เกมส์ DayZ ทำยอดขาย 3 ล้านชุด ทั้งๆที่เกมส์ยังเป็น Beta อยู่

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เกมส์ DayZ ทำยอดขาย 3 ล้านชุด ทั้งๆที่เกมส์ยังเป็น Beta อยู่

Bohemia Interactive ประกาศทำยอดขายเกมส์ DayZ เกมส์แอคชั่นผจญภัยเอาตัวรอดชื่อดัง โดยทำจำหน่ายดาวน์โหลดได้ถึง 3 ล้านดาวน์โหลดทั่วโลก

dayz-screen-2

เกมส์ DayZ อยู่ในช่วงที่ระหว่างพัฒนาเกมส์ภายใต้ Early Access เปิดจำหน่ายเมื่อปลายปี 2013 ยกตัวเกมส์ดัดแปลงจาก ARMA 2 มาสู่เกมส์ตัวเต็มเป็นทางการ ระหว่างการพัฒนา มีการปรับปรุงเรื่องเอนจิ้นเกมส์ให้ทันสมียและประมวลภาพของเกมส์ให้เสมือนจริงมากขึัน และเกมส์ดังกล่าวได้อัพเดตมามากว่า 24 ครั้ง เพื่อเพิ่มลูกเล่นในเกมส์ให้มีความเอาตัวรอดยากมากขึ้น สร้างความสมจริงต่อการเล่น

dayz-screen-3

เกมส์ DayZ เป็นเกมส์แอคชั่นซอมบี้ลักษณะ Open World มีความกว้างถึง 230 ตารางกิโลเมตร บรรจุพื้นที่ฉากเกมส์ตั้งแต่ชานเมืองจนถึงป่าเขา ภายในเกมส์บรรจุผู้เล่นสูงสุด 40 คน ต่อเซิฟเวอร์ และต้องเข้าเล่นเกมส์ผ่านทางเซิฟเวอร์เกมส์เอง ด้านข้อมูลตัวละครจะถูกบันทึกโดยตลอดทั่วเซิฟเวอร์ วิธีการเล่นเกมส์นี้คือ ให้ผู้เล่นเอาตัวรอดและยืนหยัดจากเงื้อมมือซอมบี้ที่ปรากฏอยู่ทั่วพื้นที่ พร้อมรักษาตัวเองให้อยู่นานที่สุด ขณะเดียวกัน ยังต้องรับมือกับเหล่าผู้เล่นคนอื่นที่สวมบทบาทเป็นโจรผู้ไม่ประสงค์ดีค่อยออกตามไล่ล่าเอาชีวิตขโมยสิ่งของเพื่อประทังต่อชีวิตให้นานที่สุด ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถดำเนินชีวิตในเกมส์อย่างอิสระ โดยเลือกจะบินเดี่ยวหรือจับกลุ่มผู้เล่นร่วมทีมกันก็ได้

dayz-ps4

จุดเด่นของเกมส์ DayZ เวอร์ชั่น ตัวเต็ม จะทำการเพิ่มไอเทมเสื้อผ้าเข้ามา, สามารถแบกไอเทมที่ผู้เล่นเก็บมาได้ไม่จำกัด, เพิ่มระบบการผลิตอาวุธเพื่อแปลงเป็นอาวุธประดิษฐ์ขึ้นมา รวมถึงปรับแต่งอาวุธปืนให้มีประสิทธิภาพด้านใช้งานมากขึ้น

เกมส์ DayZ มีกำหนดวางขายในปี 2016 นี้