โคตรเฟล! โดนปล้นซีดีคีย์ ขณะแคสเกมส์ GTA 5 ตอนช่วงลงเกมส์

Home / เกม Console, เกมส์ PC / โคตรเฟล! โดนปล้นซีดีคีย์ ขณะแคสเกมส์ GTA 5 ตอนช่วงลงเกมส์

เกมส์ Grand Theft Auto 5 ถือว่าเป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัยที่ผู้เล่นทั่วโลกต่างรอคอย​โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เล่นเกมส์ PC ที่เลื่อนวางขายไปหลายครั้ง จนเพิ่งจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2015 ที่ผ่านมา แน่นอนว่า ผู้เล่นเกมส์ โดยเฉพาะนักพากษ์เกมส์หน้าใหม่หรือชื่อดัง ต่างอยากโชว์เกมส์ใหม่แก่ผู้เล่นได้ชมกัน แต่มีนักพากษ์เกมส์กลุ่มหนึ่ง กลับไม่สามารถพากษ์เกมส์ได้ เนื่องจากถูกผู้ชมขโมยซีดีคีย์เกมส์ที่ปรากฏบนอยู่บนหน้าจอขณะที่พากษ์อยู่

gta

MR.Boss นักพากษ์เกมส์ต่างประเทศชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามมากถึง 5 แสนคนทั่วโลก ได้ทำการถ่ายทอดสดพากษ์เกมส์ Grand Theft Auto 5 ทันที หลังจากที่ดาวน์โหลดเกมส์เป็นที่สมบูรณ์ เขาเริ่มถ่ายหน้าจอคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ช่วงติดตั้งเกมส์ ระหว่างที่ทำการติดตั้งเกมส์และโปรแกรมถ่ายทอดสดอยู่นั้น เขาเผลอเปิดเผยซีดีคีย์เกมส์ปรากฏในรายการสด ทำให้ผู้ชมบางรายทำการพิมพ์ซีดีคีย์เพื่อยืนยันตน และหลังจากนั้นผู้พากษ์เกมส์ไม่สามารถใช้โค้ดนี้ได้ หลังจากนั้น เขายังทวิตข้อความถึงการถูกขโมยซีดีคีย์เกมส์ GTA 5 ไป และร้องขอให้ทาง Rockstar Games ผู้ผลิตเกมส์ช่วยเหลือกับเหตุการณ์ครั้งนี้

gta5-streamer-stolen-1

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงคนเดียว นักพากษ์คนอื่นๆก็ประสบเหตุการณ์ถูกขโมยซีดีคีย์กลางรายการสด และทำการซื้อเกมส์ใหม่และวอนให้ค่ายเกมส์คุ้มครองสิทธิ์ในความประมาทเลินเล่อครั้งนี้

ล่าสุด ทาง Rockstar Games และ Steam ได้ร่วมมือช่วยเหลือบรรดานักพากษ์เกมส์ โดยตรวจสอบซีดีคีย์ที่ถูกขโมยและทำการระงับบัญชีผู้เล่นเกมส์ที่ขโมยไป และปลดล๊อคคีย์ให้แก่ผู้เสียหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว