ถึงกับตกใจ! เกมส์บ้าอะไรใช้เนื้อที่ติดตั้งถึง 100 GB

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / ถึงกับตกใจ! เกมส์บ้าอะไรใช้เนื้อที่ติดตั้งถึง 100 GB

ปัจจุบัน เกมส์ PC มีขนาดเนื้อที่ในการติดตั้งเกมส์มากขึ้น สืบเนื่องจากเนื้อหาเกมส์ที่บรรจุไว้เป็นจำนวนมาก ความสมจริงของเกมส์ทุกองค์​ประกอบอันมาพร้อมกับจำนวนโค้ดที่ปรากฎเข้ามามากยิ่งขึ้น เพื่อครอบคลุมการเล่นเกมส์ให้เป็นอย่างสนุกสนานมากที่สุด แต่สำหรับเกมส์ Star Citizen เกมส์จำลองอวกาศชื่อดังที่จะวางจำหน่ายในปี 2016 นี้ รู้หรือไม่ว่าเกมส์ดังกล่าวใช้เนื้อที่มากถึง 100 GB ในการติดตั้งลงเครื่องคอมพิวเตอร์ PC

Cloud Imperium Games ผู้พัฒนาเกมส์ Star Citizen ออกมาเปิดเผยกับประเด็นที่ไฟล์เกมส์มีขนาดเท่ากับ 1 ส่วน 10 ของฮาร์ดดิสก์จำนวน 1 เทราไบต์ ว่า ด้วยเนื้อหาภารกิจเกมส์, พื้นที่รวบรวมสังคมผู้เล่น ระบบการเล่นเกมส์ รวมถึงองค์ประกอบเกมส์ ถูกบรรจุไว้อย่างมากมาย ทำให้บานปลายด้วยจำนวนเนื้อที่อย่างที่ปรากฏ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทางผู้พัฒนาจะไม่ให้ผู้เล่นดาวน์โหลดไฟล์เกมส์ทั้งหมด 100 GB แต่หากใช้วิธีดาวน์โหลดส่งข้อมูลเพื่อติดตั้งเข้ามาเรื่อยๆจนเติมเต็มถึง 100 GB ที่รองรับเอาไว้ นอกจากนี้ ทางทีมงานยังปรับปรุงเรื่องการแพทซ์เกมส์มุ่งเน้นเรื่องความเร็วการดาวน์โหลดข้อมูลในขณะเดียวกัน และมุ่งหวังให้ผู้เล่นๆเกมส์ดังกล่าวต่อเนื่อง อีกเช่นกัน

star-citizen-screen-1

อย่างไรก็ตาม แพทซ์เกมส์ถูกหั่นไว้มากถึง 100 ชุด แต่ละชุดมีไฟล์ขนาด 200 MB ขึ้นไป ทำให้แพทซ์เกมส์มีขนาด 2-6 GB แต่ถ้าให้ดาวน์โหลดไฟล์เกมส์ก้อนใหญ่ซึ่งเป็นส่วนหลักของระบบเกมส์ และดาวน์โหลดต่อในชั้นที่สองราว 30-40 เปอร์เซนต์ของข้อมูลเกมส์ลงฮาร์ดดิสก์  ซึ่งแพทซ์เกมส์จะรวมทั้งหมด 14-20 GB ด้วยกัน นั่นก็หมายความว่า การเข้าถึงเกมส์นี้จะดูวุ่นวายและหมดเวลากับการดาวน์โหลดเกมส์มาเล่นเลยทีเดียว

star-citizen-screen-2

เกมส์ Star Citizen เป็นเกมส์จำลองสำรวจอวกาศ ผสานซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ในรูปแบบเกมส์ออนไลน์ ให้ผู้เล่นขับเคลื่อนยานรบผจญภัยห้วงอวกาศหรือดวงดาวแห่งต่างๆในลักษณะ Open World เริ่มต้นทำภารกิจเกมส์ที่ได้รับมอบหมายเพื่อต่อต้านและจู่โจมกลุ่มปรปักษ์จากพื้นที่บนดวงดาวและนอกโลกแห่งต่างๆ รูปแบบการต่อสู้บนยานรบ หรือด้วยมุมมองตัวละครเกมส์จากกลไกเกมส์ประเภท First Person Shooter นอกจากนี้ ยังรับความสนุกจากการปรับแต่งเลือกชิ้นส่วนยานรบอัพเกรดมากมาย เพื่อตอบโจทย์สไตล์รูปลักษณ์ยานรบของผู้เล่นเพื่อทะยานสู่ท้องฟ้า ด้านภาพเกมส์จำลองบรรยากาศนอกดวงดาวอย่างอลังการ สัมผัสกับเมืองล้ำอนาคตในปี 2900 ก้าวล้ำขอบเขตจินตนาการ งัดศักยภาพทั้งหมดด้วยเอนจิ้นเกมส์ CRYENGINE เพื่อให้มีความเสมือนจริงมากที่สุด

เกมส์ Star Citizen มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2016 เฉพาะ PC เท่านั้น ดูเพิ่มเติมที่ robertsspaceindustries.com

star-citizen-screen-3

star-citizen-screen-6

star-citizen-screen-5

star-citizen-screen-4