รู้เปล่า! มีคนไทยร่วมงานพัฒนาเกมส์ Final Fantasy 15 ด้วย

Home / PlayStation, เกม Console / รู้เปล่า! มีคนไทยร่วมงานพัฒนาเกมส์ Final Fantasy 15 ด้วย

ในงานวิดีโอเกมส์ชั้นนำ PAX East 2015 ทาง Square Enix ได้นำเสนอข้อมูลเกมส์ RPG อย่าง Final Fantasy 15 โดยมีหนึ่งคนไทย ประเสริฐ ประเสริฐวิทยาการ ตำแหน่ง Lead Game Designer ส่วนระบบ Buddy Team ได้ร่วมงานกับเกมส์ RPG ชื่อดังภาคล่าสุด และเป็นผู้นำเสนอระบบเกมส์ในงานเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2015 ที่ผ่านมา

คุณประเสริฐ ประเสริฐวิทยาการ หรือคุณซัน ได้ร่วมงานกับทาง Square Enix เมื่อปี 2010 เคยร่วมงานพัฒนาเกมส์ Majin and the Forsaken Kingdom ในส่วนของการออกแบบศัตรูและบอสเกมส์จาก Bandai Namco ปัจจุบันได้ร่วมงานพัฒนาเกมส์ Final Fantasy 15 ออกแบบเรื่องระบบ Buddy Team ในส่วนตัวละครเกมส์ AI ภายในเกมส์

ff15-pax-east-21
ประวัติของคุณประเสริฐโดยคร่าวๆ

คุณประเสริฐ ได้นำเสนอกลไกของระบบดังกล่าวให้มีความเฉลียวฉลาดและฉับไวทั้งการกระทำพูดคุย การต่อสู้ศัตรู รวมถึงช่วยเหลือผู้เล่นระหว่างการเล่นอยู่ตลอด เพื่อให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การเล่นเกมส์ใหม่ เขายังระบุด้วยว่า ระบบ AI เกมส์นี้จะต้องมีประโยชน์ต่อการเล่นและไม่รู้สึกว่าเป็นตัวถ่วง อาทิ เวลาที่ผู้เล่นพลาดสิ่งสำคัญหรือมองอะไรไป ระบบ AI จะทำการช่วยตรวจสอบและเตือนให้ผู้เล่นไปสังเกตและพูดคุย ทำให้กลายเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากขึ้น รวมถึงแนะนำภารกิจเกมส์ใหม่ๆได้

ล่าสุด เกมส์ Final Fantasy 15 จะปล่อยให้เล่นเวอร์ชั่นเดโมที่แถมมากับเกมส์ Final Fantsay Type-0 ส่วนเกมส์ตัวเต็มยังอยู่ในระหว่างพัฒนา วางขายบน Xbox One และ PlayStation 4

Source: Youtube – Bit Calamity

ff15-pax-east-1
คุณประเสริฐ (ด้านซ้าย)

ภาพเกมส์ Final Fantasy 15: Episode Duscae