รวมเกมส์ออนไลน์-คอนโซล เหมาะเล่นกับแฟน สองต่อสอง

Home / เกม Console, เกมส์ PC / รวมเกมส์ออนไลน์-คอนโซล เหมาะเล่นกับแฟน สองต่อสอง

การันตีเลยว่าผู้ชายส่วนใหญ่จะชื่นชอบกับการเล่นเกมส์ออนไลน์หรือเกมส์คอนโซลเป็นฐานอยู่แล้ว แต่สำหรับเหล่าผู้ชายที่มีแฟนแล้ว ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่สร้างความสัมพันธ์และให้ความสนุกกับการชวนเล่นเกมส์เพื่อไม่ให้สาวๆรู้สึกเบื่อขณะที่เราเล่นสนุกอยู่คนเดียว มาดูกันว่ามีเกมส์ประเภทใดและเกมส์ไหนบ้างที่ เหมาะกับเล่นกับแฟน สองต่อสอง

games-couple

เกมส์ประเภท MOBA

ถึงแม้เกมส์นี้จะอาศัยสมาชิกผู้เล่นจำนวน 5 คนเข้าเล่นเกมส์ แต่การที่มีเพื่อนเล่นด้วยกันมากกว่า 1 คนอยู่ในทีม ก็ถือว่าได้เปรียบการเล่นระดับหนึ่ง เนื่องจากอาศัยการพูดคุยที่ใกล้ชิดกัน สั่งการเล่นเกมส์ให้ง่ายขึ้น ในกรณีสำหรับผู้เล่นที่มีแฟนแล้ว แนะนำให้เลือกเล่นฮีโร่ประเภทที่เน้นบู๊เป็นหลัก และคอยให้แฟนสาวเลือกเล่นฮีโร่เป็นฝ่ายสนับสนุนเพื่อช่วยแฟนหนุ่มแบบประชิดตัวตลอดเวลา ส่วนเกมส์ที่เลือกเล่นนั้น แนะนำเป็นเกมส์ที่เล่นง่ายๆและง่ายต่อการมองจังหวะการเล่นเกมส์ อย่างเช่นเกมส์ DOTA 2, HoN หรือเกมส์ STRIFE

dota2-screen

เกมส์ DOTA 2

strife

เกมส์ STRIFE

เกมส์ประเภทแคชชวล ทั่วๆไป

เกมส์ที่เล่นง่ายๆไม่ซับซ้อน สำหรับตัวผู้ชายแล้วอาจรู้สึกน่าเบื่อ แต่สำหรับสาวๆนั้นจะรู้สึกเข้าถึงการเล่นได้ง่ายและใช้เวลาทำความเข้าใจอันรวดเร็ว บางทีผู้เล่นเกมส์ที่เล่นเกมส์เก่งแล้ว ก็อาศัยการแกล้งแพ้เพื่อให้แฟนสาวรู้สึกดีใจที่สามารถเอาชนะแฟนชอบเล่นเกมส์ ด้านเกมส์แคชชวลสนุกๆมีตั้งแต่เกมส์ LittleBigPlanet 3 บน PS3-PS4 , เกมส์ Mario Kart บน Wii U, เกมส์ประเภทกีฬาต่างๆอย่าง Kinect Sport บน Xbox One เป็นต้น

LittleBigPlanet3

เกมส์ LittleBigPlanet 3

kinect-sport

เกมส์ Kinect Sport

เกมส์ประเภทเต้นๆ

ผู้หญิงส่วนใหญ่อยากมีทรวดทรงที่ดี นั่นก็เป็นโอกาสสำหรับผู้เล่นชายจะมาชักชวนแฟนสาวมาเล่นเกมส์เต้นๆเพื่อออกกำลังกายและสนุกกับการฟังเพลงไปด้วย ที่สำคัญ หากเลือกเล่นโหมดเกมส์ร่วมกันทำคะแนนหรือแข่งกันก็เป็นสิ่งที่มอบความสนุกขึ้นไปอีกขั้น แนะนำอย่างเกมส์ Dance Central หรือ Just Dance บน Xbox One และ PlayStation 4 หรือจะเริ่มต้นเล่นเกมส์เต้นออนไลน์ฝึกความว่องไวของนิ้วอย่าง Audition World, MusicMan, MSTAR หรือ Touch Online ก็ได้

just-dance-2015

เกมส์ Just Dance 2015

musicman-screen-1

เกมส์ MusicMan

เกมส์ประเภทร่วมมือเป็นทีม

เกมส์ประเภทที่มีบทบาทตัวละครเดียวกันเพื่อบรรลุเป้าหมาย ก็เป็นสิ่งที่ทั้งสองต้องอาศัยความร่วมมือกันเล่นและสร้างความสามัคคีและความสัมพันธ์ในเวลาเดียวกัน แนะนำควรเป็นเกมส์ที่เล่นง่ายๆหรือกราฟิกเกมส์แนวๆแฟนตาซี ประเภท MMORPG เล่นง่ายๆ อย่าง Fantasy Frontier Online หรือ Dragon Slayer หรือ EOS Online เป็นต้น

dragon-slayer-screen-2

เกมส์ Dragon Slayer

เกมส์ประเภทช่วยๆกันเล่น

เกมส์ประเภทดังกล่าว ส่วนใหญ่จะเป็นเป็นเกมส์เล่นคนเดียว แต่ด้วยตัวเกมส์บรรจุระดับความยากจนน่าท้าทาย บางทีการที่มีแฟนก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อร่วมแรงร่วมใจและลองผิดลองถูกด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ให้ทั้งสองคนมีความสัมพันธ์และได้รับความสนุกกันมากขึ้น ผู้เล่นเกมส์อาจเลือกเล่นเกมส์มือถืออย่างเกมส์พัซเซิล DISNEY TSUM TSUM, Candy Crush Saga หรือเกมส์ประเภทรัวนิ้วบนหน้าจออย่าง Tap Titans หรือเกมส์ลองผิดลองถูกอย่าง Angry Birds ก็ได้

line-disney-tsum-tsum-screen-3tap-titans-screen-4

เกมส์ DISNEY TSUM TSUM และ Tap Titans

เกมส์ประเภทสร้างเมือง สร้างโลก (Sandbox)

ผู้เล่นเกมส์ทุกคนล้วนมีความคิดสร้างสรรค์อยู่ในตัวอยู่แล้ว มันจะสนุกมากยิ่งขึ้นหากเรียกแฟนสาวมาช่วยเหลือสร้างบางสิ่งบางอย่างจากจินตนาการให้กลายเป็นเกมส์ผ่านเกมส์ อย่างเช่นเกมส์ Minecraft หรือ Simcity บน PC หรืออาจเป็นเกมส์ทำฟาร์มอย่าง Hayday, FarmVille 2 หรือเกมส์สร้างเมืองป้องกันฐานที่อาศัยช่วยๆกันเล่นและสังเกตการณ์เวลาที่ศัตรูบุกเข้ามาอย่าง Clash of Clans เป็นต้น

minecraft-thumb

เกมส์ Minecraft

clash-of-clans

เกมส์ Clash of Clans