เกมเมอร์หนุ่มใช้เกมส์ Team Fortress 2 เผยความในใจ

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เกมเมอร์หนุ่มใช้เกมส์ Team Fortress 2 เผยความในใจ

การเปิดเผยตัวตนว่าตัวเองเป็นเพศภาวะ เป็นสิ่งที่รู้สึกเขินอายและไม่รู้เลยว่าคนที่รับข้อความนี้แล้วจะมีปฏิกริยาอย่างไร แต่สำหรับผู้เล่นเกมส์รายหนึ่งได้ใช้เกมส์ Team Fortress 2 เป็นเครื่องมือสื่อสารเพื่อบอกกับเพื่อนผู้เล่นด้วย”สื่อคอนเทนต์ในเกมส์” แสดงความในใจออกมา

tf2-pansexual

Corbin W หรือ Rocketjumpingotter ชื่อในเกมส์ Team Fortress 2 เล่าว่า เขาเปิดเผยให้เพื่อนของตนรู้สึกว่าตนเป็นคนข้ามเพศ โดยเริ่มต้นพ่นสเปรย์ลายธงชาติ Pansexual ภายในเกมส์ พยายามแอ็คท่าตัวละครเกมส์ด้วยการถือกระทะ (Pan) ซึ่งเป็นไอเทมต่อสู้ระยะประชิด เพื่อแสดงสัญลักษณ์ว่าตัวเองเป็นคนข้ามเพศ เขากล่าวด้วยว่า นั่นคือหนทางเพื่อบอกกับผู้เล่นเกมส์และเพื่อนเล่นเกมส์เชิงขำขำว่าตนเป็นเพศอย่างที่ว่าไว้

หลังจากที่เพื่อนและผู้เล่นเกมส์ที่รู้จักกับ Corbi และรับทราบการสื่อสารครั้งนี้แล้ว ปรากฏว่าพวกเขาไม่รู้สึกรังเกียจกับที่ Corbin เป็น และยังคงพูดคุยสื่อสารและช่วยเหลือการเล่นเกมส์เป็นปกติ แทบไม่มีผู้เล่นคนไหนตีห่างออกจากเกมส์หรือพิมพ์ข้อความหยาบ นอกจากนี้ Corbin ยังกล่าวด้วยว่า ผู้เล่นส่วนใหญ่ให้กำลังใจและไม่มีแสดงท่าทีที่รังเกียจ นั่นก็ทำให้ตนรู้สึกมั่นใจเพื่อบอกกับผู้เล่นคนอื่นๆมากขึ้น

ภาพเกมส์ Team Fortress 2

นอกจากนั้น Corbin ยังตัดสินใจออกแบบไอเทมเกมส์ Team Fortress 2 ในลายที่เกี่ยวข้องกับคนข้ามเพศผ่าน Steam Workshop ถึงแม้ว่าผู้เล่นทั่วโลกจะไม่ค่อยให้ความสนใจเพื่อให้ไอเทมดังกล่าวปรากฏในเกมส์ แต่ก็มีสัญญาณที่ดีที่มีผู้เล่นเกมส์ทำการสนับสนุนและโหวตมากถึง 58 เปอร์เซนต์ ซึ่งเป็นจำนวนผู้เล่นไม่น้อยที่ให้การสนับสนุนไอเทมลักษณะดังกล่าวมากขนาดนี้

Corbin ยังทิ้งท้ายว่า ตนอยากส่งข้อความให้แก่เพื่อนๆวัยรุ่นชาว LGBT (กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ) ที่ปกปิดตัวตนอยู่ โดยบอกกับคนที่คนรู้จักว่า”เป็น” มั่นใจว่าจะมีใครสักคนหนึ่งจะช่วยเหลือพวกเราและสร้างความ เปลี่ยนแปลงอย่างมีคุณค่าให้กับตัวเองและสังคม และตนไม่สามารถยืนถึงจุดนี้ได้ถ้ามีเพื่อนสาวคอยช่วยเหลือและให้กำลังใจตนอยู่เสมอ