แบนสถานเดียว! Steam แบนเกมส์ Hatred เหตุ”รุนแรงสุดขั้ว”เกิน

Home / เกม Console, เกมส์ PC / แบนสถานเดียว! Steam แบนเกมส์ Hatred เหตุ”รุนแรงสุดขั้ว”เกิน

Steam ประกาศการระงับการวางจำหน่ายเกมส์ Hatred เกมส์แอคชั่นรุนแรงสุดขั้วออกจากสารบบ หลังเนื้อหาเกมส์มีความรุนแรงเกินไป เผย มีฉากสังหารผู้คนโหดร้ายทารุณ ด้านผู้พัฒนาเกมส์เผย เตรียมจำหน่ายในช่องทางอื่นตามกำหนดการณ์ในปี 2015

Doug Lombardi จาก Valve ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์เกมส์ต่างประเทศว่า จากที่ทางทีมงานได้เห็นเกมส์ Hatred ผ่านแพลตฟอร์ม Steam Greenlight ที่เปิดโอกาสให้ผู้พัฒนาเกมส์อิสระส่งเกมส์เพื่อให้ผู้เล่นได้โหวตและ”ไฟเขียว”ให้วางจำหน่ายเกมส์บน Steam ได้นั้น ทางทีมงานตัดสินใจไม่อนุญาตเกมส์ Hatred วางขายบนแพลตฟอร์มดังกล่าว และเราได้ถอนจากระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

hatred-screen-2ภาพตัวละครเกมส์ กำลังยิงปืนกรอกปากประชาชน

ด้านทีมพัฒนาเกมส์ Hatred จาก Destructive Creations ได้แถลงการณ์ว่า น่าเสียดายที่ทาง Steam ถอนเกมส์ออกจากแพลตฟอร์มด้วยเหตุผลที่ไม่มากเพียงพอ แต่แผนการพัฒนาเกมส์ของเราก็ไม่ส่งผลกระทบใดๆ รวมถึงระบบการเล่นเกมส์ก็ยังคงเดิมตามที่เรากำหนดไว้ ทั้งนี้ วันวางจำหน่ายเกมส์ยังกำหนดวางจำหน่ายช่วงไตรมาส 2 ปี 2015 เช่นเดิม นอกจากนี้ ทีมงานระบุด้วยว่า มีผู้เล่นเกมส์ให้ความสนใจเป็นมาก และให้”ไฟเขียว”วางขายเกมส์บน Steam ผ่านแพลตฟอร์ม Steam Greenlight มากกว่าหลักหมื่นคน และติดอันดับ 7 ของเกมส์ที่อยากให้วางขาย

ล่าสุด Gabe Newell จาก Valve แถลงขออภัยกับทีมพัฒนาเกมส์ ระบุทางทีมงานปรึกษาภายในและพบว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ถูก ทีมงานจึงนำเกมส์ปรากฏบน Steam Greenlight อีกครั้ง

hatred-screen-1

ภาพตัวละครเกมส์ กำลังนำมีดปักศีรษะเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เกมส์ Hatred ให้ผู้เล่นทำการต่อกรกับเหล่าผู้พิทักษ์ที่พยายามเข้ามาขัดขวาง พร้อมยิงกราดเหล่าผู้คน ซึ่งในเกมส์สามารถเดินทางได้อย่างอิสระ ด้านภารกิจเกมส์จะให้ผู้เล่นทำการตามหาและล่าเหยื่อที่เป็นเป้าหมาย นอกจากนี้ ตัวเกมส์ยังมีจุดเด่นเรื่องความรุนแรงจากการยิงกระหน่ำผู้คน การปลิดชีพตัวละครสุดโหด ทำลายทุกสิ่งอย่างที่ผู้ที่พยายามขวางหน้า