รวมเกมส์คอนโซล เล่นเป็นชาติ ก็ยังเล่นไม่จบเสียที

Home / PlayStation, เกม Console / รวมเกมส์คอนโซล เล่นเป็นชาติ ก็ยังเล่นไม่จบเสียที

เกมส์ PC และคอนโซลบางประเภทได้บรรจุเนื้อหาเกมส์แบบอัดแน่น ทำให้ผู้เล่นรู้สึกคุ้มค่าและเต็มอิ่มกับการเล่นเกมส์ แต่ด้วยเนื้อหาเกมส์ที่มากมาย อาจทำให้ผู้เล่นรู้สึกเบื่อเล็กๆที่เล่นไม่จบเสียที หรือมีเกมส์ใหม่วางขายเข้ามา และเกมส์ที่เล่นไม่จบอาจต้องละทิ้งเป็นการชั่วคราว แถมบางเกมส์ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 100 ชั่วโมงเพื่อจบเกมส์ มาดูกันว่าเกมส์คอนโซลตัวไหนที่ใช้เวลาเล่นเป็นเวลานาน ก็ยังไม่จบเสียที

เกมส์ Demon Souls และ Dark Souls

dark-souls

เกมส์ Action-RPG มหาโหดที่ต้องใช้ทักษะการเล่นอย่างสูง ผู้เล่นจะเกิดความรู้สึกเบื่อที่ตัวละครเกมส์ของผู้เล่นตายแล้วตายอีกไม่รู้จักจบจักสิ้น ความพยายามจึงละทิ้งไปและเล่นไม่จบในช่วงกลางเกมส์

เกมส์ตระกูล Dragon Age

dragon-age

เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ที่บรรจุเนื้อเรื่องเกมส์อันสุดเข้มข้น พร้อมกับเควสเกมส์จำนวนมากและใช้เวลาการเล่นค่อนข้างนาน ผู้เล่นส่วนใหญ่มักทำภารกิจย่อยจนลืมกับภารกิจหลักของเกมส์ อีกทั้งมีระดับความยากกว่าปกติ จำเป็นต้องใช้พัฒนาตัวละคร จึงไม่แปลกที่ผู้เล่นส่วนใหญ่เลิกเล่นกลางคัน

เกมส์ตระกูล The Elder Scrolls

skyrim-screen

เกมส์ Action-RPG ชื่อดังที่นำเสนอเนื้อหาแน่นและมีความเป็น Open World แถมมีเควสเกมส์ให้ทำผ่าน NPC มากมายและใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาทีในการบรรจุภารกิจ นอกจากนี้ ตัวเกมส์มีกิจกรรมให้ทำมากมายและน่าค้นหา และกว่าจะจบเกมส์นี้ก็ใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือน

เกมส์ตระกูล Civilization

civilization

เกมส์สร้างอารยธรรมชื่อดังที่ให้ผู้เล่นเริ่มต้นพัฒนาอารยธรรมตั้งแต่ยุคหินจนถึงยุคอนาคต และกว่าจะก้าวข้ามยุคสมัยนั้นได้ก็ต้องพัฒนาอย่างค่อยเป็นค่อยไป เวลาการเล่นก็ยาวนาน และกว่าจะตอนจบของเกมส์ ผู้เล่นอาจเลิกเล่นหรืออาจะเสียเปรียบจากการโดนยึดอาณาจักรจนต้องเล่นใหม่

เกมส์ตระกูล The Witcher

the-witcher-3

เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ที่มอบเนื้อเรื่องเกมส์สุดเข้มข้นและภารกิจเกมส์เลือกเล่นมากมาย ผู้เล่นจะใช้เวลาจบเกมส์ยาวนานเนื่องจากพัฒนาตัวละครเกมส์และให้แน่ใจว่าสามารถล้มศัตรูตัวโหด กว่าจะถึงขั้นนั้น ผู้เล่นอาจเลิกกลางคันเสียก่อน

เกมส์ Grand Theft Auto 4 และ 5

gta5

เกมส์แอคชั่นผจญภัยแบบ Open World ที่บรรจุกิจกรรมให้เล่นมากมายราวกับชีวิตจริง พร้อมกับภารกิจเกมส์หลักและย่อย แน่นอนว่าผู้เล่นใช้เวลาจากการยิงกราดผู้คนในเกมส์ ถูกไล่ล่าจากตำรวจ และกว่าจะเล่นจนจบอาจใช้เวลาค่อนข้างนานอยู่ และแม้จะจบเกมส์แล้ว ผู้เล่นยังสามารถเล่นต่อไปได้

เกมส์ตระกูล Gran Turismo

gran-turismo-6-2

เกมส์แข่งรถสุดเสมือนจริงให้ผู้เล่นแข่งขันบนสนามแข่งด้วยรถยนต์ที่มีอยู่จริง กว่าจะเคลียร์เกมส์จนจบ ผู้เล่นจะต้องเก็บเงินซื้อรถยนต์ที่มีพลังแรงม้าสูงเพื่อแข่งขันและแข่งบนสนามแข่งมาราธอนแบบ 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นสนามแข่งสุดท้ายที่สุดท้าทาย ก่อนจะถึงช่วงนั้น ผู้เล่นอาจหมดความพยายามการซื้อรถยนต์คันใหม่ๆเพื่อแข่งสนามแข่งลึกๆ