เมื่อเกมเมอร์หนุ่ม เรี่ยไรวิดีโอเกมส์ มอบให้เด็กๆในโรงพยาบาล

Home / เกม Console / เมื่อเกมเมอร์หนุ่ม เรี่ยไรวิดีโอเกมส์ มอบให้เด็กๆในโรงพยาบาล

เวลาที่ผู้เล่นๆเกมส์จนจนบริบูรณ์ หรืออยากโละทิ้ง ผู้เล่นส่วนใหญ่จะเก็บเอาไว้ เอาให้เพื่อนยืมเล่น หรือขายต่อเป็นเกมส์มือสอง แต่สำหรับเกมเมอร์รายหนึ่งนึกอยากช่วยเหลือสังคม โดยนำเกมส์ที่ไม่ได้เล่นแล้ว มอบให้กับเด็กๆภายในโรงพยาบาลในอเมริกากว่า 250 แห่งทั่วประเทศ และเมื่อเรี่ยไรคนจากแวดวงเกมส์ ก็พบว่าได้รับการตอบรับที่เกินคาด !

tGUUtcg

เกมเมอร์หนุ่มเริ่มต้นจากการขอบริจาคกับกลุ่มคนเล่นเกมส์ด้วยกันและได้รับวิดีโอเกมส์ที่ไม่ได้เล่นแล้วและเป็นที่ประโยชน์แก่ผู้เล่นเยาวชนจำนวนหนึ่ง แต่เมื่อรู้จักกับทีมงานจาก EA อย่าง Scott Pereira ในสาขา Redwood City ซึ่งเป็นสาขาใหญ่ของบริษัทผลิตเกมส์ ปรากฏว่า เขาประกาศทีมงานบริษัท ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน, เพื่อนร่วมงาน, คลังเกมส์ หรือแม้กระทั่งเกมส์ที่บ้านของเขาเอง ทำให้รวบรวมวิดีโอเกมส์, เครื่องเกมส์ และอุปกรณ์เสริม ที่มาจากแนวเกมส์ฟุตบอล, เกมส์เต้น, เกมกีฬา หรือแม้กระทั่งเป็นจำลองชีวิต เป็นจำนวนมาก และรวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 22,000 ดอลล่าร์ เพื่อมอบให้กับเยาวชนในโรงพยาบาลที่กว่าล้านคนต่อปี

บางที การเล่นเกมส์ก็มีส่วนที่เป็นประโยชน์และมีโอกาสส่งต่อให้ผู้เล่นเกมส์อีกมือเพื่อให้พวกเขาจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ได้