รวมอุปกรณ์เสริมเล่นเกมส์สุดฮิต ที่เกมเมอร์ทั้งโลกต้องจดจำ

เกม / เกม Console / รวมอุปกรณ์เสริมเล่นเกมส์สุดฮิต ที่เกมเมอร์ทั้งโลกต้องจดจำ

อุปกรณ์เสริมถือเป็นส่วนหนึ่งในการเล่นเกมเพื่อให้ผู้เล่นได้รับอรรถรสการเล่นผ่านเกมส์จำลองประเภทต่างๆอย่างสนุกสนาน จากเดิมจะต้องใช้จอยเกมส์ที่แถมมากับเครื่อง และที่ผ่านมา เราเห็นอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ได้รับความสนใจแก่ผู้เล่นทั้งในประเทศและทั่วโลกมาแล้ว และมั่นใจได้เลยว่ามีอย่างน้อย 1 ตัวที่ผู้เล่นจะต้องเคยสัมผัสและใช้งานมาก่อนอย่างแน่นอน

nes-zapper

จอยปืนบนเครื่องเกมส์ Famicom

จอยปืนที่ต้องซื้อต่างหากหรือแถมมากับเครื่องเกมส์ Family หรือตัวอื่นๆไว้ใช้สำหรับเล่นเกมส์ยิงปืนอย่าง Duck Hunt เกมส์ยิงนกเป็ดน้ำ หรือเกมส์คาวบอย ผ่านโทรทัศน์ หากใครเคยเล่นแล้วจะรู้สึกอินอารมณ์กับการเล่นอย่างแน่นอน

duckhunt-1

gameboy-magnifying-glass

กรอบแว่นขยาย GameBoy

อุปกรณ์สุดฮิตของ GameBoy ที่เวลาเล่นเกมส์แล้วนอกจากจะมอบความชัดของภาพแล้ว ภาพในเกมส์จะดูใหญ่ขึ้นทันตา ทั้งนี้อุปกรณ์ดังกล่าวยังมาพร้อมกับไฟฉายติดตั้งเข้ากับตัวอุปกรณ์ไว้ใช้สำหรับเล่นเกมส์เวลากลางคืนได้ด้วย

guncon

จอยปืน GUNCON

จอยปืนที่ใช้สำหรับเล่นเกมส์ซูตติ้งบน PlayStation เอาใจผู้เล่นเกมส์ที่ชื่นชอบเกมส์อาเขตอย่าง Point Blank หรือ Time Crisis หรือเกมส์ประเภทอื่นๆ มาเล่นบนเครื่องเกมส์คอนโซลในบ้าน

point-blank-ps1 time-crisis

fighting-arcade-controller

จอยต่อสู้อาเขต

เอาใจสำหรับผู้เล่นเกมส์ที่ชื่นชอบเกมส์ต่อสู้อย่าง The King of Fighters หรือ Tekken อาจมีอุปสรรคจากการปวดมือจนนิ้วระบมจากการใช้จอยเกมส์ธรรมดา และมาสัมผัสกับจอยเกมส์ของจริงที่ติดตั้งจากตู้อาเขตและได้รับอรรถรสการกดปุ่มและควงจอยสติ๊ก

kof-96 tekken3

dance-dance-revolution-controller

แผ่นเต้น Dance Dance Revolution

ในยุคที่เกมส์เต้นสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Dance Dance Revolution เข้ามา แน่นอนว่าการใช้จอยเล่นเกมส์มันคงไม่สนุกแน่นอน แต่ถ้ามีแผ่นเต้นลูกศร 4 ทิศ มาประกอบการเล่นเมื่อไร ความสนุกก็บังเกิดและเผลอๆเป็นการออกกำลังกายภายในตัวด้วย

ddr

PocketStation

PocketStation

เครื่องเล่นเกมส์ขนาดเล็กของ PlayStation ที่บรรจุหน้าจอเล่นเกมส์และเป็นการ์ดบันทึกข้อมูล (Memory Card) จะรองรับเป็นรายเกมส์ไป ส่วนใหญ่เกมส์ดังกล่าวจะเป็นมินิเกมส์ขำขำ ต่อยอดกับเกมส์หลัก และข้อมูลเกมส์ที่ผู้เล่นๆผ่าน PocketStation มีผลกับได้รับไอเทมพิเศษกับเกมส์หลักด้วย

actionreplay

Action Replay

ใครที่อยากโกงความตาย โกงเกมส์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น กระสุนไม่จำกัด,​ อมตะ, จบด่านเกมส์เพียงไม่ถึงนาที ต้องถามหา Action Replay วิธีการใช้งานเพียงแค่กรอกโค้ดตามสมุด Action Replay ด้วยเลขฐาน 16 ให้ถูกต้อง และสั่งการเพื่อใช้ก่อนเข้าเล่นเกมส์

cd-lens-cleaner

แผ่นหัวอ่านสำหรับ PlayStation

ปัญหาอันยิ่งใหญ่สำหรับผู้เล่นเกมส์ PlayStation ในเวลาที่เล่นเกมส์ไม่ได้ จะต้องถามหากับแผ่นหัวอ่านเพื่อดูแลรักษาความสะอาดของเลนส์อ่านแผ่นดิสก์เพื่อให้เล่นได้นานๆ

ps-eye

PlayStation Eye

อุปกรณ์เสริม “แค่ขยับก็เท่ากับสนุก” มีไว้สำหรับถ่ายภาพหรือเล่นการเคลื่อนไหวบนเครื่องเล่นเกมส์ PlayStation เหมาะสำหรับเล่นเกมส์ประเภทแคชชวลหรือเกมส์ปาร์ตี้ที่เล่นกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป

ps-move

PlayStation Move

อุปกรณ์เล่นเกมส์ที่บังคับแทนจอยเล่นเกมส์ (แต่ใช้งานได้เพียงบางเกมส์) บนเครื่อง PlayStation 3 ผู้เล่นสามารถใช้จอยไว้เล่นกับเกมส์ที่รองรับ PlayStation Move แถมใช้งานที่ครอบคลุมประเภทเกมส์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แนวซูตติ้ง,​ เกมส์แอคชั่นผจญภัย หรือเกมส์แคชชวล อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ดังกล่าวจะต้องมีกล้อง PlayStation Eye และ มีห้องขนาดใหญ่ด้วย

sport-champion

kinect

Kinect

อุปกรณ์เล่นการเคลื่อนไหวสำหรับเครื่องเกมส์ Xbox 360 ที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมใดๆ เพียงแค่เคลื่อนไหวกับท่าทางตามเกมส์ที่กำหนดแทนการบังคับจอย และเป็นตัวรับสั่งการด้วยเสียง เกมส์ส่วนใหญ่ที่รองรับกับ Kinect ล้วนเป็นเกมส์ประเภทแคชชวลหรือเกมส์เต้นอย่าง Kinect Sport, Dance Central หรือเป็นส่วนเสริมกับเกมส์ดังๆ เป็นต้น

dance-central kinect-sport