งง! เกมเมอร์ไทยแห่ขาย Final Fantasy Type-0 มือ 2 หลังเกมส์ออก 1 วัน

Home / PlayStation, เกม Console / งง! เกมเมอร์ไทยแห่ขาย Final Fantasy Type-0 มือ 2 หลังเกมส์ออก 1 วัน

หลังจากที่เกมส์ Final Fantasy Type-0 HD วางจำหน่ายทั่วประเทศและทั่วโลก บน Xbox One และ PlayStation 4 เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2015 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าผู้เล่นเกมส์​คอนโซล โดยเฉพาะแฟนๆเกมส์ Final Fantasy ต่างรอคอย แต่เมื่อเกมส์ออกวางขายแล้ว เพียงไม่ถึงหนึ่งวัน มีผู้เล่นบางรายได้ขายเกมส์ Final Fantasy Type-0 HD ผ่านทางเว็บบอร์ดขายมือสองอย่างรวดเร็วและขายในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด สร้างความแปลกใจแก่ผู้เล่นเกมส์ทั่วไป

สาเหตุที่ผู้เล่นเกมส์ขาย Final Fantasy Type-0 HD ไม่ถึงหนึ่งวันเนื่องจาก ผู้เล่นส่วนใหญ่ต้องการโค้ดเกมส์ Final Fantasy 15 เวอร์ชั่นเดโมที่แถมมากับแผ่นเกมส์ในรูปแบบ Voucher เพื่อต้องการสัมผัสกับเกมส์ RPG ภาคล่าสุด และมีกราฟิกเกมส์อันล้ำสมัยและคู่ควรกับเกมส์คอนโซลระดับ Next-Gen ส่วนราคาเกมส์ Final Fantasy Type-0 HD โดยเฉพาะเวอร์ชั่น PlayStation 4 นั้น ถูกขายในรูปแบบมือสองตั้งแต่ราคา 900-1,100 บาท ส่วนใหญ่ล้วนอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์

final-fantasy-type-0-hd

เกมส์ Final Fantasy Type-0 กล่าวถึงในโลกออร์เรียนซ์ อันประกอบด้วยดินแดนจำนวน 4 แห่ง ซึ่งฏิบัติตามสนธิสัญญาสันติภาพที่ได้ทำไว้ร่วมกันระหว่างดินแดน ทว่าจอมพลซิด อัลสไตน์ แห่งมิลิเทส ได้กระทำการขัดต่อสนธิสัญญาดังกล่าว ด้วยการส่งกองกำลังรุกรานอีกสามดินแดนเพื่อแย่งชิงพลังจากคริสตัล ทำให้สามารถยึดครองลอริแคนและคองคอร์เดียได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อมาถึงดินแดนรูบรัมซิดกลับพบกับการตั้งกองกำลังเวทมนตร์อย่างแข็งแกร่ง ซิดจึงมุ่งโจมตี “เพริสทีเลียมสุซากุ” โรงเรียนเวทมนตร์ของรูบรัม นักเรียนชั้นเรียนที่ศูนย์ของโรงเรียนจึงต้องปกป้องสถาบันของพวกเขาให้ได้

เกมส์ Final Fantasy 15 กล่าวถึงโลกใบใหม่ รับบทเป็น Noctis Lucis Caelum เจ้าชายในตระกูลอันสูงส่งที่จะต้องปกป้องแท่นคริสตัลที่หลงเหลืออยู่ไม่มากบนโลกใบนี้ จากการรุกรานจากฝ่ายศัตรูที่มีจุดประสงค์คว้าคริสตัลเพื่อใช้ในทางที่ผิด จนบานปลายเป็นสงครามระหว่างชาติ