20 เกมส์ พีซี-คอนโซล น่าเล่นที่สุด ในปี 2014

Home / เกม Console, เกมส์ PC / 20 เกมส์ พีซี-คอนโซล น่าเล่นที่สุด ในปี 2014

ในปี 2014 เราได้เห็นเกมส์ใหม่ในรูปแบบ Next-Gen อย่างเครื่องเกมส์ Xbox One, PlayStation 4 หรือเครื่อง PC ที่มีสเปคสูงขึ้น อันเป็นตัวเร่งศักยภาพด้านความสนุกและกราฟิกเกมส์ สร้างความพึงพอใจแก่ผู้เล่นเกมส์อย่างสูงสุด นอกจกจะเห็นแนวเกมส์ที่มีความเข้มข้นแล้ว ยังมีเกมส์รูปแบบใหม่ๆที่ทำเอาผู้เล่นต้องร้อง”ว้าว”กัน เรามาดูกันว่า 10 เกมส์บนแพลตฟอร์ม PC และคอนโซล น่าเล่นที่สุดในปี 2014 นี้ มีเกมส์อะไรบ้าง

assassin-creed-unity
Assassin’s Creed UNITY
เกมส์แอคชั่นผจญภัยทะลุมิติ พาผู้เล่นยังยุคสมัยสงครามปฏิวัติฝรั่งเศส หลังเหล่าขุนนางผู้ทรงเกียรติต่างเอารัดเอาเปรียบประชาชน ทำให้กลุ่มผู้คนต้องลุกฮือต่อสู้ และผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นนักสังหารเพื่อกำจัดผู้เอาเปรียบและนำมาประจานประชาชน

call-of-duty-advance-warfare-screen-4
Call of Duty: Advance Warfare
เกมส์ซูตติ้งสงครามล้ำอนาคต ที่ว่าด้วยเรื่ององค์กร ATLAS เป็นพระเอกช่วยเหลือโลกจากการก่อการร้ายครั้งใหญ่ แต่ระหว่างนั้นกลับมีทฤษฏีสมคบคิดที่เปลี่ยนแปลงอำนาจในครั้งยิ่งใหญ่

dark-souls-2-screen-2
Dark Souls 2
เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ ที่สร้างความท้าทายต่อการเล่นทุกอณู ผจญภัยต่อสู้กับเหล่าศัตรูเพื่อนั่งแท่นสู่ราชันย์แห่งผู้กล้า ที่สำคัญเกมส์นี้”ทุกจังหวะของการต่อสู้ล้วนสำคัญ” และ”ความตายจะเรียนรู้ความผิดพลาดทั้งประการ”

destiny-screen-1
Destiny
เกมส์ Action-RPG โลกอนาคต ผจญภัยต่อสู้กับศัตรูผู้คุกคามแห่งดวงดาว นอกจากต้องช่วยเหลือมวลมนุยชาติแล้ว ยังต้องกำจัดผู้รุกรานให้สิ้นซาก นอกจากจัดทำเนื้อหาเกมส์ที่น่าสนใจแล้ว ระบบมัลติเพลเยอร์และ Co-Op ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้เล่น”หลงใหลและสนุกได้เรื่อยๆกับมัน”

dragon-age- inquisition
Dragon Age: Inquisition
เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ ที่จัดเต็มเนื้อเรื่องของเกมส์แบบเข้มข้นและสมบูรณ์แบบ ทุกการตัดสินใจผู้เล่นตอบไปแล้ว ล้วนแปรเปลี่ยนต่อเหตุการณ์ทั้งหมด อีกทั้งด้านการต่อสู้เกมส์มีความหนักหน่วงและตื่นเต้น

the- evil-within
The Evil Within
เกมส์ผจญภัยเขย่าโสตประสาทที่พาผู้เล่น”หลอน”ไปกับมิติต่างๆที่ดำดิ่งเอื้อมเกือบถึงนรก ต่อสู้และหลบหนีจากปีศาจร้ายที่เตรียมพร้อมสับ-ฟัน-แทง ไม่เหลือซาก

far-cry-4-screen-4
Far Cry 4
เกมส์แอคชั่นผจญภัยสู่เทือกเขาหิมาลัย ต่อกรและล้มล้างกับวายร้ายสุดเผด็จการหลังกดขี่เหล่าประชาชน ทำให้ผู้เล่นเกิดการพัวพันเหตุการณ์ครั้งนี้และช่วยเหลือกลุ่มต่อต้านทำการต่อสู้กับกองทัพทหารครั้งนี้ให้ได้

forza-horizon-2
Forza Horizon 2
เกมส์แข่งรถภาคใหม่ที่มอบความสมจริงต่อการขับเคลื่อน แถมมอบความสนุกในการแข่งขันที่ไม่ตึงเครียดจนเกินไป ด้านรถยนต์มีให้เลือกขับมากมายและหรูหรา ทะยานสู่แวดล้อมเกมส์ที่หลากหลายและตรึงใจผู้เล่น

goat-simulator
Goat Simulator
เกมส์แคชชวลจำลอง”แพะ” ให้ผู้เล่นบังคับเจ้าแพะ ทำการ”ป่วนเมือง” ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง เกมส์นี้นอกจากจะมอบความอิสระในการเล่นแล้ว ยังบรรจุระบบฟิสิกส์เกมส์เพื่อทดลองและสนุกไปกับแรงโน้มถ่วงต่อวัตถุชนิดต่างๆ

gta
Grand Theft Auto 5 (Remastered)
เกมส์แอคชั่นผจญภัยอิสระ แหกฏหมาย ท้าทายผู้พิทักษ์ราษฎร ไม่ว่าจะเป็นปล้นร้านเพชร, ชิงตัวประกันกลางตึก FBI หรือทำการปล้นครั้งใหญ่ ระหว่างนั้น ยังมีเนื้อหาความรุนแรงของการต่อสู้ และเรื่องเซ็กส์อีกด้วย

infamous-second-son-4
Infamous: Second Son
เกมส์แอคชั่นผจญภัยของเหล่ามนุษย์ผู้ที่มีความสามารถพิเศษทำการต่อกรและต่อสู้กับกองทัพทหารที่ไล่ล่ามนุษย์กลายพันธุ์ให้สูญสิ้น เกมส์นี้มีจุดเด่นเรื่องการต่อสู้คอมโบหนักหน่วง และเอฟเฟคเกมส์สุดสีสัน

the-last-of-us-ps4-screen-3
The Last of Us (Remastered)
เกมส์แอคชั่นผจญภัยเอาตัวรอดจากเมืองร้างที่เต็มไปด้วยมนุษย์กลายพันธุ์จากเชื้อไวร้สร้าย ขณะเดียวกันยังต้องต่อสู้กับเหล่าผู้รอดชีวิตที่หลงเหลือหวังปองร้ายเอาชีวิตด้วย

middle-earth-shadow-of-mordor
Middle-earth: Shadow of Mordor
เกมส์ RPG ตะวันตก อิงจากนวนิยายดังของ J. R. R. Tolkien เรื่อง The Hobbit และ The Lord of the Rings ทำการต่อสู้และกำราบเหล่ายักษ์ Orc ที่เข้ามาบุกรุกอาณาจักร และเริ่มต้นต่อกรกับผู้บงการให้สูญสิ้น

mgs5-ground-zeroes-screen-1
Metal Gear Solid V: Ground Zeroes
เกมส์แอคชั่นซูตติ้ง ทำการแทรกซึมค่ายทหารลับแห่งหนึ่ง ดำเนินช่วยเหลือสองตัวประกันจากกองทัพทหารรับจ้าง พร้อมล้วงข้อมูลกับภัยครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

shovel-knight-screen-3
Shovel Knight
เกมส์ผจญภัยสุดอินดี้แบบ 8 บิต สวมบทบาทเป็นอัศวินผู้กล้ามีพลั่วเป็นอาวุธ คอยต่อสู้ศัตรูภายในด่านต่างๆ ซึ่งด่านต่างๆล้วนมีความท้าทายทั้งการเดินทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคและต่อสู้กับศัตรูอันสุดท้าทาย

super-smash-bros-screen-3
Super Smash Bros. Wii U
เกมส์ต่อสู้รวมดาวตัวละครเกมส์จาก Nintendo ให้ผู้เล่นสวมบทบาทตัวละครเกมส์ดำเนินแข่งขันกับคู่ต่อสู้ งัดความสามารถพิเศษและท่าไม้ตายเพื่อล้มฝ่ายตรงข้ามสู่สังเวียนให้ได้

this-war-is-mine
This War is Mine
เกมส์ผจญภัยนอกกระแสชื่อดัง ที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นประชาชนที่ต้องเอาชีวีตรอดจากภัยสงคราม ประทังกับปัจจัยสี่สำคัญของชีวิต และหลบหนีท่ามกลางต่อสู้ทั้งทหารและผู้รอดชีวิตที่ปองร้าย

valiant-war
Valiant Hearts: The Great War
เกมส์ผจญภัยกึ่งพัซเซิลที่นำเสนอเนื้อเรื่องเกมส์ชวนตรึงใจและน่าติดตาม ว่าด้วยเรื่องของพลทหารทั้งสี่คนจำเป็นต้องช่วยเหลือทหารเยอรมันท่ามกลางสงครามโลกเพื่อตามหาคนรักที่พลาดจาก ภายในเกมส์จะเล่าเรื่องถึงความอยู่รอด การเสียสละ และมิตรภาพ

watch-dogs-screen-1
Watch Dogs
เกมส์แอคชั่นผจญภัยแฮ็คทุกสรรพสิ่ง ต่อกรกับองค์กรที่ดูแลความปลอดภัยบ้านเมืองที่กึ่งละเมิดสิทธิส่วนบุคคล รวมถึงตามล่าล้างแค้นกับลูกสาวหลังเหตุอุบัติเหตุเสียชีวิต

wolfenstein-screen-4
Wolfenstein: The New Order
เกมส์แอคชั่นซูตติ้งในเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อพรรคนาซีเป็นใหญ่และกลายเป็นผู้ชนะสงครามครั้งนี้ ทำให้ตัวละครเอกจำต้องต่อต้านและปราบอำนาจของกองทัพให้สั่นคลอนและล้างแค้นกลุ่มทหารระดับสูงให้ได้