เพิ่งรู้! เกมส์ Sleeping Dogs อิงรูปแบบต่อสู้ จาก จา พนม !

เกม / เกมส์ PC,เกม Console / เพิ่งรู้! เกมส์ Sleeping Dogs อิงรูปแบบต่อสู้ จาก จา พนม !

จา พนม นักแสดงชาวไทยชื่อดังได้สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักแก่ต่างประเทศ นับตั้งแต่แสดงภาพยนตร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง” และโกอินเตอร์ฉายภาพยนตร์สู่ทั่วโลก รวมถึงการมีบทบาทจากภาพยนตร์ The Fast of Furious ภาคล่าสุด ที่น่าสนใจคือ ทีมพัฒนาเกมส์ Sleeping Dogs จากอเมริกาได้ออกแบบการต่อสู้โดยหยิบยกรูปแบบต่อสู้จากนักแสดงชาวไทย มาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเกมส์ด้วย

Mike Skupa ผู้อำนวยด้านออกแบบเกมส์ Sleeping Dogs จาก United Front Games เปิดเผยว่า การต่อสู้ภายในเกมส์ได้รับการตอบรับจาก Square Enix ว่าให้อ้างอิงรูปแบบการต่อสู้จากภาพยนตร์เรื่อง ต้มยำกุ้ง นำเสนอโดย จา พนม ยีรัมย์ และตัวเกมส์ยังออกแบบต่อสู้แบบหลายทิศทางเพื่อให้เกมส์มีความเสมือนจริง หากผู้เล่นได้เล่นเกมส์นี้ๆจะรู้สึกว่ามีความคล้ายคลึงราวกับถอดแบบจากนักแสดงชายไทย ทั้งนี้ ผู้ที่มาเป็นตัวละครเกมส์ Sleeping Dogs คือ Will Yun Lee นักแสดงลูกครึ่งอเมริกาเกาหลี มาเป็นผู้พากษ์และหยิบโครงหน้ามาเป็นตัวละครเกมส์นี้

ด้านผลงานของ จา พนม ที่นอกจากฝากผลงานการแสดงให้กับภาพยนตร์ไทยชื่อดังอย่าง องค์บาก หรือ ต้มยำกุ้งมาแล้ว เขายังมีส่วนร่วมแสดงภาพยนตร์ระดับต่างประเทศ อย่างเช่น Furious 7, Skin Trade หรือ SPL2 โหดซัดโหด อีกด้วย

xvKAFd

เกมส์ Sleeping Dogs วางขายแล้ววันนี้บน PC, Xbox และ PlayStation

sleeping-dogs-screen-1

sleeping-dogs-screen-2

sleeping-dogs-screen-3

ภาพจาพนมจาก kiaikick