ตปท. ทดลองโยนเครื่องเกมส์ PS4-Xbox One ใครทนทานกว่ากัน

Home / PlayStation, เกม Console / ตปท. ทดลองโยนเครื่องเกมส์ PS4-Xbox One ใครทนทานกว่ากัน

เว็บไซต์ Wired ได้นำเสนอการ Drop Test หรือการโยนเครื่อง ของเครื่องเกมส์ PlayStation 4 และ Xbox One ในสองระดับความสูง ปรากฏว่า เครื่องเกมส์จาก Microsoft มีความทนทานที่ดีกว่าเครื่องเกมส์จาก Sony

ทางทีมงาน ได้เริ่มต้นทดลองจากโยนเครื่องเล่นเกมส์ทั้ง 2 ค่ายจากที่สูง ในระดับลำตัวราว 2 ฟุต หลังจากโยนดิ่งเครื่องแล้ว พบว่าชิ้นส่วนประกอบของเครื่องเกมส์แตกกระจาย จากนั้น ทางทีมงานได้ทดลองการเปิดเครื่องเกมส์ว่า ยังสามารถใช้งานได้เป็นปกติ แต่หากใช้เวลาทำการสแกนฮาร์ดดิสก์ว่ามีส่วนที่เสียหายหรือไม่

xbox-one-ps4-droptest-1

ถัดมา ทางทีมงานได้ทดลองการโยนเครื่องที่มีความสูง 15 ฟุต โดยนำด้านที่มีฮาร์ดดิสก์ทิ้งดิ่งลง พบว่าชิ้นส่วนประกอบของเครื่องเล่นเกมส์ทั้ง 2 ค่ายแตกกระจุยออกเป็นแผง และมีรอยบุบและขีดข่วนปรากฏ และเมื่อทำการทดลองเปิดเครื่องเกมส์พบว่า เครื่องเกมส์ PlayStation 4 ไม่สามารถเปิดติดเข้าหน้าเมนูได้ แต้สำหรับเครื่องเกมส์ Xbox One สามารถเปิดเครื่องเล่นเกมส์ได้ปกติ

xbox-one-ps4-droptest-2

นอกจากนี้ ทีมงานได้ตั้งกฏกติกาว่า หากเครื่องเกมส์ใดไม่สามารถใช้งานได้ จะทำการเลื่อยเครื่องเล่นเกมส์ออกเป็นชิ้น ซึ่งเครื่องเกมส์ PlayStation 4 ตกเป็นเหยื่อผู้แพ้และทำลาย”ประหาร”เครื่องไปในที่สุด