าวว่า การจัดทำเป็นเกมส์ออนไลน์ก็ค่อนข้างน่าสนใจ แต่ตนมองว่าเกมส์ Diablo มันมีความเป็นแฟนตาซีที่แข็งแกร่งของมันอยู่แล้ว ตนและทีมงานถูกเรียนรู้ให้รักในสิ่งที่เล็กๆ มุ่งเน้นจะทำออนไลน์ที่มอบประสบการณ์แก่ผู้เล่น 4 คนในโหมด Co-Op ซึ่งเหมาะสมทั้งในแง่กลไกการเล่นและสังคมระหว่างผู้เล่นกันอยู่แล้ว Martens กล่าวต่อด้วยว่า ตนและทีมงานรู้สึกมีความสุขในจุดยืนของเกมส์ที่ยืนอยู่ ณ​ จุดนี้อยู่แล้ว และชอบในทิศทางที่พวกเรากำลังเลือกตัดสินใจมัน

diablo3-patch21-5

เขายังตอบคำถามจากกรณีที่มีบุคคลสอบถามว่าขั้นต่อไปของรูปแบบการเล่นเกมส์ Diablo ในมุมมองของผู้พัฒนาเกมส์ Martens มองว่าค่ายเกมส์ส่วนใหญ่มักหยิบส่วนประกอบและส่วนผสมของการเล่นเกมส์ Diablo ไปใช้ในเป็นแนวทางการเล่นใหม่ๆ อย่างเช่นเกมส์ DESTINY ที่มีกลไกเก็บไอเทมเกมส์ล้ำและผจญภัยในฉากเดิมๆบนโลกอนาคตในรูปแบบการเล่นซูตติ้ ขณะที่เกมส์ Rogue Lagacy ซึ่งเป็นเกมส์อินดี้ที่เน้นเรื่องการสุ่มของคอนเทนต์แบบไม่มีแบบแผน และสำหรับเกมส์ Diablo แล้วก็ยังคงเป็นเกมส์ Diablo ที่ผู้เล่นเคยสัมผัสเช่นเดิม แต่หากเปลี่ยนสภาพแวดล้อมและกลิ่นอายให้คล้ายคลึงและแตกต่างเข้าไปเท่านั้น