โหดโครต! ฝรั่งทดลองโยนเครื่องเกมส์ในตำนาน พิสูจน์ความทนทาน

Home / เกม Console / โหดโครต! ฝรั่งทดลองโยนเครื่องเกมส์ในตำนาน พิสูจน์ความทนทาน

เว็บไซต์ Wired ในคอลัมน์ Battle Damage ที่นำเสนอการทดลองโยนเครื่องเล่นเกมส์และอุปกรณ์ต่างๆเพื่อพิสูจน์ความทนทานและคุณภาพในการผลิตซึ่งมีผู้ชมติดตามเป็นจำนวนมาก ล่าสุดรายการดังกล่าวได้ทดสอบการโยนเครื่องเล่นเกมส์รุ่นเก่าๆในตำนานตั้งแต่ยุคปี 80 อย่าง เครื่อง PlayStation, Sega Genesis, Wii หรือ Xbox 360 รวมทั้งหมด 12 เครื่อง เพื่อทดสอบว่า เมื่อโยนลงจากพื้นด้วยความสูงราว 15 ฟุตแล้ว จะสามารถใช้งานเล่นต่อได้หรือไม่

ทีมงาน Battle Damage ได้เริ่มต้นทดลองโยนเครื่องเกมส์ชื่อดังในยุคสมัยตั้งแต่ปี 80 จนถึงปี 2000 ในแต่ละรอบ จะสังเกตได้ว่าเวลาที่โยนลงมา จะแสดงให้เห็นถึงเศษพลาสติกและอุปรกณ์ชิ้นเล็กๆกระจัดกระจาย หรือกระเด็นกระดอนไปมา และหลังจากที่ทดลองครั้งนี้ พบว่าเครื่องเกมส์อย่าง Sega Genesis,Nintendo N64,Dreamcast และ Xbox 360 สามารถเปิดเครื่องใช้งานเล่นเกมส์ได้ตามปกติ

consoles-droptest-1

นอกจากนี้ ทีมงานยังทดลองนำเครื่องดื่มราดบนเครื่องเกมส์ทั้งสี่เครื่องที่ผ่านการโยนลงพื้นและเปิดใช้งานได้ เพื่อทดสอบการกันน้ำ และเมื่อเปิดเครื่องเล่นเกมส์อีกครั้ง พบว่าเครื่องเกมส์ Dreamcast ยังสามารถเปิดใช้งานได้ปกติ แต่เครื่องเกมส์ที่เหลือไม่สามารถเปิดใช้งานได้อีก