15 เกมส์ PC-คอนโซล น่าจับตามอง ต้องเล่น ในปี 2015

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / 15 เกมส์ PC-คอนโซล น่าจับตามอง ต้องเล่น ในปี 2015

ในปี 2015 นี้ มีเกมส์ใหม่เตรียมพร้อมวางจำหน่ายบนเครื่องเล่นเกมส์ Next-Gen อย่าง Xbox One และ PlayStation 4 มากขึ้น ขณะเดียวกันเกมส์บน PC จำต้องอัพเกรดคอมพิวเตอร์ที่สูงมากขึ้น แต่ความสนุกก็เพิ่มความทวีคูณมากกว่าปีผ่านๆมา เรามาดูกันว่าเกมส์ใหม่ 2015 ในปีหน้า มีเกมส์ไหนน่าเล่นและต้องซื้อมาเล่นกันบ้าง

bloodborne-screen-1 bloodborne-screen-2

Bloodborne (24 มีนาคม 2015 – PS4)
เกมส์ Action-RPG กึ่งฮาร์ดคอร์ จากทีมสร้างเกมส์ตระกูล Dark Souls พาผู้เล่นสัมผัสกับบรรยากาศยุคตะวันตก ต่อกรกับปีศาจมืดอันโหดร้าย อีกทั้งยังต้องเผชิญกับความลับมากมายที่ชวนขนหัวลุกและแฝงไปด้วยอันตราย

final-fantasy-type-0-screen-1 final-fantasy-type-0-screen-2

Final Fantasy Type-0 HD (17 มีนาคม 2015 – PS4, Xbox One)
เกมส์ RPG ว่าด้วยเรื่องราวของนักเรียนจากโรงเรียนเวทมนตร์ชั้นเรียนหมายเลขศูนย์ ต้องปกป้องสถาบันจากจอมพลวายร้ายที่พยายามยึดครองดินแดงรวมถึงโจมตีโรงเรียนของพวกเขาทั้งสิบสี่คน

mortal-kombat-x-screen-1 mortal-kombat-x-screen-2

Mortal Kombat X (14 เมษายน 2015 – PC, Xbox, PlayStation)
เกมส์ต่อสู้ โหด-ดิบ-ดุ รวบรวมเหล่านักสู่ดั้งเดิม ผู้สืบทอด และนักสู้หน้าใหม่ เข้าร่วมสังเวียนเพื่อก้าวขึ้นสู่สุดยอดนักสู้ และสู้กันเอาเป็นเอาตายไปข้างหนึ่ง

resident-evil-revelation-2-screen-1 resident-evil-revelation-2-screen-2

Resident Evil: Revelations 2 (17 กุมภาพันธ์ 2015 – PlayStation)
เกมส์ผจญภัยเขย่าขวัญภาคล่าสุด นำเสนอเนื้อเรื่องเกมส์ลักษณะเป็นตอนๆ (Episode) บรรจุไว้ทั้งหมด 4 ตอนๆละ 1 เดือน กล่าวถึงเรื่องราวของ Claire Redfield ที่คาบเกี่ยวด้านเนื้อหาระหว่างเกมส์ภาค 5 และ 6 ในช่วงที่หนีออกจากเมืองในภาค Veronica และระบบการเล่นเน้นไปลักษณะ Survivor Horror ที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

batman-arkham-kngiht-screen-1 batman-arkham-kngiht-screen-2

Batman: Arkham Knight (2 มิถุนายน 2015 – PC, PS4, Xbox One)
เกมส์แอคชั่นผจญภัยตอนใหม่ของแบทแมนที่ต้องปราบเหล่าวายร้ายตัวฉกาจอาทิ Scarecrow, Two-Face, Harley Quinn เป็นต้น ทั้งนี้ ผู้เล่นยังได้สัมผัสกับเทคโนโลยีของอุปกรณ์อันล้ำสมัยเพื่อใช้สู้และกำราบศัตรูให้ได้

the-order-1868-screen-1 the-order-1868-screen-2

The Order: 1886 (20 กุมภาพันธ์ 2015 – PS4)
เกมส์แอคชั่นผจญภัยย้อนยุคช่วงสมัยราชอาณาจักรรุ่งเรืองด้วยอุตสาหกรรม ทว่ามีปีศาจร้ายเข้ามาบุกรุกเข้ามา ผู้เล่นจำต้องสวมบทบาทเป็นองครักษ์ผู้ปกป้องนายกรัฐมนตรีและเหล่าขุนนางระดับสูง และเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่เพื่อปกป้องประเทศ

dying-light-screen-1 dying-light-screen-2

Dying Light (27 มกราคม 2015 – PC, PS4, Xbox One)
เกมส์แอคชั่นผจญภัย ให้ผู้เล่นผจญภัยในเมืองร้างที่ล่มสลาย เต็มไปด้วยเหล่าประชากรซอมบี้มากมาย ผู้เล่นจะต้องหาทางเอาตัวรอด ประชังชีวิต และป้องกันอัตราการแพร่กระจายไวร้สซอมบี้ด้วย ระหว่างการเล่น ผู้เล่นจะต้องคอยหาอาหารเพื่อประทังชีวิตในแต่ละวัน หาวัสดุสิ่งของเพื่อผลิตเป็นอาวุธเพื่อรับมือกับซอมบี้

mgs5-screen-1 mgs5-screen-2

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain ( 1 กันยายน 2015 (PC, Xbox, PlayStation)
เกมส์แอคชั่นผจญภัยกึ่งจารกรรม กล่าวถึงต้นกำเนิดการแตกแยกของกลุ่ม FOX และต้นกำเนิดของ Snake และ Liquid Snake และภาคล่าสุดเมื่อ Snake ตัวละครเอกของเรื่อง ได้ฟื้นจากอาการโคม่าหลังหลับไปนานถึง 9 ปี ส่งผลให้สูญเสียด้านความสามารถด้านการรบที่เคยสั่งสมมา และต้องต่อสู้กับภัยครั้งใหม่ที่รุนแรงและอันตรายในสภาพที่ยังไม่พร้อม

destiny-the-taken-king-screen-1destiny-the-taken-king-screen-2

Destiny: The Taken King – 15 กันยายน 2015 (Xbox, PlayStation)

เกมส์ Action-RPG แนว FPS ล้ำอนาคต นำเสนอเนื้อหาการผจญภัยครั้งใหม่ของเหล่าผู้พิทักษ์เผชิญกับภัยครั้งใหม่ เมื่อ Oryx วางแผนโจมตีทำลาย Crota ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆ ทำให้ Oryx เพิ่มกองกำลังอย่างเข้มข้นและเตรียมโจมตีผืนโลกแบบไม่หยุดยั้ง สำหรับเกมส์ภาคล่าสุด ถือเป็นเกมส์ภาคเสริมที่บรรจุเนื้อหาตอนใหม่ พร้อมด้วยเพิ่มความสามารถใหม่ๆ อาวุธและชุดเกราะตัวใหม่ๆ ดำเนินภารกิจต่อสู้กับพวก Dreadnaught และเผชิญหน้ากับ Oryx เพื่อกำจัดให้มลายสิ้น

fifa-16-screen-2fifa-16-screen-1

FIFA 16 – 22 กันยายน 2015 (PC, Xbox, PlayStation)

เกมส์ฟุตบอลภาค ล่าสุดพิ่มความสมจริงกับการแข่งขันอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเคลื่อนไหว, ความเสมือนของใบหน้านักเตะ ความสมจริงเรื่องอนิเมชั่น ฟิสิกส์ของฟุตบอล และอื่นๆ อีกทั้งมีท่าทางการเคลื่อนไหวแบบใหม่ทั้ง การเดิน-วิ่ง หรือการพุ่งตัว ทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวามากขึ้น แน่นอนว่าฐานข้อมูลของนักเตะยังมีการอัพเดตเทียบเท่ากับแวดวงจริง และเพิ่มทีมฟุตบอลหญิงเข้ามาอีกด้วย ด้านโหมดการเล่นเกมส์มีทั้งรูปแบบทัวร์นาเม้นต์, Kick Off รวมถึงโหมดออนไลน์แข่งขันระหว่างผู้เล่น เป็นต้น

the-witcher-3-screen-1 the-witcher-3-screen-2

The Witcher 3: Wild Hunt (19 พฤษภาคม 2015 – PC, PS4, Xbox One)
Action-RPG ฮาร์ดคอร์ภาคใหม่ กล่าวถึงการผจญภัยตอนใหม่ของ Geralt of Rivia ซึ่งมีเนื้อหาต่อจากภาคที่แล้ว พร้อมรับภารกิจใหม่ในสถานการณ์บ้านเมืองกำลังอยู่ในยุคมืด เพื่อกองทัพอันสุดป่าเถื่อนกำลังบุกรุกเข้ามาใน Northern Kingdoms โดยต้องยับยั้งจากสงครามบ้าคลั่งครั้งนี้ให้ได้

ac-syndicate-screen-4ac-syndicate-screen-1

Assassin’s Creed Syndicate – คอนโซล 23 ตุลาคม 2015 / PC – 19 พฤศจิกายน 2015 (PC, Xbox, PlayStation)

 

เกมส์แอคชั่นผจญภัยกึ่งประวัติศาสตร์ นำเสนอยุคสมัยศตวรรษที่ 19 ของกรุงลอนดอน เป็นจุดสูงสุดของการปฏิวัติอุตสาหกรรม อีกทั้งเป็นยุค”ตื่นทอง” รวมถึงเป็นยุคสูงสุดของจักรวรรดิอังกฤษซึ่งตรงกับสมัยการปกครองของราชินีวิกตอเรีย และเกมส์นี้ผู้เล่นจะเห็นสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์มากมาย อาทิ พระราชวังบักกิงแฮม, หอนาฬิกา Big Ben, รัฐสภา เป็นต้น

rainbox-six-siege-screen-1 rainbox-six-siege-screen-2

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege (1 ธันวาคม 2015 – PC, Xbox, PlayStation)
เกมส์แอคชั่นกึ่งยุทธวิธี เริ่มต้นกับปฏิบัติการต่อตต้านผู้ก่อการร้าย วางแผนและกำหนดจุดยุทธศาสตร์ของศัตรูทั้งรูปแบบจู่โจมและตั้งรับ และเกมส์ดังกล่าวจะดำเนินเกมส์ที่รวดเร็ว อาศัยไหวพริบและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าโดยเร็ว

killing-floor-2-screen-6 killing-floor-2-screen-7

Killing Floor 2 (2015 – PC, PS4)
เกมส์ซูตติ้งแนว Co-Op ที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องเอาตัวรอดจากปีศาจร้ายมากหน้าหลายตาที่แห่เข้ามาจู่โจมทุกรูปแบบ และล้มบอสตัวใหญ่ช่วงสุดท้ายของเกมส์ อาศัยความสามัคคีเพื่อ

until-dawn-screen-1 until-dawn-screen-2

Until Dawn (25 สิงหาคม 2015  – PS4)
เกมส์ผจญภัยสยองขวัญที่เมื่อเวลา”ถึงฆาตแล้ว” จะไม่สามารถฟื้นคืนชีพหรือย้อนเล่นใหม่ ภายในเกมส์กล่าวถึงกลุ่มเพื่อนทั้ง 8 คนติดกับดักในบ้านร้างแห่งหนึ่ง โดยผู้เล่นจะต้องหาหนทางออกจากบ้านแห่งนี้ให้ได้

zelda-screen-1 zelda-screen-2

The Legend of Zelda (2015 – WiiU)
เกมส์แอคชั่นผจญภัยภาคล่าสุด นำพาผู้เล่นไปยังโลกแฟนตาซีแบบ 3 มิติเต็มรูปแบบ เกมส์นี้ยังบรรจุความสนุกของการผจญภัยและไขปริศนา ที่สำคัญ ยังถ่ายทอดบรรยากาศเกมส์อันสุดตรึงใจผู้เล่น การต่อสู้อันสุดมันส์

halo5-screen-1 halo5-screen-2

Halo 5: Guardians 27 ตุลาคม 2015 (Xbox One)
เกมส์แอคชั่นซูตติ้งกับการผจญภัยครั้งใหม่ของ Master Chief ที่ต่อจาดภาค Halo 4 ถ่ายทอดฉากสงครามบนดวงดาวที่ตระกาลตาและการต่อสู้ที่ตื่นเต้นที่สุด

need-for-speed-screen-5need-for-speed-screen-3

Need For Speed – 3 พฤศจิกายน 2015 (PC, Xbox, PlayStation)

เกมส์ แข่งรถฉบับรีบูต ทะยานความเร็วเต็มพิกัด แต่งรถยนต์ที่ลงลึกรายละเอียดมากกว่า และโลดแล่นขับเคลื่อนแบบโลกเปิด ให้ผู้เล่นเลือกรถยนต์จากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกเข้าแข่งขันกับนักแข่งบนท้อง ถนน ใช้ไหวพริบและความว่องไวเพื่อฝ่าท้องถนนและเข้าสู่เส้นชัยอันดับหนึ่ง นอกจากจะสามารถปรับแต่งรถยนต์ทั้งภายในและภายนอกให้เท่และความเร็วแล้วแล้ว ยังสามารถแข่งขันระหว่างผู้เล่นบนทั่วโลกได้อีกเช่นกัน

cod-black-ops-3-screen-3cod-black-ops-3-screen-4

Call of Duty: Black Ops 3 – 6 พฤศจิกายน 2015 (PC, Xbox, PlayStation)

เกมส์ซูตติ้งสงครามล้ำอนาคตกับสงครามาครั้งใหม่ในปี 2065 เมื่อเทคโนโลยีทางการทหารล้ำสมัยจนหุ่นยนต์เป็นผู้นำทัพทำสงคราม และกองกำลังสุดยอดทหารก็ถูกพัฒนาเพื่อพร้อมต่อสู้บนสงคราม ทว่ามวลมนุษยชาติกลับหวั่นเกรงว่ากองทัพหุ่นยนต์อาจยึดครองอำนาจและกำจัดมวล มนุษยบนโลกใบนี้ ทำให้หน่วยรบพิเศษ Black Ops ต้องเป็นผู้รับมือและยับยั้งไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดบานปลาย

fallout4-screen-6fallout4-screen-3

Fallout 4 – 10 พฤศจิกายน 2015 (PC, Xbox, PlayStation)

เกมส์ Action-RPG ว่าด้วยเหตุการณ์หลังล้างโลกด้วยภัยนิวเคลียร์ สวมบทบาทเป็นชายหนุ่มที่ได้รับเลือกเป็นประชาชนใน Vault ที่ทางรัฐบาลริเริ่มขึ้น จะสังเกตได้ว่า เกมส์ภาคนี้จะถ่ายทอดในช่วงที่บ้านเมืองเป็นสุขจนถึงภัยนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ สู่ผืนประเทศอเมริกา และนำเสนอเหตุการณ์กว่า 200 ปีให้หลังกับเหตุการณ์ล้างโลก สิ่งมีชีวิตทั้งหมดกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาด รวมถึงกลุ่มโจรผู้บ้าคลั่งที่หวังปองร้ายผู้รอดชีวิต ตัวเกมส์นอกจากพัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่งจากการต่อสู้ศัตรูหรือทำภารกิจเกมส์ ยังมีระบบเกมส์อื่นๆที่น่าสนใจมากมายและทำให้ผู้เล่นเกมส์ไม่รู้สึกเบื่อ

rise_of_the_tomb_raiderrise-of-the-tomb-raider-screen-2

Rise of the Tomb Raider – 10 พฤศจิกายน 2015 (PC, Xbox)

เกมส์แอคชั่นผจญภัยสวมบทบาทเป็นสาวน้อยนักผจญภัย Lara Croft สัมผัสกับประสบการณ์ครั้งใหม่สู่การเดินทางสู่เทือกเขาไซบีเรียเพื่อค้นหา เมืองโบราณอย่าง Kitezh สร้างขึ้นโดย มหากษัตริย์วลาดิเมียแห่งศตวรรษที่ 13 ซึ่ง Lara เชื่อว่าเมืองดังกล่าวมีวัตถุหรือสิ่งเหนือธรรมชาติบางอย่างที่ทำให้ มนุษย์”อมตะ” แต่ขณะเดียวกัน เธอยังต้องเผชิญกับองค์กรลับอย่าง Trinity ที่สนใจเรื่องสิ่งเหนือธรรมชาติเดินทางเข้ามาหาความลับครั้งนี้ ทำให้เธอต้องต่อสู้และเผชิญทั้งสัตว์ป่าและกลุ่มก่อการร้าย รวมถึงค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังของตำนานอันกล่าวขานในครั้งนี้

star-wars-battlefront-screen-1star-wars-battlefront-screen-4

Star Wars: Battlefront – 17 พฤศจิกายน 2015 (PC, Xbox, PlayStation)

เกมส์ แอคชั่นซูตติ้งอนาคต ต่อยอดจากภาพยนตร์ไซไฟชื่อดังมาสู่วิดีโอเกมส์ กล่าวถึงสงครามรบห่ง Jakku ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ทางสาธารณรัฐ จำต้องเผชิญหน้าการตั้งรับของฝ่ายจักรวรรดิ์ ณ ดาวเคราะห์ทะเลทรายอันห่างไกลในรอบนอกของระบบ รูปแบบการเล่นเกมส์นี้ ผู้เล่นจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้กับ กองกำลังปลดปล่อย หรือกับทางจักรวรรดิในโหมดมัลติเพลเยอร์ที่รองรับถึง 40 คนพร้อมกัน หรือเล่นโหมดเนื้อเรื่องแบบผู้เล่นคนเดียว หรือเล่นกับเพื่อนผู้เล่นแบบแบ่งจอ เป็นต้น

just-cause-3-screen-1just-cause-3-screen-2

Just Cause 3 – 1 ธันวาคม 2015 (PC, Xbox, PlayStation)

เกมส์แอคชั่นผจญภัยลักษณะ Open World ในบรรยากาศท่ามกลางการเมืองที่ถูกปกครองโดยผู้นำเผด็ดการ ภายในเกมส์ใหผู้เล่นรับภารกิจจากตัวละครเกมส์ต่างสถานที่ต่างๆอันเหนือชั้น และเดินทางด้วยยานพาหนะต่างๆบนแถบเกาะเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ประเภทต่างๆ เครื่องร่อน ร่มชูชีพ เป็นต้น ด้านสถานที่เกมส์มีการอิงสถานที่ชายฝั่งคอสฅาริก้า แถบเมดิเตอร์เรเนียน พร้อมสร้างความสวยงามและตรึงใจกับผู้เล่นเกมส์