แอบโกง! เกมเมอร์ DESTINY สร้างอุปกรณ์ ปั้มเลเวลอัตโนมัติ

Home / PlayStation, เกม Console / แอบโกง! เกมเมอร์ DESTINY สร้างอุปกรณ์ ปั้มเลเวลอัตโนมัติ

หากใครเล่นเกมส์ DESTINY เกมส์แอคชั่นผจญภัยบนเครื่องเล่นเกมส์คอนโซลแล้ว จะทราบดีกว่าเวลาเล่นเกมส์ฉากเดิมๆทำให้ผู้เล่นรู้สึกเบื่อๆกับการเข้าไปซ้ำแล้วซ้ำอีก ล่าสุด มีผู้เล่นรายหนึ่งหัวใส สร้างกลไกการเล่นโดยอัตโนมัติผ่านจอยเกมส์ที่เล่นอยู่ อำนวยความสะดวกทั้งการยิงและต่อสู้ระยะประชิดขณะเก็บเลเวลเกมส์

destiny

กลไกดังกล่าว ได้ใช้อุปกรณ์ทั่วๆไปอย่างสก๊อตเทปและมอเตอร์กลไกตัวเล็กๆพันกับจอยเกมส์ตามปุ่มกดที่สำคัญทั้งปุ่มสำหรับยิงปืนและปุ่มต่อสู้ระยะประชิด และเมื่อกำหนดตัวอุปกรณ์เป็นที่เสร็จสิ้น จะพบว่า ตัวละครจากเกมส์ DESTINY จะทำการยิงปืนและชกศัตรูไปด้วย อย่างไรก็ตาม รูปแบบดังกล่าวจะใช้ได้เฉพาะในฉากที่ผู้เล่นต้องรับมือกับมวลศัตรูเป็นจำนวนมาก แถมต้องดักอยู่หน้าประตูเพื่อยิงใส่ศัตรูกับป้องกันตัวเองจากโดนรุมทำร้าย และมีผลให้ตัวละครเสียชีวิตลงได้ อย่างไรก็ดีที่ ผู้เล่นจะได้รับค่าประสบการณ์อยู่เรื่อยๆจากการต่อสู้กับศัตรูแบบไม่รู้จบจนกว่ากลับเข้าสู่การเล่นแบบปกติ

ถึงแม้ว่า กลไกดังกล่าวจะไม่สมบูรณ์ถึงขั้นที่ว่าสามารถเดินบังคับเองได้โดยอัตโนมัติ แต่มันก็ช่วยผ่อนแรงการเล่นได้ระดับหนึ่งและช่วยให้ผู้เล่นได้พักการเล่นเป็นการชั่วครู่