เกมส์ Final Fantasy XIII-2 เวอร์ชั่น PC วางขาย 11 ธ.ค. 2014

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เกมส์ Final Fantasy XIII-2 เวอร์ชั่น PC วางขาย 11 ธ.ค. 2014

Square Enix ประกาศเปิดตัวเกมส์ Final Fantasy XIII-2 บนเวอร์ชั่น PC เตรียมวางขาย 11 ธันวาคม 2014 บนแพลตฟอร์ม Steam พร้อมมีลูกเล่นอันสุดพิเศษสำหรับเวอร์ชั่นดังกล่าวด้วย

เกมส์ Final Fantasy XIII-2 เป็นเกมส์ภาคต่อของ Final Fantasy XIII ภายในเกมส์นอกจากจะรับชมกับเนื้อหาของใหม่ของเกมส์ลำดับที่ 13 แล้ว ด้านเทคนิคภายในเกมส์ได้มอบสิทธิที่เหนือกว่าผู้เล่นบนแพลตฟอร์มอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น รองรับเฟรมเรตคงที่ 60 เฟรมต่อวินาที สามารถปรับแต่งขนาดภาพในลักษณะ 720p และ 1080p และรองรับเสียงพากษ์และซับไตเติ้ล อังกฤษ/ญี่ปุ่น อีกทั้งสามารถโต้ตอบกับแวดล้อมในเกมส์มากขึ้น มีสิ่งลึกลับซ่อนอยู่ในเกมส์เพื่อค้นหา มีระบบการเล่นเกมส์ใหม่อย่างระบบ”เดินทางข้ามเวลา” ซึ่งเป็นมิติใหม่ในการสำรวจฉากเกมส์ เวลาที่ผู้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ แวดล้อมในเกมส์จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ข้อมูลและไอเทมต่างๆจะปรากฏจากสถานที่ตามแห่งต่างๆและเวลาที่ผู้เล่นเดินทาง ทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่เบื่อขณะเล่นเกมส์

ด้านระบบการต่อสู้เกมส์มีการปรับปรุงใหม่ มีองค์ประกอบใหม่ๆอย่างภาพเคลื่อนไหวที่ตื่นตาในฉาก Cinematic Action และระบบ Battle Clock ที่ผู้เล่นจะได้รับรางวัลหรือถูกลงโทษในเกมส์ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจและการกระทำ ทั้งนี้ ยังบรรจุมอนสเตอร์ในเกมส์กว่า 150 ตัว เพื่อท้าทายต่อกรและต่อสู้ แถมยังมีความสามารถพิเศษและท่าไม้ตายเพื่อคอยรับมือกับพวกมัน

ล่าสุด ทางผู้พัฒนาเกมส์ได้อัพเดตปรับปรุงระบบภาพเกมส์ Final Fantasy XIII โดยสามารถเลือกปรับขนาดภาพแบบ 720p และ 1080p ได้แล้ว

เกมส์ Final Fantasy XIII-2 บนเวอร์ชั่น PC วางขาย 11 ธันวาคม 2014 บนแพลตฟอร์ม Steam ดูเพิ่มเติมที่ store.steampowered.com/app/292140