ช็อคแปป! เกมเมอร์เปิดกล้อง Xbox One แล้วเจอ เงาผี !

Home / เกม Console / ช็อคแปป! เกมเมอร์เปิดกล้อง Xbox One แล้วเจอ เงาผี !

วิญญาณและพลังงานลึกลับมักปรากฏในสถานที่อันต้องห้ามและเป็นอันตราย แม้ว่ามันจะไม่ได้ทำร้ายผู้คน แต่หากปรากฏเข้ามาเพื่อให้ผู้คนรับรู้อะไรบ้างอย่าง ล่าสุด Zero Fox FK เกมเมอร์จากอเมริกา พบกับเงาแปลกประหลาดขณะเปิดกล้อง Kinect บนเครื่อง Xbox One

Zero Fox FK ได้บันทึกคลิปวิดีโอบน Youtube โดยเปิดกล้อง Kinect บนเครื่อง Xbox One เพื่อทดลองกล้องอยู่ แล้วระหว่างนั้นเอง เขาได้พบเงามีรูปร่างคนปรากฏขึ้นหน้าจอในขณะที่ปรับภาพขาว-ดำ ทั้งๆที่เป็นเวลากลางวันแสกๆ สร้างความตกใจและสงสัยกับเหตุการณ์ครั้งนี้

หลังจากสะพรึงกลัวและตกใจเพียงเล็กน้อยแล้ว เขาอาศัยหาข้อมูลและพบกับเฉลยของปริศนาครั้งนี้ พบว่าเป็นเพราะด้านเทคนิคของกล้อง Kinect ในเชิงการปรับขนาดภาพ (Aspect Ratio) แบบภาพปกติ, ภาพขาว-ดำ และอินฟราเรด โดยปกติแล้วกล้องตัวนี้จะมีเลนส์กล้องจำนวน 2 ตัว เพื่อให้ฉายภาพเกมส์ได้กว้างขึ้นและแม่นยำขึ้น และเวลาที่เปลี่ยนภาพปกติ มาเป็น ภาพขาว-ดำ เลนส์กล้อง Kinect จะถูกเปลี่ยนการฉายไปอีกตัวหนึง (เปรียบเสมือนการหลับตาซ้าย-ขวาข้างหนึ่ง) และเมื่อฉายภาพขาว-ดำ แล้วปรากฏว่าเป็น”ต้นคริสมาสต์” ที่อยู่ด้านหลังของห้องและมีเงาที่เสมือนรูปร่างคนขึ้นมา

xbox-one-kinect-ghost