เมื่อเกมส์ Deus Ex ทำ”เกรียน”ใส่เกมส์ยักษ์ CoD: Black Ops 3

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เมื่อเกมส์ Deus Ex ทำ”เกรียน”ใส่เกมส์ยักษ์ CoD: Black Ops 3

หลังจากที่เกมส์ Call of Duty: Black Ops 3 เปิดเผยวิดีโอทีเซอร์เปิดตัวเกมส์ นำเสนอเนื้อหาของเกมส์ซูตติ้งสงคราม ว่าด้วยเรื่องโลกอนาคต เมื่อเทคโนโลยีก้าวล้ำยุคเหนือมนุษย์จนเกินขีดจำกัด ทำให้มนุษย์แท้ที่มีชีวิตอยู่ อาจอยู่ในความเสี่ยงของชีวิตท่ามกลางมนุษย์ที่ถูกกำเนิดจากเครื่องจักรกล ด้านทีมพัฒนาเกมส์ Deus Ex ได้ปล่อยภาพสุดเกรียนกึ่งเยาะเย้ยบนทวิตเตอร์ เพื่อบ่งบอกว่า ทางผู้พัฒนาเกมส์ได้นำเสนอเนื้อหาที่คล้ายคลึงกับธีมเกมส์ Action-RPG อันว่าด้วยเรื่อง มนุษย์ครึ่งคนครึ่งจักรกลของตัวละครเอก และความขัดแย้งของผู้คนเช่นกัน

black-ops-3-deus-ex

ภาพที่ทางเกมส์ Deus Ex เปิดเผยออกมานั้น เป็นภาพเจ้าแมวเหมียวกำลังมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วยธีมเกมส์ Deus Ex และทำภาพเจ้าแมวทำหน้าตาฉงน พยายามจะบ่งบอกเชิงเสียดสีและตลกๆว่า“จริงหรือนี่ !!” จากนั้น Jonathan Jacques-Belletête หัวหน้าทีมศิลป์ทวิตข้อความส่วนตัวต่อว่า “ว่าไง ทีมงาน Treyarch (ทีมพัฒนาเกมส์ Black Ops) Adam Jensen (ตัวเอกเกมส์ Deus Ex) ฝากบอกว่า ขอต้อนรับสู่บ้านคาราวานของเรา ทำตัวสบายเหมือนอยู่บ้านได้เลย”

black-ops-3-deus-ex1

ข้อความที่ทางทีมพัฒนาเกมส์ทวิตบน Social Media

สิ่งที่ผู้สร้างเกมส์ Deus Ex พยายามจะบอกคือ เกมส์นี้ได้เนื้อเรื่องเกี่ยวกับครึ่งคนครึ่งจักรกลบนโลกอนาคตที่เกิดความขัดแย้งทางด้านศีลธรรม ก่อการร้ายบนโลกไซเบอร์มาตั้งแต่ปี 2000 แล้ว และสิ่งที่ผู้สร้างเกมส์กำลังกล่าวแบบอ้อมๆนว่า ไม่นึกว่าเกมส์ตระกูลชื่อดัง มาคงนำเสนอโครงเรื่องอันละหม้ายคล้ายคลึงจนเหมือนลอกกันมาในลักษณะแบบนี้


วิดีโอทีเซอร์เกมส์ Call of Duty: Black Ops 3

สำหรับเกมส์ Call of Duty: Black Ops 3 มีแผนเปิดตัวเกมส์อย่างเป็นทางการวันที่ 26 เมษายน 2015 และมีความเป็นไปได้ที่จะวางขาย 6 พฤศจิกายน 2015 นี้ ส่วนเกมส์ Deus Ex: Mankind Divide ล่าสุดอยู่ในระหว่างพัฒนา

ภาพเกมส์ Deus Ex: Mankind Divide

deus-ex-mankind-divided-5

deus-ex-mankind-divided-4