10 เกมส์ บนเครื่องเกมส์ Nintendo ขอร้อง! ลงบนเกมส์มือถือเหอะ

Home / เกม Console / 10 เกมส์ บนเครื่องเกมส์ Nintendo ขอร้อง! ลงบนเกมส์มือถือเหอะ

เมื่อช่วงไตรมาส 1 ปี 2015 ที่ผ่านมา Nintendo ประกาศจะพัฒนาเกมส์มือถือ โดยต่อยอดจากเกมส์ในเครือชั้นนำอย่าง Mario, Zelda หรือเกมส์อื่นๆที่มีศักยภาพลงบนแพลตฟอร์มตัวใหม่ หลังจากที่ทางค่ายเกมส์นำเกมส์ออกสู่เครื่องเล่นเกมส์ของตัวเองอย่าง 3DS หรือ Wii U หากสังเกตแล้ว เกมส์ของ Nintendo ล้วนต่อยอดและมีความเป็นไปได้อย่างสูงที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้เล่นทั่วๆไป มาดูกันว่า 10 เกมส์ บนเครื่องเกมส์ Nintendo ตัวไหน ที่มีศักยภาพที่จะลงบนเกมส์มือถือ และหากเป็นไปได้ก็ขอร้องทำออกมาเร็วๆ

mario-bros

เกมส์ Super Mario Bros.

เกมส์ผจญภัย 2 มิติ ตะลุยด่านปะทะกับศัตรู ด้วยองค์ประกอบการเล่นเกมส์แบบฉบับเกมส์มือถือ ผู้เล่นจะได้ผจญภัยกับฉากเกมส์ที่มากขึ้น และสร้างความท้าทายทวีคูณ หรือมีลูกเล่นอื่นๆอย่างเก็บเหรียญในเกมส์ให้ครบเพื่อสะสมคะแนนสูงสุด

pokemon

เกมส์ Pokemon

เกมส์ผจญภัยมอนสเตอร์ชื่อดัง หากได้ลงเกมส์มือถือ เราอาจได้เห็นรูปแบบการเล่นเกมส์ที่เหนือกว่า ท้าทายกว่า และค้นหาผู้เล่นจากทั่วโลก นำมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นเลี้ยงจนแข็งแกร่งออกไปสู้แบบตัวต่อตัวได้

mario-kart

เกมส์ Mario Kart

เกมส์แข่งรถสุดสนุกที่อาจรู้สึกเบื่อๆเมื่อเล่นกับคอมพิวเตอร์หรือผู้เล่นบนออนไลน์ระหว่างเครื่องเกมส์ มันจะดีมากขึ้นเมื่อเราได้เล่นเกมส์แข่งรถระหว่างผู้เล่นจากทั่วโลก หรืออาจได้สัมผัสกับระบบการเล่นเกมส์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนารถแข่ง หรือสนามแข่งที่ท้าทายมากขึ้น

super-smash-bros

เกมส์ Mario Smash Bros

เกมส์แอคชั่นตะลุมบอนจากเหล่าผองเพื่อนเกมส์ในเครือ Nintendo หรือค่ายเกมส์ญี่ปุ่น ปกติ ผู้เล่นจะต้องแข่งขันต่อสู้ออกพลังกับคอมพิวเตอร์ หรือผู้เล่นเกมส์ มาครั้งนี้ อาจได้ประลองกำลังจากผู้เล่นเกมส์ทั่วโลก หรือสามารถซื้อชุดแต่งกายชุดใหม่ๆอวดเพือนผู้เล่นด้วยกันได้

zelda

เกมส์ The Legend Of Zelda

เกมส์ Action-RPG แฟนตาซีชื่อดังที่สามารถครองใจผู้เล่นเกมส์ชาว Nintendo มาโดยตลอด หากลงเป็นเกมส์มือถือเมื่อใดแล้ว ผู้เล่นอาจได้เห็นผจญภัยในรูปแบบใหม่ที่มีความเป็น Social ระหว่างผู้เล่นมากขึ้น หรือได้เห็นรูปแบบการเล่นใหม่ๆที่เข้ากันกับเทคโนโลยีมือถือ เป็นต้น

mike-tyson-punch-out

เกมส์ Punch-Out

เกมส์ชกมวยในตำนาน ให้ผู้เล่นแข่งขันชกมวยล้มคู่แข่ง Knock Out ให้ได้ เกมส์นี้จะสนุกมากขึ้น หากมีการค้นหาจากผู้เล่นทั่วโลกมาแข่งไหวพริบ หรือมีการซื้อชุดแต่งกายและนวมชกมวยลายใหม่ๆไว้อวดเพื่อนผู้เล่นก็เป็นได้

donkey-kong

เกมส์ Donkey Kong

เกมส์ผจญภัยข้ามถังไม้ที่ถูกโยนมาจากเจ้ากอริล่าเพื่อช่วยเจ้าหญิงบนชั้นสูงสุด เกมส์นี้อาจมอบความท้าทายลักษณะช่วยเหลือเจ้าหญิงในลำดับชั้นที่สูงที่สุดแบบไม่จบสิ้นเพื่อทำลายสถิติ หรือผจญภัยกับด่านเกมส์อันซับซ้อนและอาจต้องแยกประสาทการเล่นเกมส์

dr-mario

เกมส์ Dr. Mario

เกมส์พัซเซิลเรียงยาแคปซูลเพื่อฆ่าเชื้อโรคให้หมดฉากให้ได้ และเกมส์นี้มีความท้าทายที่เมื่อผู้เล่นเรียงยาตามสีของเชื้อโรคผิดสีและเมื่อทับถมจนถึงชั้นสูงสุดและถึงขอบฉาก เกมส์จะสิ้นสุดลงทันที หากเป็นเกมส์แบบฉบับเกมส์มือถือแล้ว ผู้เล่นจะพบกับฉากเกมส์ที่ท้าทายหลายฉากด้วยระดับความยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

metriod-prime

เกมส์ Metroid Prime

เกมส์แอคชั่นซูตติ้งผจญภัยเหล่าศัตรูเอเลี่ยนตามด่านต่างๆ ผู้เล่นจะได้รับความสนุกสนานกับการต่อสู้ครั้งนี้ หากมันดีกว่านี้เมื่อมีโหมด Co-Op สามารถค้นหาผู้เล่นมาร่วมผจญภัยด้วยกัน หรือนำเสนอฉากใหม่ๆที่ท้าทายมากขึ้น

animal-crossing

เกมส์ Animal Crossing

เกมส์ผจญภัยแคชชวลจำลองชีวิตของชาวบนบทที่มีเหล่าสัตว์ป่าเป็นเพื่อนบ้าน หากเป็นเกมส์มือถือ ผู้เล่นจะได้ทำเกษตรกรรมต่างๆเพื่อสร้างรายได้แก่ตัวเอง ขยายพื้นที่และพัฒนาด้านเกษตรให้ใหญ่ขึ้น บางทีเราอาจไปเยี่ยมเยือนเพื่อนบ้านเพื่อช่วยเหลือด้วยกลไกการเกมส์ปลูกผักที่โด่งดัง