ทีมสร้าง Bloodborne รับ เคลียร์เกมส์มหาโหด รอบใหม่ ไม่จบ

Home / PlayStation, เกม Console / ทีมสร้าง Bloodborne รับ เคลียร์เกมส์มหาโหด รอบใหม่ ไม่จบ

Hidetaka Miyazaki ผู้อำนวยการสร้างเกมส์ Bloodborne จาก From Software เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ที่มีความยาการเล่นระดับสูงสุด ออกมายอมรับว่า ทีมสร้างเกมส์ไม่สามารถเคลียร์เกมส์ในโหมด New Game Plus ซึ่งเป็นโหมดเกมส์ระดับความครั้งใหม่ ทั้งๆที่เป็นเกมส์ที่ทีมงานพัฒนามากับมือแท้ๆ

สำหรับโหมด New Game Plus ของเกมส์ Bloodborne นั้น จะปลดล๊อคเมื่อผู้เล่นสามารถเคลียร์เกมส์บริบูรณ์เป็นเวลา 1 รอบ ด้านระดับความยากของเกมส์จะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กล่าวคือมอนสเตอร์ในเกมส์จะมีความอึดขึ้น มีพลังโจมตีที่มากขึ้น พยายามบีบให้ผู้เล่นๆผิดพลาดให้น้อยที่สุด ด้าน Miyazaki ก็ระบุว่าโหมดดังกล่าวแม้แต่ทีมพัฒนาเกมส์หรือแม้กระทั่งตนประสบปัญหาและไม่สามารถเคลียร์เกมส์ในโหมดนี้ ทั้งๆที่เป็นเกมส์ที่พวกเราสร้างขึ้นมา และอยากให้ผู้เล่นได้มาสัมผัสกับเกมส์ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับความท้าทายครั้งใหม่

Bloodborne

เกมส์ Bloodborne กล่าวถึงเมืองโบราณแห่งหนึ่งที่มีชื่อเรียกว่า Tharnam ที่เป็นแหล่งรักษาทางการแพทย์เก่า เป็นพื้นที่ของคนยากไร้รวมตัวและขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นนักเดินทางที่ย่ำเข้ามาในเมืองแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยคำสาปและเวทย์มนต์ดำอันน่ากลัว เดินทางสู่อันตรายทุกย่างก้าวและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดอันโหดร้าย อีกทั้งยังต้องเผชิญกับความลับมากมายที่ชวนขนหัวลุกและแฝงไปด้วยอันตราย

Bloodborne

ธีมเกมส์นี้จะมีลักษณะความน่ากลัว ต่อสู้ที่แลกด้วยชีวิตความเป็นความตาย และเดินทางไปยังโลกที่ยากอธิบายถึง ภายในเกมส์ผู้เล่นจะสัมผัสในลักษณะดังกล่าวแบบจับต้องได้ และรู้ได้เลยว่าในการเดินทางจะเต็มไปด้วยอันตรายและศัตรูคอยลอบซุ่มสังหารอยู่ทุกมุมของเส้นทาง กล่าวคือ ผู้เล่นจะต้องมีสติต่อการเล่นและผิดพลาดการเล่นให้น้อยที่สุด ด้านการต่อสู้เกมส์ค่อนข้างคล่องตัวและมียุทธวิธีการต่อสู้ที่พิเศษผสานกับอาวุธที่ได้รับ

เกมส์ Bloodborne วางจำหน่ายวันที่ 24 มีนาคม 2015 เฉพาะ PlayStation 4 เท่านั้น